Cách chữa răng vẩu hiệu quả khắc phục răng xấu an toàn, tiết kiệm

03-07-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Cách chữa răng vẩu với sự phát triển của nha khoa hiện đại ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và quan trọng là đảm bảo an toàn, giải tỏa nỗi lo của bệnh nhân về 1 hàm răng xấu mất thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục răng vẩu dưới đây để có định hướng đúng cho bản thân khi điều trị nhé.

1. Cách chữa răng vẩu có nên thực hiện tại nhà không?

Cách chữa răng vẩu tại nhà đã có nhiều bệnh nhân áp dụng và truyền tai nhau cùng thực hiện, tuy nhiên, trên thực tế những cách này không mang lại hiệu quả cao, thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng có hại cho bản thân.

Cách chữa răng vẩu hiệu quả khắc phục răng xấu an toàn, tiết kiệmCách chữa răng vẩu bằng tay không mang lại hiệu quả cao

– Cách khắc phục răng vẩu bằng dùng tay đẩy: cách này bệnh nhân sẽ dùng lực từ tay để đẩy răng, giúp răng hết vẩu. Mặc dù vậy, lực từ tay của bệnh nhân không đủ để làm dịch chuyển một kết cấu vững chắc như răng nên khả năng nắn chỉnh răng vẩu rất hạn chế, chỉ khi áp dụng với trẻ em mới có hiệu quả. Bên cạnh đó, tay của bệnh nhân không thể kiểm soát lực đúng mức, có thể khiến răng bị đau, tổn thương khi sử dụng lực quá mạnh.

– Một số bệnh nhân sử dụng cách điều trị răng vẩu bằng dụng cụ kéo răng: Dụng cụ kéo răng được bệnh nhân đặt tại các cơ sở sản xuất để phù hợp với kích cỡ răng bệnh nhân, dụng cụ này có thể nắn chỉnh được răng nhưng cũng khó có thể kiểm soát tốt lực nên có thể gây tổn thương cho bệnh nhân.

Nhìn chung, cách chữa răng vẩu tại nhà không phải giải pháp lý tưởng dành cho những bệnh nhân có răng vẩu, bạn nên tìm cách khác phù hợp và hiệu quả hơn thay vì sử dụng những cách này.

2. Cách chữa răng vẩu nào hiệu quả cao, đảm bảo an toàn?

Hiên nay, các cách chữa răng vẩu ngày càng đa dạng và mang lại hiệu quả cao, phù hợp với nhiều tình trạng, nguyên nhân cụ thể dẫn đến răng vầu.

Tại Nha khoa KIM, bệnh nhân sẽ được đích thân các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm thăm khám và điều trị, xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu cũng như cách điều trị phù hợp:

Cách chữa răng vẩu hiệu quả khắc phục răng xấu an toàn, tiết kiệm 1Bọc răng sứ là cách chữa răng bị vẩu nhanh chóng, khắc phục hiệu quả răng vẩu nhẹ

– Cách khắc phục răng vẩu bằng bọc răng sứ: Bọc răng sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp răng bị vẩu nhẹ. Bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng rồi sử dụng mão răng sứ chụp bên trên răng, giúp răng hết vẩu và có dáng răng đẹp, đều đặn và trắng hơn. Bọc răng sứ mặc dù cho hiệu quả nhanh chóng nhưng cần được thực hiện cẩn thận vì có thể khiến cho răng bị xâm lấn và yếu dần đi.

– Cách chữa răng vẩu bằng niềng răng: Điều trị răng vẩu bằng niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng, các răng sắp xếp không đều đặn, mọc hướng ra phía trước quá nhiều. Niềng răng sử dụng khí cụ là khay niềng hoặc mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng về vị trí mới, giúp răng hết vẩu. Niềng răng vẩu áp dụng cho tất cả các trường hợp răng vẩu ở mức độ nhỏ, vừa và nặng.

Niềng răng mặc dù mất khoảng 15-18 tháng mới có thể hoàn thành nhưng hiệu quả lại ổn định và có thể duy trì lâu dài, răng không bị tái xô lệch.

– Cách chữa răng bị vẩu bằng phẫu thuật hàm vẩu: Chữa răng vẩu bằng cách này chỉ áp dụng với các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do cấu trúc xương hàm, bác sỹ sẽ cắt bỏ 1 phần xương hàm và đẩy lùi hàm vào phía trong sao cho hai hàm cân xứng với nhau. Phẫu thuật hàm vẩu chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất là có thể mang lại hiệu quả duy trì dài lâu, ổn định. Tùy từng trường hợp mà bác sỹ sẽ áp dụng phẫu thuật nhổ răng số 4 hoặc phẫu thuật hàm vẩu Lefort 1.

Cách chữa răng vẩu hiệu quả khắc phục răng xấu an toàn, tiết kiệm 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha khoa KIM đầu tư, trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ bệnh nhân, khắc phục răng vẩu hiệu quả như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm và tình trạng hàm vẩu, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D để lên kế hoạch điều trị và giúp bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật, máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương Aesculap, hệ thống phòng mổ khép kín có trang bị hệ thống vô trùng 2 lớp, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM…

Cách chữa răng vẩu cần trải qua thăm khám, chụp phim cụ thể mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp, do đó bạn nên thu xếp thời gian để đến gặp bác sỹ và điều trị sớm nhé. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ với các chuyên viên của nha khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Cach chua rang vau hieu qua khac phuc rang xau an toan, tiet kiem


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN