Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa

13-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Chỉnh nha không nhổ răng là mong muốn của bất kỳ người bệnh nào. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha an toàn giúp bảo tồn răng thật này. Vậy cụ thể khi nào có thể chỉnh nha không cần nhổ răng, có những cách thực hiện nào và lợi ích của chỉnh nha không nhổ răng là gì?

1. Chỉnh nha không nhổ răng là gì, áp dụng khi nào?

Chỉnh nha không nhổ răng là gì?

Chỉnh nha không cần nhổ răng là phương pháp chỉnh nha không cần nhổ 2 hoặc 4 chiếc răng số 4 trước khi thực hiện. Phương pháp này nắn chỉnh răng bằng cách sử dụng các khí cụ hỗ trợ để tác động lên răng và cấu trúc xương hàm nhằm di chuyển chúng về vị trí đã tính toán trước.

Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa 1Chỉnh nha không nhổ răng là gì?

Khi nào có thể chỉnh nha không nhổ răng

Chỉnh nha không  cần nhổ răng được áp dụng phổ biến cho một số trường hợp sau:

– Chỉnh nha trẻ em:

Trong độ tuổi này, cấu trúc xương hàm của trẻ chưa ổn định và chỉ định nhổ răng được hạn chế. Nếu nhổ răng trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hàm răng của trẻ sau này, làm răng yếu đi hoặc có các răng sắp xếp không ổn định.

– Khi răng hô, móm, vẩu, khấp khểnh nhẹ:

Do tình trạng răng không quá phức tạp, việc nắn chỉnh nha không nhổ răng vẫn có thể thực hiện được. Tương tự với chỉnh răng thưa, có thể áp dụng thêm cắt kẽ hoặc mài răng nếu cần thiết.

– Chỉnh răng thưa:

Mục đích của nhổ răng khi chỉnh nha là nhằm tạo ra các khe hở để các răng di chuyển và sắp xếp lại. Trong trường hợp răng thưa, giữa các răng đã có khe hở sẵn, do đó không cần phải nhổ răng vẫn đủ chỗ cho các răng khác di chuyển. Nếu khe hở vẫn chưa đủ để phục vụ chỉnh nha thì bác sỹ có thể mài răng hoặc cắt kẽ răng cho nhỏ bớt lại để nới rộng khe hở.

Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa 2Chỉnh nha không cần nhổ răng áp dụng cho răng thưa

2. Có những cách chỉnh nha không nhổ răng nào?

Chỉnh nha không nhổ răng có một số phương pháp phổ biến như sau:

 – Chỉnh nha không nhổ răng bằng khí cụ nong hàm: Nong hàm được thực hiện khi răng lệch lạc, chen chúc do vòm hàm quá hẹp, hiệu quả mà bạn nhận được thường là vòm hàm được nong rộng ra, giữa các răng sẽ có khoảng trống để di chuyển do đó bệnh nhân không cần phải nhổ răng. Thông thường bác sỹ sẽ có chỉ định nong rộng hàm nếu hàm hẹp và ngược lại, nong hẹp hàm nếu hàm rộng quá mức.

 – Chỉnh nha không cần nhổ răng với niềng răng không mắc cài: Thông thường, nếu bệnh nhân có mức độ lệch lạc, hô, móm vẩu nhẹ thì có thể áp dụng niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc niềng răng trong suốt Clear Aligner.

Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa 3Niềng răng không mắc cài Invisalign là cách chỉnh nha không nhổ răng

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ phải liên tục thay khay tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, thông thường là 2 tuần một khay. Khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng nên bệnh nhân không cần thường xuyên đến gặp bác sỹ mà có thể 2 tháng mới đến một lần.

3. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha không nhổ răng

Chỉnh nha không cần nhổ răng có nhiều ưu điểm, đối với nhiều người, những ưu điểm đó thực sự rất có lợi, cụ thể như sau:

– Bảo tồn răng thật: Hàm răng vĩnh viễn được bảo tồn tối đa, xóa bỏ tâm lý lo sợ của nhiều người khi chỉnh nha phải nhổ răng.

– Đối với niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner, phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao do khay niềng được làm tự nhựa trong suốt, nếu không để ý sẽ không nhận ra người đối diện đang đeo niềng răng.

Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa 4Đeo niềng răng invisalign tính thẩm mỹ cao, khó bị lộ

+ Hiệu quả cao: Khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt không kém gì so với niềng răng mắc cài, chỉ khác nhau ở cách thức nắn chỉnh răng do khay niềng là một khối trong suốt. Sau khi niềng, hàm răng sẽ đều đặn, cân đối, việc ăn nhai cũng được đảm bảo giúp bạn có một khớp cắn chuẩn.

+ Tháo lắp một cách dễ dàng: Do tính chất này nên việc vệ sinh răng miệng cũng như khay niềng được đảm bảo sạch sẽ, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

5. Nên thực hiện chỉnh nha không nhổ răng ở đâu?

Để chỉnh nha không cần nhổ răng, tốt nhất bạn nên thực hiện tại một bệnh viện nha khoa uy tín thay vì các phòng khám thông thường, bệnh viện sẽ có đủ điều kiện về vật chất và kỹ thuật hơn, do đó hiệu quả chỉnh răng cũng cao hơn.

Trong việc tìm kiếm địa chỉ chỉnh nha, bạn có thể tham khảo để thực hiện tại Nha Khoa – nha khoa tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, những dịch vụ ở đây luôn đảm bảo chất lượng cao và an toàn nhất. Ngoài chỉnh nha  niềng răng, còn có rất nhiều dịch vụ nha khoa khác như: chữa cười hở lợi, phẫu thuật chỉnh nha, tẩy trắng răng, làm răng giả…

Chỉnh nha không nhổ răng – Giải pháp bảo tồn răng thật tối đa 5Bác sỹ Nha Khoa được đao tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng

Đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn cao đã được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài cùng với kinh nghiệm nhiều năm sẽ chỉnh nha cho bạn một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, yếu tố vô trùng và ngăn chặn lây nhiễm luôn được đảm bảo nghiêm ngặt.

Nếu bạn muốn có một hàm răng đều đặn khi chỉnh nha không nhổ răng hoặc muốn biết rõ hơn về kỹ thuật này, có thể liên hệ với bệnh viện để được giải đáp theo số tổng đài 1900 6899 hoặc  Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Chúc bạn có một hàm răng đẹp.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Chinh nha khong nho rang – Giai phap bao ton rang that toi da


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN