Hàm hô nhẹ – Nguyên nhân và cách điều trị cho răng đẹp và ăn nhai tốt

19-07-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Hàm hô nhẹ mặc dù không phải là khuyết điểm lớn nhưng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân, chính vì vậy nếu bạn có điều kiện thì nên khắc phục tình trạng này, giúp hàm răng trở về thế cân đối hơn.

1. Hàm hô nhẹ nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không?

Hàm hô nhẹ nguyên nhân chủ yếu do sự phát triển của cấu trúc xương hàm khiến cho hàm trên tiến ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới. Hàm hô khiến cho môi bị nhô ra và làm cho các đường nét trên khuôn mặt mất đi sự cân đối, kém hài hòa.

Hàm hô nhẹ - Nguyên nhân và cách điều trị cho răng đẹp và ăn nhai tốt 1Hàm hô nhẹ nguyên nhân do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Bên cạnh đó, hàm hô khiến cho hai hàm mất cân xứng nên gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến việc nhai nuốt thức ăn, khiến thức ăn không được nghiền nát hiệu quả.

2. Hàm hô nhẹ khắc phục bằng cách nào thì hiệu quả?

– Hàm hô nhẹ niềng răng hay bọc răng sứ có hiệu quả không?

Hiện nay có một số người không nắm rõ về các kỹ thuật nha khoa nên thường cho rằng chỉ cần niềng răng hô là có thể khắc phục được, nếu hô nhẹ thì chỉ cần bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn đã hiểu vấn đề một cách phiến diện vì niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị hô do sự sắp xếp sai lệch của răng, nếu hô do hàm thì niềng răng cũng không thể mang lại hiệu quả cao.

Hàm hô nhẹ - Nguyên nhân và cách điều trị cho răng đẹp và ăn nhai tốt 2Niềng răng hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô nguyên nhân do răng, không áp dụng với hô do hàm

Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng có thể khắc phục được răng hô nhẹ nhưng nếu bệnh nhân hô hàm thì cũng không thể khắc phục được. Trường hợp bệnh nhân bị hô hàm nhẹ kết hợp với hô do răng thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để cải thiện một phần tình trạng răng hô, giúp răng đều và đẹp hơn.

– Hàm hô nhẹ cần điều trị bằng cách nào mang lại hiệu quả cao?

Hàm hô nhẹ nguyên nhân do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức nên cần can thiệp vào xương hàm mới mang lại hiệu quả. Ở đây, phương pháp mà các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân áp dụng là phẫu thuật hàm hô.

Bạn nên biết >> Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu tiền? Bảng giá ưu đãi 2017

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có  thể áp dụng cách phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4 hoặc phẫu thuật hàm hô BSSO không cần nhổ răng.

Chỉnh hàm hô nhẹ bằng phương pháp phẫu thuật là một phương pháp phức tạp, đòi hỏi phải có bác sỹ giỏi cùng sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại mới mang lại hiệu quả tốt, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Hàm hô nhẹ - Nguyên nhân và cách điều trị cho răng đẹp và ăn nhai tốt 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa, phẫu thuật hàm hô nhẹ được thực hiện bởi các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về hàm mặt tại nước ngoài, nhiều bác sỹ đã được tu nghiệp, rèn luyện tại các bệnh viện danh tiếng trên thế giới, chính vì vậy hiệu quả phẫu thuật và sự an toàn của bệnh nhân được kiểm soát tốt, không để xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nha khoa có trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho phẫu thuật như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xác định cấu trúc xương hàm và mức độ răng hô, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D để mô phỏng hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật, giúp bác sỹ lên kế hoạch phẫu thuật một cách chính xác. Nha khoa sử dụng máy cắt xương siêu âm thế hệ mới Aesculap không tạo bột xương để phẫu thuật cho bệnh nhân, nhờ vậy mà bệnh nhân không bị nhiễm trùng bột xương, vụn xương, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ hoặc chuyên chuyên viên tư vấn cụ thể về cách khắc phục hiệu quả tình trạng hàm hô nhẹ ở trường hợp của bạn. Trường hợp bạn ở gần thì có thể ghé qua nha khoa để chụp phim và được bác sỹ giải đáp cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Ham ho nhe – Nguyen nhan va cach dieu tri cho rang dep va an nhai tot


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN