Chỉnh răng cửa vẩu thế nào nhanh chóng và tiết kiệm

03-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Những chiếc răng cửa vẩu chìa ra khỏi hàm làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt, 2 răng cửa bị vẩu trông như răng thỏ. Vẩu răng cửa nên được điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Vậy chỉnh răng cửa bị vẩu thế nào nhanh chóng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả lâu dài?

1. Răng cửa vẩu do đâu?

Răng cửa vẩu phần lớn thường là do di truyền. Trong gia đình có người bị vẩu thì nguy cơ gặp phải tình trạng này là rất cao. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến răng vổ đó là những tật xấu khi còn nhỏ. Tật mút ngón tray trong thời gian dài khiến răng cửa bị vổ chìa ra ngoài. Mất răng sữa quá sớm có thể khiến răng vĩnh viễn mọc sai hướng dẫn đến vẩu 2 răng cửa. Bên cạnh đó vẩu răng cửa cũng có thể do lợi quá dày, khiến nhìn như bị vổ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cười hở lợi.

Chỉnh răng cửa vẩu thế nào nhanh chóng và tiết kiệmRăng cửa vẩu là do đâu?

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu thế nào nhanh chóng và triệt để?

Hai phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng vẩu răng cửa đó là: Niềng răng chỉnh nha và chụp răng sứ.

Niềng răng chỉnh răng cửa vẩu an toàn

Niềng răng là một biện pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn, bảo tồn sự nguyên vẹn cho răng thật. Tuy nhiên thời gian điều trị niềng răng lại kéo dài khá lâu, trung bình phải mất tới 2 năm.  Những đối tượng có răng cửa bị vổ như học sinh, sinh viên là những đối tượng thích hợp để thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Lúc này xương hàm còn đang phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho việc niềng răng.

Chỉnh răng cửa vẩu thế nào nhanh chóng và tiết kiệm 1Niềng răng cửa vẩu là cách mang lại hiệu quả cao

Chụp răng sứ biện pháp khắc phục răng cửa vẩu nhanh chóng

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng cửa bị vổ cần điều trị, thường sẽ mài hết đi phần men  răng. Lớp men răng bị mài mất sẽ được thay thế bởi mão sứ. Chiếc răng cửa được bọc mão sứ tốt sẽ có độ bền lâu dài . Ngoài ra nó còn khắc phục được tình trạng răng cửa to.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ  áp dụng cho trường hợp vẩu răng cửa nhẹ hoặc vẩu 2 răng cửa. Mài răng sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật, làm răng bị ê và răng thật của bạn sẽ không được nguyên vẹn như ban đầu. Về sau có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như vỡ, mẻ…

Chỉnh răng cửa vẩu thế nào nhanh chóng và tiết kiệm 2Bọc răng sứ cho răng cửa vẩu giúp răng hết vẩu và đẹp thẩm mỹ hơn

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để chữa răng cửa vẩu là chữa trị tại một nha khoa uy tín, nơi có các bác sỹ giỏi và công nghệ hiện đại. Trước hết, bạn sẽ trải qua quá trình thăm khám và sau đó là quyết định cách điều trị phù hợp nhất.

Tại Nha Khoa, răng cửa bị vổ hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ tay nghề giỏi của bác sỹ và kỹ thuật hiện đại của nha khoa.

Khi bọc răng sứ cho răng cửa vẩu tại Nha kho KIM, bệnh nhân sẽ được chữa trị rất nhanh chóng,chỉ mất khoảng 2 lần đến gặp bác sỹ là có thể hoàn thành. Đó là nhờ có công nghệ chế tao răng sứ hiện đại 3D CAD/CAM, phần mềm này cho phép các kỹ thuật viên mô phỏng răng sứ sao cho kích thước của chúng vừa với các thông số lấy dấu răng, sau đó là thời gian đợi khoảng 1 ngày để chờ răng sứ được hoàn thành. Do chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên răng được tạo ra có độ chính xác cao, không phải chỉnh sửa nhiều cho khớp với răng bệnh nhân, do đó mà bệnh nhân không phải chờ quá lâu.

Chỉnh răng cửa vẩu thế nào nhanh chóng và tiết kiệm 3Bác sỹ Nha Khoa sẽ giúp bạn chỉnh răng cửa vẩu hiệu quả, an toàn

Nếu niềng răng chỉnh răng cửa bị vẩu, hiệu quả mà bạn đạt được sẽ là cao nhất bởi ngoài tính thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn, niềng răng còn có thể duy trì lết quả được rất lâu, đến khi răng không bị rụng hẳn thì mới hết tác dụng, hơn thế nữa, niềng răng trong trường hợp vẩu răng cửa sẽ không xâm lấn đến răng thật và không làm tổn thương các răng hay mô nướu.

Điều trị răng cửa vẩu không khó, nếu biết cách và tìm được địa chỉ đáng tin cậy thì bạn hoàn toàn khắc phục được khuyết điểm này. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn thì hãy gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé!

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Chinh rang cua vau the nao nhanh chong va tiet kiem


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN