Miệng móm duyên là sao, có cần phải khắc phục hay không?

12-09-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|2 Comments

Không phải tất cả trường hợp răng móm đều xấu, có người bị móm nhưng miệng móm duyên, khuôn mặt vẫn đẹp. Vậy, miệng móm duyên là sao và có cần phải khắc phục răng móm hay không? Bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để rõ hơn nhé.

1. Móm duyên là sao?

Răng móm không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, vì thế khá nhiều người thắc mắc miệng móm duyên là sao. Thực tế, móm duyên là trường hợp hợp răng bị móm nhưng mức độ móm nhẹ, không ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ, đôi khi lại tạo nên nét duyên dáng cho khuôn mặt.

Miệng móm duyên là sao, có cần phải khắc phục hay không? 2Miệng móm duyên không quá ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt

Tuy nhiên, với những người miệng móm duyên thường người có khuôn mặt xinh đẹp, hài hoà. Khi nhìn vào tổng thể khuôn mặt đã toát lên vẻ đẹp nên việc răng móm nhẹ gần như không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt.

2. Miệng móm duyên có cần phải khắc phục không?

Móm duyên là một trong những số ít những trường hợp sai lệch khớp cắn ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy nhiên, xét về mặt nha khoa, việc răng móm nhẹ không được khắc phục, về lâu dài sẽ gây ra nhiều hệ luỵ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Trước hết, miệng móm duyên nhẹ nhưng sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai do sai lệch khớp cắn. Bạn sẽ hơi khó khăn trong việc cắn xé và nghiền nát thức ăn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới khớp thái dương, đau dạ dày và nhiều vấn đề về đường tiêu hoá.

Miệng móm duyên là sao, có cần phải khắc phục hay không? 1Miệng móm duyên cũng cần khắc phục để tránh ảnh hướng xấu về lâu dài

Nếu răng móm duyên không được khắc phục sớm, các răng yếu dần đi sẽ có xu hướng chìa ra ngoài gây móm nhiều hơn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Ngoài ra, răng móm còn khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Chính vì những lý do này, răng móm và miệng móm duyên đều cần được khắc phục. Một hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn sẽ giúp mang lại thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai và tránh những ảnh hưởng tới sức khoẻ.

3. Cách khắc phục răng móm đẹp hiệu quả 

Miệng móm duyên là trường hợp răng móm nhẹ nên việc khắc phục răng móm cũng sẽ dễ dàng hơn so với các trường hợp răng móm khác. Bạn nên tới nha khoa để thăm khám, chụp X-quang răng miệng để xác định chính xác nguyên nhân, mức độ răng móm cụ thể.

Miệng móm duyên là sao, có cần phải khắc phục hay không? 3Thăm khám răng miệng để chọn phương pháp khắc phục răng móm phù hợp

Hiện nay, tại Nha Khoa, để giúp người bệnh sớm khắc phục răng hết móm, hàm răng đều đẹp và nụ cười duyên dáng, bác sỹ giỏi của nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và chỉ định điều trị.

– Trường hợp răng móm do răng mọc lệch lạc, bác sỹ sẽ điều trị niềng răng để khắc phục răng móm. Với phương pháp niềng răng, khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, giúp hết móm và hàm răng đều đẹp. Niềng răng sẽ mất 1-2 năm điều trị nhưng cho hiệu quả vĩnh viễn chỉ trong 1 lần thực hiện.

Bạn có thể tìm hiểu >> Niềng răng móm mất bao lâu là nhanh nhất hiện nay?

– Trường hợp răng móm do xương hàm đưa ra ngoài gây móm, phẫu thuật cắt xương hàm là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng móm triệt để. Bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm dưới, đẩy lui hàm vào trong, cân đối tương quan hai hàm để răng hết móm, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai.

Miệng móm duyên là sao, có cần phải khắc phục hay không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng móm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Toàn bộ quá trình điều trị chữa miệng móm duyên tại Nha Khoa đều được thực hiện theo một quy trình đúng chuẩn an toàn với máy móc hiện đại. Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn và đạt thẩm mỹ cao.

Với các thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn rõ hơn miệng móm duyên là sao. Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp nha khoa để được giải đáp, hoặc gọi tới số Hotline 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) nhé.

Bạn đang xem: Mieng mom duyen la sao, co can phai khac phuc hay khong?


2 bình luận

  1. Trung anh 16/12/2017 at 4:49 Sáng - Reply

    Fb Nguyễn Trung cố mong chị lieen lạc với e..

    • vuquang 23/12/2017 at 10:00 Sáng - Reply

      Chúng tôi sẽ sớm liên hệ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN