TOP 5 cách làm răng hết vẩu Hiệu Quả – Nhanh Chóng & An Toàn

01-08-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Thưa bác sỹ, không biết có thể điều trị răng hô vổ bằng các cách làm răng hết vẩu tại nhà được không và hiệu quả thế nào ạ? Em rất ngại đi niềng răng vì thời gian kéo dài sẽ rất khó chịu. Vậy mong bác sỹ trả lời giúp em ạ. Em cảm ơn! (Trần Hồng – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Trần Hồng,

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn có cách làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không, Nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

1. Cách làm răng hết vẩu tại nhà có hiệu quả không?

Cách làm răng hết vẩu rất khó để thực hiện tại nhà và nếu có thực hiện thì khả năng thành công cũng rất thấp. Có một số người thường bảo nhau rằng dùng tay để đẩy răng cho bớt hô nhưng khả năng nắn chỉnh răng là rất thấp do lực của tay không đủ mạnh cũng như không thể thực hiện thường xuyên được.

Cách làm răng hết vẩu tại nhà có hiệu quả không cao

Cách làm răng hết vẩu tại nhà có hiệu quả không cao

Răng hô có thể đề phòng được khi còn nhỏ bằng các biện pháp chỉnh nha phòng ngừa, khi đến 18 tuổi, cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên sự tác động sẽ không có hiệu quả.

Răng hô là do cấu trúc xương hàm và do quá trình mọc răng nên rất chắc chắn, khó tác động, nếu muốn can thiệp thì chỉ có thể nhờ đến bác sĩ và các kỹ thuật nha khoa.

2. Các cách làm răng hết vẩu hiệu quả nhờ phương pháp nha khoa

Cách làm răng hết vẩu phải dựa vào nguyên nhân răng hô và tình trạng hô thì mới mang lại hiệu quả.

Cách 1: Mài răng vổ hô:

Đây là phương pháp nắn chỉnh răng chỉ áp dụng cho răng hô ở mức độ nhẹ, giúp bạn nhanh chóng hết hô trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tác động đến cấu trúc răng, nếu mài quá sâu sẽ dẫn đến ê buốt răng nên không được mài quá nhiều.

Cách 2: Bọc răng sứ cho răng vẩu:

Làm răng hết vổ bằng cách này cũng rất có hiệu quả và nhanh chóng. Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ chỉnh lại răng sao cho thân răng thẳng đứng, sau đó mài cùi răng để chụp răng sứ lên trên. Cách này cũng có hạn chế là xâm lấn đến cấu trúc răng và không mang lại hiệu quả triệt để.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng hô tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng hô tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Cách 3: Niềng răng vẩu:

Áp dụng cho răng vẩu do răng, đem lại hiệu quả cao và duy trì được lâu, đây là phương pháp được khuyến khích hiện nay.  Niềng răng hô có sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng tạo lực kéo để nắn chỉnh răng về vị trí đã được tính toán trước.

Xem thêm: Chi phí chữa răng vẩu giá bao nhiêu – Bảng giá ƯU ĐÃI nhất 2017  

Cách 4: Phẫu thuật hàm vẩu:

Áp dụng cho các răng hô do hàm, đây là cách làm răng hết vổ khắc phục răng hô, vẩu triệt để nhất, duy trì đến trọn đời. Để thực hiện phẫu thuật, có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4 hoặc BSSO không cần nhổ răng.

3. Cách làm răng hết vẩu triệt để nhất

Trong các cách điều trị răng vổ nêu trên, bọc răng sứ và mài răng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, sau một thời gian, răng sứ sẽ bị hỏng và bạn không thể duy trì trọn đời.

Hai cách làm răng hết vổ, hô hiệu quả triệt để nên áp dụng là niềng răng hô và phẫu thuật hàm hô. Tùy vào nguyên nhân hô mà áp dụng biện pháp thích hợp.

Cách làm răng hết vẩu triệt để bằng niềng răng

– Phương pháp này chỉ áp dụng cho răng hô do răng gây nên, nếu hô do hàm thì niềng răng  hoàn toàn không có tác dụng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Niềng răng hô là sử dụng hệ thống các mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng hô về đúng vị trí thẩm mỹ nhất và khớp cắn chuẩn nhất.

– Thời gian niềng răng hô từ 15-18 tháng, tùy vào tình trạng răng hô mà có thể kéo dài thêm hoặc kết thúc sớm một vài tháng. So với các cách làm răng hết vẩu khác, niềng răng hô mặc dù có thời gian điều trị lâu hơn nhưng mang lại hiệu quả cao và duy trì đến trọn đời, khắc phục một cách triệt để khuyết điểm của hàm răng xấu.

– Niềng răng không ảnh hưởng đến răng, nướu và các mô mềm xung quanh nếu được thực hiện đúng cách nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hiện nay, niềng răng là cách làm răng hết vổ rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

– Tùy thuộc vào tình trạng răng hô, thời gian, tính thẩm mỹ mà có thể lựa chọn các loại mắc cài, khay niềng phù hợp.

Xem thêm: Tổng hợp các loại niềng răng & Chi phí cập nhật MỚI nhất 2017 

Cách làm răng hết vẩu triệt để bằng phẫu thuật hàm vẩu

– Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm, nếu áp dụng cho hô do răng thì không có hiệu quả.

– Phẫu thuật hàm hô là một trong những cách làm răng hết vẩu đòi hỏi  kỹ thuật khó và các bác sĩ phải có trình độ chuyên sâu thì mới có thể thực hiện được.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Hiệu quả mà phương pháp này mang lại sẽ làm hài lòng người bệnh vì chỉ sau một khoảng thời gian từ 2-3 tiếng là hàm răng đã hết hô hoàn toàn và duy trì kết quả này vĩnh viễn đến trọn đời.

– Tùy từng trường hợp mà có thể áp dụng các cách làm răng hết vẩu khác nhau như: Nhổ 2 răng số 4 ở một hoặc hai hàm để đẩy lùi hàm hô vào bên trong. Hoặc có thể tiến hành phương pháp Lefort để đẩy hàm hô vào trong sao cho cân đối với hàm còn lại.

Cách làm răng hết vẩu do cả răng và hàm

Với trường hợp này, phải kết hợp cả hai phương pháp thì răng hô mới được giải quyết dứt điểm nhất. Nên niềng răng trước rồi phẫu thuật sau, dù hơi tốn thời gian nhưng chỉ có kết hợp như vậy thì răng hô của bạn mới được khắc phục.

Cách làm răng hết vẩu có rất nhiều cách, tùy vào tình trạng và nguyên nhân thì mới có thể đem lại hiệu quả cao. Với những cách điều trị này, cần thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn nên thực hiện tại một nha khoa hàng đầu và Nha khoa KIM là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Nha khoa KIM có hệ thống các trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị cho bệnh nhân

Nha khoa KIM có hệ thống các trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị cho bệnh nhân

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ chuyên về chỉnh nha, về phẫu thuật, về chữa cười hở lợi được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, am hiểu về cấu trúc hàm mặt nên khả năng thành công là rất cao. Những phương pháp này cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng do thực hiện đúng cách.

Các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cho công tác thăm khám, chẩn đoán, phân tích cấu trúc hàm mặt trước đều được đảm bảo: máy chụp x – quang, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt, máy cắt xương chuyên dụng đối với phẫu thuật…Nha khoa có những yếu tố cần và đủ để đảm bảo cho việc làm răng hết vổ hiệu quả triệt để.

Mọi thắc mắc về cách làm răng hết vẩu triệt để, nhanh chóng hoặc về các dịch vụ nha khoa khác sẽ được nha khoa giải đáp một cách tận tình nhất, bạn chỉ cần gọi điện đến với chúng tôi theo số điện thoại: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: TOP 5 cách làm rang hét vau Hieu Qua – Nhanh Chong & An Toan


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN