Lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng

20-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Lợi ích của niềng răng không chỉ dừng lại ở làm đều răng. Tái tạo khớp cắn chuẩn giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, giúp khuôn mặt và nụ cười thẩm mỹ hơn, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng cũng là các lợi ích của việc niềng răng mà không phải ai cũng biết.

1. Những lợi ích của niềng răng mà bạn nên biết

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ gắn nên răng giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Để đạt được lợi ích của niềng răng một cách hiệu quả cao thì nên thực hiện sớm, trẻ em từ 10-14 tuổi rất thích hợp cho việc niềng răng nếu hàm răng không được đều đặn như bình thường. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng 1,5 năm đến 2 năm tùy vào từng trường hợp.

Lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ và sức khỏe răng miệngLợi ích của niềng răng là gì?

Giúp hàm răng trở nên đều đẹp, nụ cười tươi tắn:

Khi răng mọc chen chúc, khấp khểnh khiến nụ cười không được đẹp như mong muốn. Niềng răng giúp nắn chỉnh răng, giúp răng xoay lại đúng chiều làm cho răng xếp lại đều đặn, cân đối với nhau. Đây là lợi ích của niềng răng mà nhiều người rất dễ dàng nhận thấy.

Điều chỉnh khớp cắn giúp cân đối giữa tương quan hai hàm:

Niềng răng không chỉ giúp điêu chỉnh răng trên cùng một hàm mà còn mà còn điều chỉnh được cả sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Niềng răng giúp cân chỉnh lại tương quan hai hàm theo đúng tỷ lệ.

∗ Đối với vòm hàm không chuẩn:

Khi niềng cả răng và xương đều được tác động tái tạo sự cân đối về chiều rộng và dài của vòm trên, dưới.

Phục hồi sức nhai nghiến cho răng:

Đây là lợi ích của niềng răng mà ít tai biết tới. Trường hợp khớp cắn ngược, căn hở, cắn chéo…gây khó khăn cho việc nhai, xé thức ăn. Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn hài hòa, các răng tiếp xúc với nhau ở đúng mặt nhai, việc ăn, nhai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng 1Lợi ích của niềng răng là đảm bảo khả năng ăn nhai cho bệnh nhân

Phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng:

Lợi ích của việc niềng răng này có ý nghĩa trong việc duy trì và đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng. Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế thức ăn tồn đọng vì vậy cũng ngăn ngừa đc sâu răng, viêm nướu…hiệu quả.

 2. Đảm bảo phát huy lợi ích của niềng răng một cách tối đa

Niềng răng để đạt được hiệu quả cao thì cần phải có hướng điều trị thích hợp. Điều trị phù hợp với từng đối tượng, không nên lạm dụng niềng răng sẽ gây những tác động ngược ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để phát huy lợi ích của niềng răng một cách tốt nhất bạn nên chọn cho mình  một trung tâm nha khoa uy tín. Tránh trường hợp đến những trung tâm kém chất lượng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sai lệch khớp cắn, nhiễm trùng, đau đớn…

Niềng răng đạt hiệu quả cao khi thực hiện điều trị sớm. Trẻ em từ 8 đến 12 tuổi là đối tượng thích hợp nhất cho việt chỉnh nha niềng răng, nếu đang gặp phải vấn đề về khớp căn. Do xương hàm đang phát triển nên lợi ích của việc niềng răng có thể phát huy một cách tối đa.

Lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến mỗi khi có những vấn đề về răng miệng cần điều trị, trong đó có niềng răng và chữa cười hở lợi. Tại đây, nếu bạn đến khám, bác sỹ sẽ thực hiện một cách cẩn thận, chi tiết và tư vấn cho bạn nên điều trị bằng cách nào để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí mà lại phù hợp với khuyết điểm của mình. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà bạn nhận được. Với hơn 15 năm hình thành và phá triển, iuy tín của nha khoa luôn được đặt lên hàng đầu.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết lợi ích của niềng răng đối với thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Nếu còn có thắc mắc hãy gọi đến đến Hotline 24/7: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Loi ich cua nieng rang doi voi tham my va suc khoe rang mieng


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN