Bé cười hở lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

22-11-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Bé cười hở lợi là tình trạng khoảng cách từ cánh môi đến cổ răng vượt quá 3mm. Vấn đề này tuy không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ rất lớn, khiến nhiều trẻ mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy trẻ cười hở lợi phải làm sao để khắc phục? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân bé cười hở lợi

Bé cười hở lợi không phải là trường hợp hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây ra tình trạng bé cười hở lợi có thể kể đến những lý do chủ yếu sau:

 Do lợi: Lợi phát triển quá mạnh do bẩm sinh gây nên tình trạng phì đại, do hậu quả của việc dùng thuốc hoặc thực hiện niềng răng- chỉnh nha.

 Do răng: Răng bé mọc không bình thường, một phần răng nằm sâu trong nướu làm chiều dài của răng bị rút ngắn, dẫn đến việc răng và lợi mất cân đối và khi cười lượi bị hở.

 Do môi: Vòng môi có trường lực co quá lớn nên khi cười môi vị kéo lên cao quá mức khiến lợi bị  hở ra.

 Do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh, nhô ra ngoài dẫn đến hiện tượng bé cười hở lợi.

Bé cười hở lợi

Bé cười hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bé cười hở lợi khắc phục bằng cách nào hiệu quả?

Đối với trẻ em cung xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và ổn định, vẫn có thể thay đổi theo độ tuổi và quá trinhg thay, mọc răng. Chính vì vậy, chỉ khi trẻ đủ 18 tuổi mới có thể biết chắc chắn bé có gặp phải tình trạng cười hở lợi hay không.

Nhưng thông thường đối với chứng hở lợi khi cười này bác sĩ Nha Khoa sẽ thăm khám, kiểm tra một cách tổng quát cấu trúc xương hàm, răng, môi bằng các thiết bị, máy móc và công nghệ hiện đại. Tìm ra nguyên nhân chính, từ đó mới đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Phương án điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả cao chỉ với 1 lần thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho người đủ 18 tuổi vì lúc này khung hàm đã trẻ đã ổn định và có đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

Do đó, đối với trường hợp bé cười hở lợi nhẹ bác sĩ thường áp dụng giải pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng cách tiêm hoạt chất, dùng khí cụ chỉnh nha, niềng răng hay tiến hành các tiểu phẫu nâng cơ môi nhỏ.

Tuy nhiên, vì chưa chắc chắn là tương lai bé có cười hở lợi hay không, bởi quá trình phát triển xương hàm và thay răng vĩnh viễn sẽ quyết định rất lớn đến vấn đề này. Vì thế, khi phát hiện bé cười hở lợi cha mẹ hãy đưa trẻ đến phòng khám nha khoa  để thăm khám định kỳ. Ở đây, bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình cụ thể, theo dõi sự thay đổi liên quan, xem xét các khả năng điều chỉnh. Từ đó, quyết định biện pháp cần áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cải thiện tốt nhất cho bé….

Trẻ cười hở lợi

Đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa đẻ tìm biện pháp khắc phục cười hở lợi phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bé cười hở lợi như thế nào. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Be cuoi ho loi – Nguyen nhan va cach khac phuc


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN