Chữa móm nhẹ tại nhà có giúp hết móm được không?

12-09-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi có cách nào giúp chữa móm nhẹ tại nhà không? Răng của em hơi móm nên khiến hàm răng, nụ cười không được đẹp. Em nghe nói răng móm phải điều trị niềng răng hoặc phẫu thuật phức tạp nên em rất lo lắng. Liệu em có thể chữa móm nhẹ mà không cần tới nha khoa được không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Linh – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa móm nhẹ tại nhà” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa móm nhẹ tại nhà có giúp hết móm được không? 1Băn khoăn tìm cách chữa móm nhẹ tại nhà đơn giản

Răng móm là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có một số trường hợp, răng móm nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ và sức khoẻ, nhưng về lâu dài sẽ để lại những tác hại xấu.

Chữa móm nhẹ tại nhà có giúp hết móm không?

Có thể chữa móm nhẹ tại nhà được không là một trong những biện pháp được rất nhiều người quan tâm đầu tiên. Vì hầu hết các cách chữa móm nhẹ hay chữa răng móm tại nhà đều có ưu điểm là thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, có một số mẹo chữa móm nhẹ tại nhà được nhiều người áp dụng như lấy tay đẩy răng, mím môi hoặc dùng một số dụng cụ tự chế. Tuy nhiên, những cách chữa răng móm tại nhà này thường không mang lại hiệu quả, chưa kể tới những ảnh hưởng khác do việc thực hiện không đúng cách.

Như với cách chữa móm nhẹ bằng việc lấy tay đẩy răng, mím mô để đưa răng móm ngoài thường chỉ có tác dụng với trẻ nhỏ, khi xương hàm chưa ổn định. Việc thực hiện sẽ phải kiên trì đều đặn hàng ngày, trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu lực đẩy răng từ tay hoặc việc thực hiện không đúng, không chỉ không làm răng hết móm mà còn khiến răng đau nhức, mọc khấp khểnh lệch lạc.

Chữa móm nhẹ tại nhà có giúp hết móm được không? 2Chữa móm nhẹ tại nhà thường không mang lại hiệu quả làm hết móm

Cách chữa móm nhẹ hay răng móm chỉ có được hiệu quả khắc phục hết móm khi áp dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Qua thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng răng móm, nguyên nhân và mức độ cần chữa móm nhẹ bằng phương pháp nào hiệu quả.

Thực tế điều trị với những trường hợp răng móm nhẹ tại Nha khoa Kim thường áp dụng bọc răng sứ hoặc niềng răng. Tuỳ vào mức độ răng móm và tình trạng răng miệng của từng người mà bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phù hợp.

Bạn có muốn biết >> Niềng răng móm mất bao lâu là nhanh nhất hiện nay?

– Chữa móm nhẹ bằng bọc răng sứ

Đây là phương pháp chữa móm nhẹ cho hiệu quả nhanh chóng. Răng móm sẽ được mài răng để chỉnh sửa các bị chìa ra ngoài và chụp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ trắng đẹp như răng thật vừa giúp khắc phục răng móm, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

– Chữa móm nhẹ bằng niềng răng

Trong tất cả các phương pháp, niềng răng chữa răng móm giúp khắc phục hết móm triệt để, hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo. Khí cụ niềng răng sẽ được gắn lên răng, giúp kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí, thẳng vuông góc với xương hàm. Sau khoảng 1-2 năm mang niềng răng, bạn sẽ có hàm răng hết móm, các răng thẳng đều, cho hàm răng đẹp duy trì vĩnh viễn.

Chữa móm nhẹ tại nhà có giúp hết móm được không? 3Niềng răng là giải pháp giúp hết móm hiệu quả triệt để và thẩm mỹ cao

Tại Nha khoa Kim, bệnh nhân khi chữa móm nhẹ cũng sẽ được thăm khám theo một quy trình tiêu chuẩn với nhiều máy móc hiện đại. Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị, để giúp bệnh nhân có được kết quả chữa răng móm thành công và an toàn.

Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn về cách chữa móm nhẹ tại nhà có hiệu quả không. Bạn nên sắp xếp thời gian tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận những thông tin tư vấn từ bác sỹ giúp bạn sớm có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

Bạn đang xem: Chua mom nhe tai nha co giup het mom duoc khong?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN