Khi nào nên niềng răng để có hiệu quả cao nhanh nhất ?

20-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Khi nào nên niềng răng để có hiệu quả cao nhanh nhất? Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng không chỉ cho bạn một hàm răng đều đẹp mà còn chuẩn khớp cắn. Niềng răng đúng thời điểm, đúng đối tượng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định chính xác thời điểm và trường hợp khi nào cần niềng răng.

1. Khi nào nên niềng răng ?

Niềng răng giúp bạn có hàm răng đẹp như mong muốn và nụ cười tỏa nắng, mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng răng. Niềng răng khi không cần thiết và niềng răng không đúng trường hợp sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Vậy khi nào nên niềng răng đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Khi nào nên niềng răng để có hiệu quả cao nhanh nhất ? 1Khi nào nên niềng răng, niềng răng khi sai lệch khớp cắn do răng

– Niềng răng mang lại hiệu quả với các trường hợp sai khớp cắn do răng.

– Người có khớp cắn hô, vẩu hay còn gọi là sai khớp cắn loại 2 cần niềng răng. Trường hợp này là do hàm trên quá phát triển hoặc do hàm dưới chậm phát triển, Biểu hiện là nhóm răng trước hàm trên che khuất hoàn toàn nhóm răng trước hàm dưới gây mất thẩm mỹ. Điều trị trường hợp này cần kết hợp nhổ răng.

–  Khớp cắn ngược, trường hợp này ngược lại với khớp cắn hô, nhóm răng trước hàm dưới bao phủ lên nhóm răng trước hàm trên. Nhẹ hơn là đối đầu khi mặt nhai của hai nhóm răng của hai hàm đối đầu nhau khi cắn.

– Khớp cắn chéo, hiện tượng này khiến nhiều người gặp khó khăn khi ăn nhai vì các khoảng hở giữa hai hàm. Răng hàm trên có thể nằm trong hoặc nằm ngoài răng hàm dưới không theo thứ tự.

 – Khớp cắn hở do tật xấu hồi bé gây nên như mút ngón tay. Nhóm răng của hai hàm không chạm nhau khi cắn tạo nên khoảng hở nhìn rất mất thẩm mỹ. Trường hợp này cần thực hiện chỉnh nha ngay mà không cần phải thắc mắc khi nào nên niềng răng. Điều trị để phục hồi chức năng ăn nhai cho răng.

 – Khớp cắn sâu, hiện tượng nhóm răng hàm trước bao trùm lên nhóm răng hàm trên nhưng nhẹ hơn so với khớp cắn hô, vẩu. Mặt nhai của răng răng trước hàm trên gần chạm vào hoặc chạm vào nướu hàm dưới. Nếu không thực hiện chỉnh nha kịp thời có thể gây chấn thương mô mềm do răng hàm trên cắn vào nướu hàm dưới.

Khi nào nên niềng răng để có hiệu quả cao nhanh nhất ? 2Niềng răng áp dụng khi nào – Khi răng bị cắn sâu

 – Mất răng quá sớm, trường hợp này do răng sữa mất trước thời gian răng vĩnh viễn mọc quá sớm. Cần thực hiện chỉnh nha để tạo khoảng trống để trồng răng.

–  Đối với hàm răng mọc chen chúc nhau, niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí sao cho đều, đẹp.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp chỉnh nha khác nhau cũng như các khí cụ khác nhau để có được kết quả tốt nhât.

2. Thời điểm tốt nhất cho khi nào nên niềng răng

Niềng răng cho hiệu quả cao không chỉ phụ thuộc vào các trường hợp mà nó còn phụ thuộc vào thời điểm mà bệnh nhân thực hiện niềng răng.

Câu trả lời cho khi nào nên niềng răng là thời điểm khi trẻ trong độ tuổi từ 10 -14 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, thuận tiện cho việc thực hiện chỉnh nha.

Tuy nhiên hiện nay với kỹ thuật hiện đại cũng như đội ngũ y bác sĩ ngày càng chuyên nghiệp thì niềng răng có thể thực hiện ở mọi độ tuổi.

Khi nào nên niềng răng để có hiệu quả cao nhanh nhất ? 3Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn khi nào nên niềng răng

Thay vì băn khoăn khi nào cần niềng răng, bạn hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra và thảo luận với bạn về phương hướng điều trị.

Nha Khoa là trung tâm nha khoa hàng đầu cả nước. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ nước ngoài về niềng răng chỉnh nha và dịch vụ chữa cười hở lợi. Cùng với trang thiết bị hiện đại cũng như chất lượng dịch vụ cao bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện điều trị tại nha khoa của chúng tôi. Tất cả khách hàng được điều trị tại Nha Khoa đều có được hàm răng đẹp như ý muốn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết khi nào nên niềng răng để có hiệu quả tốt nhất. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất theo Hotline 24/7: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Khi nao nen nieng rang de co hieu qua cao nhanh nhat ?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN