Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

13-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì là băn khoăn của nhiều người. Điểm nổi bật của giải pháp này là khả năng tháo ra lắp vào linh hoạt khắc phục sự bất tiện khi niềng răng cố định. Vậy hiệu quả của phương pháp này thế nào và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

1. Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Trước hết chỉnh nha là gì? Chỉnh nha là giải pháp nha khoa sử dụng các khí cụ nhằm nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Có 2 nhóm khí cụ chỉnh nha là khí cụ chỉnh nha cố định và hàm chỉnh nha tháo lắp.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dùng khí cụ có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng khi cần. Khí cụ trong chỉnh nha tháo lắp là những khay trong suốt ôm sát vào răng, có tác dụng di chuyển  răng dần dần và trở nên đều hơn mỗi ngày.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Hiện nay khí cụ được dùng trong chỉnh nha tháo lắp được chia làm nhiều loại có thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào trường hợp của hàm răng cần điều trị.

Mới đầu khi thực hiện điều trị, bệnh nhân thường không quen và có cảm giác gây khó chịu, tăng tiết nước bọt. Sau một tuần cảm giác khó chịu sẻ giảm dần.

Thời gian điều trị bằng hình thức chỉnh nha tháo lắp mất khoảng 1,5 đến 2 năm, cũng có thể lâu hơn tùy theo tình trạng và mức độ của hàm răng.

2. Khí cụ của chỉnh nha tháo lắp

Hàm chỉnh nha tháo lắp có 3 dạng chủ yếu:

– Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Khi cần nới rộng thì có thể dùng ốc nong ở giữa.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 1Khí cụ nong hàm giúp nới rộng cung hàm hiệu quả

– Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo. Loại khí cụ này chỉ áp dụng để duy trì cho trường hợp sau khi tháo mắc cài trong niềng răng cố định.

– Hàm có lò xo để đẩy răng vào vị trí mong muốn như đẩy ra ngoài, vào trong hoặc ra hai bên.

3. Chỉnh nha tháo lắp có tốt không?

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?  So với chỉnh nha cố định nó có tốt hơn không? Dưới đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai phương pháp chỉnh nha này.

– Vì khí cụ có thể tháo ra và lắp vào linh hoạt nên giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Khi cảm thấy khó chịu thì có thể tháo ra nếu muốn, nhất là trong khi vận động mạnh, hoạt động thể thao.

– Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn so với chỉnh nha cố định.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 2Chỉnh nha tháo lắp dễ dàng tháo lắp nên vệ sinh dễ dàng

– Chi phí ít tốn kém hơn

Bên cạnh những ưu điểm, thì hàm chỉnh nha tháo lắp cũng có những hạn chế nhất định.

– Chỉnh nha tháo lắp thiên về tương quan hàm nhiều hơn, trong khi chỉnh nha cố định có thể điều trị mở rộng với các trường hợp phức tạp.

– Khí cụ của chỉnh nha tháo lắp cồng kềnh

– Hạn chế với trường hợp chỉnh một răng, vì khí cụ phải áp lên nhiều răng cùng một lúc.

4. Giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền?

Giá chỉnh nha tháo lắp tương đối thấp. Bảng giá của Nha Khoa dưới đây sẽ là cơ sở để bạn tham khảo và giải đáp thắc mắc về điều trị chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Qua bảng giá bạn có thể thấy điều trị giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại khí cụ tháo lắp được dùng trong quá trình nắn chỉnh răng. Bảng giá trên chỉ có tính tham khảo chung. Bạn nên đưa con đến trung tâm nha khoa của chúng tôi để thăm khám cụ thể. Khi biết rõ được tình hình thì sẽ chọn được loại khí cụ phù hợp nhất để tiến hành nắn chỉnh răng.

Với trẻ em thì xương hàm còn đang phát triển, việc thực hiện chỉnh nha tháo lắp rất hiệu quả mà chi phí cũng phù hợp.

– Đối với các trường hợp nắn chỉnh tương quan hàm đơn giản, các phương pháp nới rộng khung hàm hẹp, tăng cường neo chặn là những phương pháp  thích hợp và có mức giá thấp nhất.

– Trường hợp bệnh nhân có hàm trên, hàm dưới  quá phát triển hoặc hàm dưới kém phát triển thì cần thực hiện niềng răng bằng các khí cụ Headgear, Twin- Block, chụp cằm để chỉnh sự tương quan xương hàm hạng II và III. Vì mức độ phức tạp nên giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào quá trình điều trị. Theo bảng giá thì có thể mất 4 triệu.

5. Đối tượng thích hợp với chỉnh nha tháo lắp

Ngoài việc tìm hiểu hàm chỉnh nha tháo lắp là gì , bạn cũng nên biết đối tượng nào nên sử dụng chỉnh nha tháo lắp.

Vì phương pháp chỉnh nha này chỉ phù hợp điều chỉnh sự tương quan giữa hàm nên những trường hợp sai lệch khớp cắn nhiều, răng mọc khấp khểnh phức tạp thì hiệu quả mang lại không cao.

Khí cụ dùng để nắn chỉnh cồng kềnh phải áp lên nhiều răng cùng một lúc nên không thể chỉnh răng theo nhiều chiều được.

Chỉnh nha tháo lắp thật sự phù hợp khi điều trị cho trẻ em từ 8 dến 12 tuổi, những trường hợp cần nắn chỉnh răng đơn giản.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì và giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền? 3Chỉnh nha tháo lắp rất thích hợp niềng răng cho trẻ em từ 8 – 12 tuổi

Để biết chi tiết hơn về hàm chỉnh nha tháo lắp là gì, bạn nên đến các trung tâm chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn. Hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa hàng đầu có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về chỉnh nha một cách hiệu quả nhất.

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa hàng đầu quốc tế. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu ở nước ngoài và trang thiết bị hiện đại, Kim hiện đang là nơi được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Đến với Nha Khoa bạn có thể yên tâm về hiệu quả điều trị cũng như chất lượng dịch vụ. Hãy đến với trung tâm của chúng tôi để có được ưu đãi lớn nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết chỉnh nha tháo lắp là gì. Nếu bạn còn băn khoăn giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền với trường hợp của bạn hay các vấn đề liên quan đến các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất Hotline 24/7: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Summary
Aggregate Rating
4.5 based on 5 votes
Bạn đang xem: Ham chinh nha thao lap la gi va gia chinh nha thao lap bao nhieu tien?

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN