Cười hở lợi là gì – chỉ 3 giây phát hiện ngay tình trạng của lợi

30-11-2016|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Cười hở lợi là gì, nguyên nhân nào dẫn tới việc lợi bị hở nhiều hơn so với mức bình thường? Nhiều người không hay để ý nhưng nếu bạn soi gương và thấy mình trong 4 trường hợp dưới đây, bạn đã bị cười hở lợi rồi đó! Cùng tìm hiểu xem cách chữa cười hở lợi thế nào nhé!

1. Hiểu đơn giản cười hở lợi là gì ?

Cười hở lợi là gì ? Hiểu một cách đơn giản cười hở lợi là khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với bình thường. Với những người mắc bệnh cười hở lợi thường có khoảng cách từ cổ chân răng đến mép vành môi lớn hơn 3 mm.

Cười hở lợi là gì - chỉ 3 giây phát hiện ngay tình trạng của lợi 1Hiểu đơn giản cười hở lợi là gì?

Đây không phải bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng lại khiến cho bệnh nhân gặp trở ngại về mặt thẩm mỹ mỗi khi cười và giao tiếp. Có nhiều người đã bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống chỉ vì cười hở lợi, đo đó chữa cười hở lợi là rất cần thiết.

Có nhiều cách để phân loại nhận biết các mức độ cười hở lợi. Nhưng 3 mức độ cười hở lợi được phân loại dựa vào tỷ lệ chiều cao thân răng cửa bạn cần biết để xác định đúng đắn tình trạng của mình.

– Mức độ 1 – nhẹ: Phần lợi bị hở 1/3 thân răng cửa giữa

– Mức độ 2 – nặng: Phần lợi bị lộ quá nửa thân răng cửa giữa

– Mức độ 3 – nghiêm trọng: Phần lợi bị lộ nhiều hơn so với chiều cao của thân răng cửa giữa.

2. Nguyên nhân khiến cười hở lợi là gì?

Với mỗi người sẽ có nguyên nhân cười hở lợi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem các nguyên nhân đầy đủ gây cười hở lợi là gì nhé!

Cười hở lợi là gì - chỉ 3 giây phát hiện ngay tình trạng của lợi 2Nguyên nhân cười hở lợi là gì? Làm sao để phân biệt được?

– Do nướu: Nướu dày hoặc phát triển quá mức nên trùm lên 1 phần của thân răng, khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn

– Do răng: Răng mọc không hết, không lộ phần chân răng ra khỏi cung hàm nên kích thước của răng nằm sâu trong nướu. Chiều cao của răng ngắn nên khiến cho vùng lợi có cảm giác dài ra, là nguyên nhân của việc cười hở lợi.

– Do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh ở giai đoạn tuổi dậy thì, trùm sâu xuống dưới môi nên lộ ra phần lợi nhiều, khi cười hiện tượng này thấy rõ rệt hơn.

– Do cơ môi trên: Cường lực của cơ nâng môi trên mạnh mẽ, kéo môi trên lên cao lộ ra phần lợi nhiều hơn.

Tới đây bạn có thể hiểu được các nguyên nhân khiến cười hở lợi là gì. Một bệnh nhân bị cười hở lợi có thể do 1 nguyên nhân gây ra nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân bị cười hở lợi do các nguyên nhân kết hợp với nhau. Do đó, bạn cần được thăm khám cụ thể để biết được tình trạng cụ thể của mình để có phương án điều trị kịp thời nhé.

3. Phải làm sao để chữa cười hở lợi hiệu quả?

Hiện nay các bác sỹ nha khoa đã nghiên cứu 2 hình thức để điều trị cười hở lợi. Trước khi biết mình phù hợp với biện pháp nào, bạn cần được bác sỹ thăm khám, chụp phim X – quang răng để xác định nguyên nhân cười hở lợi là gì.

Dưới đây là 2 hình thức điều trị cười hở lợi phổ biến là chữa cười hở lợi không phẫu thuật và phẫu thuật.

Hình thức 1: Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

– Áp dụng với trường hợp bị cười hở lợi do môi. Bác sỹ sẽ tiêm một hoạt chất để giảm cường lực cơ môi trên, không còn sự co kéo mạnh nữa. Môi sẽ trở nên tự nhiên, ở tư thế nghỉ không căng nữa và hết tình trạng cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì - chỉ 3 giây phát hiện ngay tình trạng của lợi 3Niềng răng chữa cười hở lợi là cách hiệu quả cao, không cần phẫu thuật

– Áp dụng với nguyên nhân do răng: Khi răng không mọc hết hoặc chìa ra phía trước quá nhiều có thể áp dụng niềng răng chữa cười hở lợi cũng rất hiệu quả. Phương pháp này không cắt rạch nướu, không xâm hại tới các mô mềm mà chỉ tác động làm dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Tham khảo thêm >> Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả thế nào – có nên thực hiện?

∗ Hình thức 2: Phẫu thuật cười hở lợi

Áp dụng với trường hợp bị cười hở lợi do xương hàm: Xương ổ răng quá dày cần phải thực hiện phẫu thuật mài bớt xương ổ răng cho mỏng hơn. Như vậy sẽ không còn hở lợi nữa. Trường hợp nặng hơn bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm để khoảng cách được rút ngắn hơn.

Bạn yên tâm trước khi thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ gây mê cục bộ tại chỗ, khách hàng sẽ không cảm giác đau đớn khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, hàm răng của bạn sẽ có sự cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Cười hở lợi là gì - chỉ 3 giây phát hiện ngay tình trạng của lợi 4Phẫu thuật tiến hành trong phòng vô trùng hiện đại nên đảm bảo an toàn, không lây nhiễm

Để biết được mình phù hợp với phương pháp nào, hãy tới gặp bác sỹ để được thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng của mình nhé! Tại Nha Khoa, trước khi tiến hành chữa cười hở lợi, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp X – quang răng hoàn toàn miễn phí.

Toàn bộ dụng cụ sử dụng để chữa cho bệnh nhân đều được đảm bảo vô trùng, không gây ra bất cứ sai sót hay nhiễm trùng nào. Dù bệnh nhân bị cười hở lợi mức độ nặng hay nhẹ đều được các bác sỹ khắc phục theo phương châm hạn chế tối đa xâm lấn tới cấu trúc răng thật, ít gây chảy máu và thẩm mỹ tối đa.

Để được giải đáp bất cứ băn khoăn nào về vấn đề cười hở lợi là gì, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Bạn đang xem: Cuoi ho loi la gi – chi 3 giay phat hien ngay tinh trang cua loi


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN