2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất?

20-02-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

2 răng cửa bị vẩu là tình trạng hai răng cửa hàm trên mọc chìa ra phía trước so với các răng khác, răng mọc không đúng phương và hướng, chúng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh nhân. Vậy vẩu 2 răng cửa phải làm cách nào để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất?

1. 2 răng cửa bị vẩu có cần khắc phục không?

2 răng cửa vẩu hô chủ yếu do nguyên nhân bẩm sinh gây ra khi tương quan giữa xương hàm và răng không có sự cân xứng hoặc do các thói quen xấu từ nhỏ. Răng cửa bị vẩu ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như:

Vẩu 2 răng cửa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Răng cửa là “bộ mặt” của toàn hàm răng, chỉ một khiếm khuyết nhỏ của răng này cũng khiến cho răng mất đi tính thẩm mỹ và khuôn mặt bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, răng cửa bị vổ sẽ bị chìa ra ngoài, làm cho khuôn mặt xấu hơn, môi trên không khép lại với môi dưới vì bị vướng răng.

2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất? 12 răng cửa bị vẩu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân

– Khi cười, răng cửa sẽ bị lộ, dân gian thường có câu trêu đùa người có răng cửa bị vẩu là “Ăn đu đủ không cần thìa”, khiến cho người bệnh tự ti với chính bản thân mình.

– Vẩu răng cửa ảnh hưởng đến việc ăn nhai, làm cho hàm răng mất đi sự cân đối, việc nhai thức ăn không tốt như răng bình thường.

Do ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, đến tâm lý bệnh nhân và không tốt cho việc ăn nhai nên khi có hai răng cửa bị vẩu bạn nên khắc phục ngay tình trạng này.

2. 2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất?

Vẩu 2 răng cửa có thể khắc phục được, tùy vào từng tình trạng cụ thể của răng cửa mà áp dụng biện pháp hợp lý, tiết kiệm nhất. Cụ thể có hai cách chỉnh răng cửa bị vẩu là niềng răng thẩm mỹ và bọc răng sứ:

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa vẩu

Cách này áp dụng cho các trường hợp vẩu 2 răng cửa ở mức độ nhẹ vì nếu răng vẩu nặng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, răng cửa càng vổ nặng thì khả năng phải lấy tủy răng khi làm răng sứ sẽ ảnh hưởng đến răng.

2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất? 2Bọc răng sứ là cách nhanh chóng để khắc phục răng cửa vẩu

Trước khi bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị vẩu, bệnh nhân được bác sỹ mài cùi răng, tiến hành lấy dấu răng và chế tạo răng sứ, sau đó là tiến hành chụp mão răng sứ lên trên. Bọc răng sứ ngoài khắc phục tình trạng vẩu răng cửa còn có thể cải thiện hình dáng, màu sắc của răng.

Hạn chế của bọc răng sứ là có thể làm hại đến răng nếu như thao tác mài răng không đảm bảo, mài quá tỉ lệ quy định sẽ làm bệnh nhân ê buốt, răng yếu dần đi.

Niềng 2 răng cửa bị vẩu

Vẩu 2 răng cửa có thể khắc phục được bằng cách niềng răng. Bệnh nhân có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng bằng khay niềng để thực hiện, tùy vào tình trạng răng và mong muốn của mình.

Niềng răng cửa vẩu có thể áp dụng khi răng cửa bị vổ nặng hoặc nhẹ, hiệu quả mang lại ổn định, duy trì dài lâu, răng không bị tái vẩu sau 1 lần niềng răng duy nhất.

2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất? 3Niềng răng chỉnh răng cửa bị vẩu cho hiệu quả ổn định, dài lâu

Tuy nhiên, vấn đề niềng răng vẩu tốn khá nhiều thời gian, cho dù chỉ niềng răng cửa nhưng vẫn mất từ 15 – 18 tháng để răng ổn định, điều này khiến cho một số người cảm thấy tốn thời gia. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng cửa bị vẩu cũng mất chi phí bằng niềng răng cả hàm nên khiến nhiều người băn khoăn.

Để lựa chọn được phương pháp chữa 2 răng cửa bị vẩu tốt nhất, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ bác sỹ, sau khi trải qua thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn tình trạng răng của bạn nên bọc răng sứ hay niềng răng. Bên cạnh đó, để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện, tránh việc răng cửa bị vổ không được khắc phục tốt mà còn tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ niềng răng chỉnh nha và các bác sỹ làm răng sứ có trình độ cao, chuyên môn sâu và có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ là người khám, tư vấn và trực tiếp điều trị cho bệnh nhân để đạt được hiệu quả cao nhất.

2 răng cửa bị vẩu làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất? 4Bệnh nhân được các bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm khám và khắc phục vẩu 2 răng cửa

Nếu bọc răng sứ cho răng cửa bị vổ, bệnh nhân được hưởng một quy trình làm răng sứ chuyên nghiệp, hiện đại với hệ thống lấy dấu hàm bằng thiết bị Scan 3D, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM. Nếu lựa chọn niềng răng cửa vẩu, bạn cũng sẽ được trải nghiệm phương pháp niềng răng hiện đại với loại mắc cài tự đóng thế hệ mới, tăng hiệu quả niềng răng nhanh chóng, không bị bung tuột, biết trước quá trình cũng như kết quả niềng răng để an tâm hơn khi thực hiện bằng phần mềm Vceph.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn về cách chữa 2 răng cửa bị vẩu. Hoặc để chính xác và an tâm hơn, bạn nên đến địa chỉ Nha Khoa gần nhất để được bác sỹ khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: 2 rang cua bi vau lam cach nao de khac phuc hieu qua nhat?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN