Hiệu quả của các cách làm răng bớt hô vổ tại nhà đến đâu?

29-08-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Các cách làm răng bớt hô giúp những người mắc khuyết điểm hàm răng hô vổ có được cách chữa trị hiệu quả nhất, lấy lại nụ cười rạng rỡ trên môi, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Vậy cụ thể có những cách giúp răng bớt hô nào và hiệu quả ra sao?

1. Cách làm răng bớt hô có thể tự thực hiện tại nhà không?

– Đầu tiên, có thể khẳng định với bạn rằng, cách làm răng bớt vổ hô không thể tự thực hiện tại nhà được vì xương hàm và răng là những cấu trúc vững chắc, rất khó để can thiệp, nếu có áp dụng cũng chỉ có tác dụng rất nhỏ, không đáng kể.

Hiệu quả của các cách làm răng bớt hô vổ tại nhà đến đâu?Cách làm răng bớt hô không nên thực hiện tại nhà vì hiệu quả không khả quan

– Một số người thường mách nhau cách dùng tay để đẩy răng vào phía trong là cách làm giảm răng hô nhưng thực chất cách này hiệu quả không cao do lực từ tay không đủ tác động vào răng và xương hàm. Hơn thế nữa, bạn cũng không thể thường xuyên thực hiện cách này nên quá trình chữa hô sẽ bị gián đoạn, răng vẫn không thể bớt hô được.

– Đối với trẻ em, có thể áp dụng cách đẩy tay vì cấu trúc xương hàm còn mềm, có thể nắn chỉnh nhưng cách làm răng bớt vổ, hô này hiệu quả không cao, hơn nữa với độ tuổi này của bé sẽ không có đủ kiên nhẫn để ngày nào cũng dùng tay để đẩy đều đặn được.

⇒ Cách làm răng bớt hô không thể và không nên tự thực hiện tại nhà, nếu bạn muốn chữa trị hiệu quả thì nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

2. Các cách làm răng bớt hô hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Cách làm giảm răng hô hiệu quả nhất là có sự can thiệp, hỗ trợ của bác sỹ và các kỹ thuật nha khoa, chỉ khi đó thì hàm răng hô của bạn mới được khắc phục. Tùy từng trường hợp cụ thể mà áp dụng các cách phù hợp. Về cơ bản có các cách phổ biến sau:

∗ Mài răng hô:

Mài răng hô áp dụng cho trường hợp răng hô nhẹ và mức độ khấp khểnh nhỏ. Bác sỹ sẽ mài ở phần rìa hoặc cạnh răng sao cho thẩm mỹ nhất và quan trọng làm làm giảm bớt tình trạng hô. Cách này có thời gian thực hiện và đạt hiệu quả rất nhanh chóng.

Cách giúp răng bớt hô bằng mài răng chỉ được thực hiện với một số ít răng và mức độ hô ít vì thao tác này ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc của răng, gây ê buốt khó chịu ở một mức độ nào đó. Hơn thế nữa, nếu mài răng quá nhiều răng sẽ bị yếu dần đi và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

∗ Cách làm răng bớt hô bằng bọc răng sứ:

Hiệu quả của các cách làm răng bớt hô vổ tại nhà đến đâu? 1Cách làm răng bớt hô hiệu quả bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng có thể giảm độ hô của răng nhưng cũng chỉ nên thực hiện với những răng hô nhẹ, đặc biệt phù hợp với nhóm răng phía trước. Để bọc răng sứ, phải mài răng làm cùi nên cũng ít nhiều xâm lấn đến răng và gây ê buốt.

∗ Cách làm răng đỡ vẩu, hô bằng niềng răng:

Niềng răng là cách hiệu quả để giúp giảm tình trạng răng hô bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng về vị trí thích thẩm mỹ và có khớp cắn chuẩn.

Niềng răng có khả năng làm răng hết hô nhưng với điều kiện đó là kiểu hô do răng, nếu hô do hàm thì niềng răng không có tác dụng.

Hiệu quả niềng răng hô mang lại rất cao, có thể nói là tối ưu vì cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đều được cải thiện rõ rệt, diện mạo bệnh nhân được thay đổi theo hướng tích cực hơn. Hơn thế nữa, hiệu quả này có thể duy trì rất lâu dài, cho đến khi răng còn tồn tại trên cung hàm.

Tuy nhiên, hạn chế của niềng răng là thời gian tương đối lâu, có thể mất từ 15 – 18 tháng, thậm chí là lâu hơn nếu như trường hợp phức tạp. Bên cạnh đó, chi phí của niềng răng cũng là vướng mắc của rất nhiều người vì nó thường cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, với hiệu quả mang lại, chi phí đó hoàn toàn là hợp lý.

∗ Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật hàm hô:

Phẫu thuật hàm hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, nếu hô do răng thì cách này sẽ không mang lại hiệu quả.

Hiệu quả của các cách làm răng bớt hô vổ tại nhà đến đâu? 2Phẫu thuật hàm hô là cách làm giảm răng hô hiệu quả

Tùy tình trạng hàm hô nặng hay nhẹ mà bác sỹ sẽ áp dụng cách phẫu thuật hợp lý nhất, có thể phẫu thuật nhổ răng số 4, phẫu thuật cắt cành hai bên hoặc phẫu thuật Lefort 1.

Hiệu quả mà phẫu thuật hàm hô đem lại rất khả quan, chỉ sau 2 -3 giờ thực hiện là có thể hoàn thành, bênh nhân có thể thấy được kết quả chỉ sau một thời gian ngắn. Sau phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ và việc ăn nhai sẽ được đảm bảo khi bệnh nhân hồi phục.

Vấn đề lo lắng của nhiều người khi phẫu thuật hàm hô là chi phí vì mức giá tương đối cao. Đó là điều tương đối dễ hiểu vì đây là một kỹ thuật nha khoa khó, liên quan đến cấu trúc xương hàm, cần có bác sỹ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện thành công, nếu không sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật: Áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị hô do cả răng và hàm. Nên niềng răng trước và áp dụng phẫu thuật sau.

Các cách làm răng bớt hô trên đây đều có hiệu quả nhất định, nên căn cứ vào tình trạng răng và điều kiện của mỗi người để áp dụng cách phù hợp nhất.

3. Nên chữa răng hô ở đâu an toàn và hiệu quả cao?

Để chữa răng hô an toàn và đạt hiệu quả cao, tốt nhất là điều trị tại một nha khoa uy tín, có như vậy thì mới không để xảy ra những rủi ro không đáng có.

Nha Khoa được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và đến điều trị vì đây thực sự là địa chỉ “vàng” về nha khoa. Không chỉ niềng răng mà các dịch vụ khác như chữa cười hở lợi, điều trị bệnh lý răng, nha khoa thẩm mỹ…

Hiệu quả của các cách làm răng bớt hô vổ tại nhà đến đâu? 3Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bệnh nhân biết được cách làm răng bớt hô hiệu quả nhất

Khi điều trị răng hô, các bác sỹ với trình độ cao và kinh nghiệm sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân cách nào là phù hợp với tình trạng của họ nhất. Đối với 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm hô, nha khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đã được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp tại nước ngoài thực hiện, tiêu chí mà chúng tôi đưa ra đó là an toàn cho bệnh nhân là điều trên hết.

Các máy móc được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài giúp việc điều trị răng hô, hàm hô đạt hiệu quả cao: Máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D cung cấp phim chụp cho bác sỹ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chính xác, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph giúp bác sỹ có những dự đoán chuẩn xác hơn. Khâu vô trùng khép kín được đảm bảo với hệ thống phòng vô trùng trung tâm trang bị lò hấp dụng cụ, bồn rửa tay tiệt trùng…

Nếu đang mắc khuyết điểm răng hô và quan tâm đến cách làm răng bớt hô, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của nha khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Hieu qua cua cac cach lam rang bot ho vo tai nha den dau?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN