Khi nào nên điều trị bằng hàm chỉnh nha tháo lắp?

08-01-2019|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Với hàm chỉnh nha tháo lắp bạn có thể giảm đi nhiều bất tiện khi phải đeo mắc cài của chỉnh nha cố định trong thời gian dài. Hàm chỉnh nha tháo lắp là hình thức niềng răng linh động, bạn có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần. Bởi vậy chỉnh nha bằng hàm chỉnh nha đang tháo lắp là phương pháp mà nhiều người tin dùng.

1. Đặc điểm của hàm chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp là gì? là hình thức chỉnh nha bằng khí cụ có thể tháo ra và lắp lại bình thường được. Khí cụ này được gắn ở vòm trong của khung hàm, cố định vào các răng. Phương pháp này có khả năng làm nong hàm, cân đối lại hàm lệch, chủ yếu là kích thích sự phát triển của xương hàm hẹp.

Khí cụ này có đặc điểm là dạng khối liền, khi gắn vào răng phải dùng cho nhiều răng cùng một lúc hoặc cả hàm.

Khi nào nên điều trị bằng hàm chỉnh nha tháo lắp? 1Có thể tháo ra lắp vào linh động khi sử dụng hàm chỉnh nha tháo lắp

2. Các dạng của hàm chỉnh nha tháo lắp

Hàm chỉnh nha tháo lắp có 3 dạng chủ yếu:

– Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Khi cần nới rộng thì có thể dùng ốc nong ở giữa.

– Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo. Loại hàm chỉnh nha tháo lắp này chỉ áp dụng để duy trì cho trường hợp sau khi tháo mắc cài trong niềng răng cố định.

– Hàm có lò xo để đẩy răng vào vị trí mong muốn như đẩy ra ngoài, vào trong hoặc ra hai bên.

Tham khảo >> Niềng răng phải kiêng gì – Chế độ ăn uống hợp lý cho người niềng răng

3. Ưu, nhược điểm của hàm chỉnh nha tháo lắp

Ưu điểm của hàm chỉnh nha tháo lắp

– So với khí cụ của phương pháp chỉnh nha cố định, thì hàm chỉnh nha tháo lắp có một số ưu điểm nổi trội hơn về khả năng linh hoạt.

– Hàm chỉnh nha tháo lắp có thể tháo ra bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị kích ứng. Trong khi khí cụ của chỉnh nha cố định thì không thể tháo ra cho đến khi nào hoàn tất quá trình điều trị.

Khi nào nên điều trị bằng hàm chỉnh nha tháo lắp? 2Hàm chỉnh nha tháo lắp có thể tháo lắp một cách dễ dàng

– Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn so với chỉnh nha cố định

– Đối với khay chỉnh nha tháo lắp. Khi khay chỉnh nha tháo lắp chỉ có thể tác động đến răng mà không thể điều chỉnh răng theo nhiều chiều. Và chỉ áp dụng cho người trưởng thành, có đủ răng, xương hàm ổn định, không bị hẹp. Trong khi hàm chỉnh nha tháo lắp lại có thể khắc phục tất cả những điều đó.

– Hơn nữa thực hiện niềng răng bằng hàm chỉnh nha tháo lắp hoàn toàn phù hợp với những ai có túi tiền hạn hẹp. Chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Hạn chế của hàm chỉnh nha tháo lắp

– Thứ nhất là nó khá cồng kềnh khi sử dụng

– Bất tiện khi trường hợp chỉ cần chỉnh ít răng, trong khi hàm chỉnh răng tháo lắp phải lắp trên nhiều răng hoặc – cả hàm

– Đối với vòm thấp hơn thì hàm chỉnh nha tháo lắp không thích hợp

– Thời gian đạt được hiệu quả lâu hơn so với chỉnh nha cố định và đòi hỏi phải kết hợp với bác sĩ một cách kiên nhẫn để có hiệu quả

4. Hàm chỉnh nha tháo lắp phù hợp với đối tượng nào?

Hàm chỉnh nha tháo lắp phù hợp nhất khi áo dụng cho trẻ em trong khoảng độ tuổi 8-12 khi có hàm răng hô, móm hoặc răng khấp khểnh.

Hàm chỉnh nha tháo lắp chỉ nên áp dụng với trường hợp ít phức tạp như chỉnh tương quan giữa các khung hàm, răng bị lệch ít. Hoặc có thể dùng để duy trì sau khi tháo mắc cài của chỉnh nha cố định

Để có lựa chọn tốt nhất, và hiểu rõ hơn về hàm chỉnh nha tháo lắp, bạn cần tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn.

Khi nào nên điều trị bằng hàm chỉnh nha tháo lắp? 5Bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể về hàm chỉnh nha tháo lắp

Nha Khoa Lê Văn Sỹ sẽ là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy cho bạn. Là trung tâm nha khoa hàng đầu ,với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha, chữa cười hở lợi, trồng răng… bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả đạt được sau khi thực hiện điều trị. Rất nhiều người đã điều trị tại Nha Khoa và rất hài lòng về kết quả cũng như chất lượng dịch vụ ở đây.

Nếu vẫn còn thắc  về hàm chỉnh nha tháo lắp hay bất kì vấn đề nào liên quan đến chỉnh nha bạn có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất: Hotline 24/7: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) .

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Khi nao nen dieu tri bang ham chinh nha thao lap?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN