Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay

28-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Răng mọc lệch khiến khuôn mặt giảm thẩm mỹ và nụ cười kém duyên. Mài răng, bọc sứ và niềng răng là 3 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, cần căn cứ vào từng nguyên nhân và trường hợp cụ thể để lựa chọn giải pháp khắc phục răng mọc lệch triệt để và an toàn nhất.

1. Nguyên nhân răng mọc lệch lạc do đâu?

Trước khi tìm hiểu các cách xử lý răng mọc lệch thì cũng cần biết nguyên nhân dẫn đến sự mọc lộn xộn của răng. Từ đó có cách khắc phục răng mọc lệch phù hợp. Có 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến răng mọc lệch là:

– Răng mọc lệch do bẩm sinh. Trong quá trình răng vĩnh viễn mọc, mầm răng bị sắp xếp lệch lạc dẫn đến răng sau khi mọc không đúng vị trí trên khung hàm, mọc chen chúc và có thể mọc chồi ra ngoài.

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nayNguyên nhân răng mọc lệch do bẩm sinh hoặc các tác động trong quá trình phát triển răng

– Mất răng sữa quá sớm cũng là nguyên nhân dẫn đến răng mọc lộn xộn. Nó làm ảnh hưởng đến vị trí mọc của răng vĩnh viễn.

– Răng mọc lệch có thể do yếu tố di truyền. Việc bố mẹ bị răng hô, răng mọc khấp khểnh, chen chúc cũng có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến đặc điểm hàm răng của người con

– Các tật xấu hồi nhỏ như mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng…cũng có thể làm răng bị xô lệch, mọc lệch lạc ra khỏi hàm

Răng mọc lệch, lộn xộn khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Để khắc phục răng mọc lệch cần có sự can thiệp của các biện pháp chuyên khoa.

2. Tại sao nên tìm cách xử lý răng mọc lệch?

Cách xử lý răng mọc lệch là cần thiết bởi tình trạng này ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, cần có biện pháp kịp thời để xử lý, tránh ảnh hưởng đến một số vấn đề sau:

– Răng mọc lệch ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng: hàm răng chỉ đẹp khi chúng được sắp xếp một cách đều đặn, nếu răng lệch lạc, không ra hàng lối, nhất là khi các răng ở nhóm răng phía trước, nếu bị lệch lạc thì cả hàm răng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay 1Răng mọc lệch lạc sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng

– Răng mọc lệch lạc sẽ làm sai lệch khớp cắn: Khớp cắn không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, khiến bệnh nhân nhai khó khăn hơn, các răng không tạo nên sự ăn nhập khi nhai nên thức ăn không được nghiền nát hiệu quả. Bên cạnh đó, răng sai khớp cắn có thể dẫn đến chứng viêm khớp thái dương hàm, khiến bệnh nhân đau nhức và có cử động hàm nhai.

– Tạo điều kiện cho các bệnh lý răng miệng phát triển: các răng mọc lộn xộn, lệch lạc khiến cho thức ăn dễ bị giắt vào kẽ răng, vi khuẩn dễ sinh sôi này nở và gây nên các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

3. Cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả và an toàn

∗ Xử lý răng mọc lệch bằng cách mài răng

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay 2Mài răng là cách xử lý răng mọc lệch ở mức độ nhẹ

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng bằng các thiết bị chuyên dụng, mài đi một phần men răng bên ngoài răng. Phương pháp này chỉ mài được phần nhỏ vì mài nhiều sẽ làm tổn thương răng. Vì vậy cách khắc phục răng mọc lệch này chỉ áp dụng với trường hợp mọc lệch nhẹ, răng hơi bị nghiêng sang bên cạnh.

Sau khi mài răng cần phủ khoáng để bảo vệ cho răng khỏi tác động từ bên ngoài. Ngoài ra sau khi điều trị bạn sẽ cảm thấy răng hơi bị ê do răng phải chịu lực tác động.

 Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc sứ

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay 3Khắc phục răng mọc lệch nhanh chóng bằng cách bọc răng sứ

Đặc điểm cách xử lý răng mọc lệch này là tái tạo hình thân răng bằng một thân răng sứ mới. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành cùi nhỏ, sau đó bác sĩ sẽ tạo hình một thân răng mới bằng sứ có phương, thế, chiều sao cho chuẩn với hàm răng. Sao cho khi chụp lên cùi răng có thể khắc phục hoàn toàn được sự sai lệch của răng thật

Phương pháp khắc phục răng mọc lệch này cũng chỉ áp dụng cho sự sai lệch răng không quá lớn, vì khả năng điều chỉnh bằng thân răng sứ có giới hạn. Bên cạnh đó việc mài răng cũng gây cảm giác ê răng.

 Niềng răng là cách xử lý răng mọc lệch triệt để

Biện pháp niềng răng là biện pháp dùng khí cụ gắn lên răng để nắn chỉnh răng về vị trí như mong muốn. Nó không chỉ khắc phục răng mọc lệch, lộn xộn mà còn điều trị được cả tình trạng hô, móm do răng một cách triệt để.

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay 4Niềng răng là cách khắc phục răng mọc lệch an toàn và duy trì dài lâu nhất

Phương pháp này không hạn chế trường hợp điều trị như hai phương pháp trên. Bạn có thể sở hữu hàm răng thẳng đều như mong muốn sau khi niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên thời gian điều trị thường kéo dài khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Những đối tượng như học sinh, sinh viên là những người phù hợp nhất để điều trị bằng phương pháp này.

Để lựa chọn được cách xử lý răng mọc lệch một cách hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ từ nhiều nguồn khác nhau để tìm được nơi ưng ý nhất, nhất là kinh nghiệm tích lũy của những người đã từng chữa trị khuyết điểm này.

Nha Khoa chính là lựa chọn tốt dành cho bạn vì đây là nha khoa chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn so với những phòng khám thông thường, bạn có thể đến chữa răng mọc lệch hoặc chữa cười hở lợi nếu bạn muốn, mọi dịch vụ về nha khoa chúng tôi đều có thể đáp ứng.

Tổng hợp cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay 5Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa giàu kinh nghiệm trong khắc phục răng mọc lệch

Chúng tôi có hơn 100 bác sỹ giỏi và rất nhiều phụ tá, mỗi một bệnh nhân khi đến điều trị sẽ được phụ trách bởi 1 bác sỹ điều trị chính và một phụ tá hỗ trợ đi theo cho đến khi kết thúc quá trình. Các bác sỹ chỉnh nha niềng răng đều là những người thực sự giỏi và tâm huyết với nghề.

Gọi điện đến tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn trực tiếp về cách xử lý răng mọc lệch hoặc hẹn trước lịch khám với nha khoa, thời gian của bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Tong hop cach xu ly rang moc lech hieu qua nhat hien nay


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN