Cười hở lợi nói lên điều gì và có khắc phục được không?

29-11-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Cười hở lợi nói lên điều gì? Cười hở lợi tốt hay xấu và có cách nào khắc phục được không? Là băn khoăn của nhiều người đang gặp phải tình trạng này nhưng không biết phải làm sao. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

Cười hở lợi nói lên điều gì?

Theo quan niệm về nhân tướng học thì cười hở lợi không phải là một nụ cười đẹp, hơn thế nữa còn mang nhiều ý nghĩa xấu. Người cười hở lợi bị cho là không trung thực, cuộc sống khó khăn, khó thành công, phụ nữ cười hở lợi thì hay ghen, không biết vun đắp cuộc sống gia đình, dễ đổ vỡ trong hôn nhân. Điều này khiến nhiều người tự ti, mặc cảm, e ngại khi tiếp xúc với người khác.

Hơn nữa, cười hở lợi làm mất tính thẩm mỹ lớn do tỉ lệ răng môi lợi không cân đối, từ đó khó gây được thiện cảm với người khác. Do vậy, càng dễ đánh mất có hội phát triển.

Mặc dù nhiều người có suy nghĩ như vậy, nhưng cười hở lợi nói lên điều gì, tốt hay xấu thì không thể hoàn toàn khẳng định được. Bởi cười hở lợi không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không phải ai khi cười bị hở lợi cũng xấu, hơn nữa, có một số người dù cười hở lợi vẫn rất xinh đẹp. Bên cạnh đó, chúng ta không thể đánh giá một con người chỉ qua nụ cười của họ được, mà phải xem xét trên nhiều mặt, nhiều góc độ và thời gian.

cười hở lợi nói lên điều gì

Cười hở lợi nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Cách khắc phục cười hở lợi

Bạn không cần phải quá băn khoăn cười hở lợi nói lên điều gì, bởi hiện nay tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả bằng các phương pháp phù hợp tại Nha Khoa.

Tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây cười hở lợi, các bác sĩ sẽ quyết định là có cần phẫu thuật không hay chỉ cần áp dụng một số giải pháp đơn giản là được. Thông thường lý do sẽ được xác định chính xác sau khi chụp X quang hàm bằng máy chụp X quang Cone Bean CT 3D.

 Nếu chỉ cười hở lợi ở mức độ nhẹ và nguyên nhân là do răng hoặc môi, bạn sẽ được tư vấn niềng răng để hạn chế tình trạng cười hở lợi hoặc sử dụng thuốc làm giảm cường độ co của môi khi cười, từ đó khắc phục vấn đề lợi bị hở trên 3mm khi cười.

Cười hở lợi nói lên cái gì

Cười hở lợi do răng hô ở mức độ nhẹ có thể khắc phục bằng niềng răng.

 Trường hợp cười hở lợi ở mức độ nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật mới có thể cải thiện được.

  • Nếu cười hở lợi do chân răng cắm sâu vào bên trong lợi, khiến thân răng ngắn, không cân đối với nướu và môi bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật thuật chỉnh nha, cắt lợi, tạo sự cân đối giữ răng và nướu, tăng độ dài thân răng.
  • Nếu nguyên nhân lợi bị hở khi cười là vì trường độ cong của môi lớn, bác sĩ sẽ tiêm thuốc hoặc tiến hành tiểu phẫu nhỏ nhằm giảm tình trạng vành môi bị kéo quá cao, giúp môi đạt tỉ lệ co phù hợp.
  • Nếu cười hở lợi vì lợi phì đại, phát triển mạnh, che mất răng, bạn sẽ được thực hiện cắt bỏ phần lợi dư thừa.
  • Còn nếu cười hở lợi vì do xương hàm nhô ra bên ngoài, thì biện pháp được áp dụng sẽ là mài xương ổ răng hoặc cắt xương hàm.
Nụ cười hở lợi nói lên điều gì

Cười hở lợi có thể khắc phục hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật.

Nha Khoa với việc sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến bậc nhất, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phẫu thuật chữa cười hở lợi đảm bảo sẽ mang lại kết quả như ý muốn cho mọi người. Để bạn không cần băn khoăn cười hở lợi nói lên điều gì nữa.

Bạn đang xem: Cuoi ho loi noi len dieu gi va co khac phuc duoc khong?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN