Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào?

13-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Chỉnh nha cố định là một trong những giải pháp nha khoa mang những ưu điểm nổi bật mà các biện pháp khác không có được. Đối với tình trạng răng xấu chỉ xảy ra ở 1 hàm thì chỉnh nha cố định 1 hàm là giải pháp mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng mong muốn.

1. Đặc điểm của biện pháp chỉnh nha cố định 1 hàm

Chỉnh nha cố định 1 hàm là biện pháp chỉnh nha dùng các khí cụ dán hoặc gắn lên bề mặt răng chỉ ở một hàm trên hoặc dưới. Bằng phương pháp này nha sĩ sẽ điều chỉnh lại răng của bạn về vị trí như mong muốn.

Các khí cụ sẽ gắn lên răng trong suốt quá trình điều trị và chỉ tháo ra khi đã hoàn tất quá trình điều trị. Các khí cụ khi được tháo ra hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng.

Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào? 1Chỉnh nha cố định một hàm là gì, có đặc điểm gì?

Thời gian chỉnh nha cố định thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, có thể lâu hơn. Điều này phụ thuộc vào tuổi tác của người điều trị và mức độ phức tạp của hàm răng điều trị chỉnh nha.

  2. Các loại chỉnh nha cố định 1 hàm

Có hai loại chỉnh nha cố định là chỉnh nha mắc cài mặt ngoài và chỉnh nha mắc cài mặt trong. Hiện nay có các loại mắc cài phổ biến là mắc cài bằng thép, mắc cài bằng sứ.

Ngoài ra có một số phương pháp nắn chỉnh răng cố định bằng các khí cụ đặc biệt khác như:

– Khí cụ giữ chỗ áp dụng cho trẻ bị mất răng sữa sớm, loại chỉnh nha cố định này có tác dụng giữ khoảng cách giữa các răng sữa của bé cho đến khi mọc răng vĩnh viễn.

– Khí cụ có tác dụng kiểm soát tật mút ngón tay, tật đẩy lưỡi khi ăn uống. Tuy nhiên khí cụ này thường gây bất tiện cho ăn uống.

Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào? 3Mắc cài chính là khí cụ chỉnh nha cố định 1 hàm phổ biến nhất

3. Tại sao chỉnh nha cố định 1 hàm lại được các chuyên gia đánh giá cao?

So với chỉnh nha tháo lắp thì chỉnh nha cố định có một số ưu điểm nổi trội.  Nó có thể di chuyển răng trong không gian theo 3 chiều và nha sĩ có thể kiểm soát được cả quá trình điều trị.

Đối với hàng răng khấp khểnh, hô quá nhiều, cắn chìa , cắn chéo thì biện pháp chỉnh nha tháo lắp sẽ không cho hiệu quả như ý muốn. Lúc này chỉnh nha cố định là biện pháp tối ưu nhất. Sau thời gian 1 đến 2 năm bệnh nhân sẽ có được hàm răng đẹp, đều đặn như ý muốn.

Bên cạnh đó khi thực hiện biện pháp nắn chỉnh răng cố định thì các biến chứng xảy ra thường rất ít.

Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh nha cố định 1 hàm trên tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào?

Chỉnh nha cố định là biện pháp chỉnh nha thích hợp với hầu hết các trường hợp của hàm răng như hàm hô, hàm móm, răng mọc chen chúc, khấp khểnh.

Răng hô

Hàm răng bị hô là trường hợp mà nhiều người gặp phải và muốn điều trị chỉnh nha nhiều nhất.  Hiện nay điều trị chỉnh nha cố định 1 hàm không còn mất nhiều thời gian như trước nhờ kỹ thuật chỉnh nha tiến bộ. Bạn cũng không cần phải lo lắng về trường hợp phải nhổ răng khi điều trị chỉnh nha hàm hô. Sau khi thực hiện điều trị bạn sẽ có hàm răng đẹp như ý muốn chỉ sau 18 đến 24 tháng.

Hàm răng bị móm

Ngược lại với hàm hô, hàm răng bị móm là trường hợp hàm dưới phát triển quá mức. Trường hợp này dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, dễ bị cắn ngược. Răng cửa hàm dưới và răng cửa hàm trên khi cắn sẽ chạm nhau. Chỉnh nha cố định là phương pháp mà nha sĩ khuyên nên thực hiện trong trường hợp này.

Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào? 4Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi răng bị móm

Răng trong hàm mọc lệch, chen chúc nhau

Khi còn nhỏ, việc nhổ răng sữa không đúng cách khiến khá nhiều người có hàm răng mọc không đều, đẹp như ý muốn. Việc răng mọc không đều làm mất thẩm mỹ, dẫn đến những khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng dễ gây ra bệnh lý về răng miệng. Chỉnh nha cố định sẽ giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp chỉ trong 12 đến 18 tháng điều trị.

Mất hoặc thiếu răng bẩm sinh

Khi bị mất răng hoặc thiếu răng ngoài việc sử dụng các biện pháp như làm cầu răng, trồng răng implant thì nắn chỉnh răng cố định cũng là một biện pháp được nha sĩ chỉ định dùng.

Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà nha sĩ có thể chỉ định chỉnh nha cố định 1 hàm. Để có được phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất đối với mình bạn nên niềng răng tại một cơ sở nha khoa có đầy đủ các điều kiện về bác sỹ cũng như cơ sở hạn tầng vật chất, máy móc, thiết bị. Chỉ có như vậy bạn mới có thể yên tâm trong quá trình điều trị chỉnh nha cố định.

Chỉnh nha cố định 1 hàm thích hợp với trường hợp nào? 5Bác sỹ khám và tư vấn cụ thể về niềng răng cố định 1 hàm cho bệnh nhân

Nha Khoa là nha khoa số 1 trong điều trị chỉnh nha. Nha khoa đã điều trị chỉnh nha cố định và chỉnh nha cố định thành công cho rất nhiều bệnh nhân nhờ các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành tại bệnh viện. Sự hài lòng của khách hàng trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện chính là minh chứng chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến chỉnh nha cố định 1 hàm, bạn hãy gọi điện đến tổng đài hoạt động 24/7 của nha khoa để được giải đáp theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Bạn đang xem: Chinh nha co dinh 1 ham thich hop voi truong hop nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN