Những lưu ý khi chữa cười hở lợi cực kỳ hữu ích không thể bỏ qua

24-04-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Người mắc tình trạng cười hở lợi sẽ có tâm lý tự ti, ngại giao tiếp, tác động rất lớn đến cuộc sống và công việc. Do đó, một biện pháp chữa cười hở lợi là cần thiết. Song, cần có những lưu ý khi chữa cười hở lợi như thế nào để an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất?

1. Cười hở lợi là gì?

Sự hài hòa giữa môi, lợi răng trên khuôn hàm đem lại nụ cười duyên dáng, sự hài hòa của khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải tình trạng cười hở lợi kém duyên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

Cười hở lợi là khi cười hết cỡ,lợi bị lộ ra một phần đáng kể (>3mm tính từ viền cổ răng của đến vành môi trên). Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ cười hở lợi khác nhau:

Những lưu ý khi chữa cười hở lợi cực kỹ hữu ích không thể bỏ quaCười hở lợi là gì?

– Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi mức độ trung bình: Phần lợi lộ ra trong khoảng 25% – 50% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% – nhỏ hơn 100% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi nghiêm trọng (rất nặng): Phần lợi lộ ra lớn hơn 100% chiều cao thân răng cửa giữa .

2. Trường hợp nào nên chữa cười hở lợi

 Lưu ý khi chữa cười hở lợi được áp dụng trong những trường hợp sau:

 Hở lợi do nướu:

Có 3 tình huống mà lợi gây ra tình trạng cười hở lợi bao gồm:

– Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

– Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.

– Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

∗ Hở lợi do răng gây ra:

Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, làm cho lợi bị hở ra khá nhiều.

Lưu ý khi chữa cười hở lợi: Nguyên nhân cười hở lợi là do răng có chiều dài quá ngắnLưu ý khi chữa cười hở lợi: Nguyên nhân cười hở lợi là do răng có chiều dài quá ngắn

 Hở lợi xương hàm gây ra: Trường hợp này có 2 hướng cụ thể như sau:

– Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, đưa ra ngoài nhiều dẫn đến tình trạng vừa vâu, vừa hở lợi.

– Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

 Do môi gây ra:

Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

Với mỗi nguyên nhân hở lợi trên đây cần đến cách chữa cười hở lợi tương ứng mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Tại sao nên phẫu thuật chữa cười hở lợi?

Việc phẫu thuật chữa cười hở lợi đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho cả khuôn mặt, và những ưu điểm dưới đây giúp khẳng định thêm tại sao nên chữa cười hở lợi:

 Mang lại nụ cười trọn vẹn nhanh chóng

Khắc phục được hoàn toàn tình trạng cười hở lợi, phẫu thuật cười hở lợi cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra cười hở lợi, đem đến cho bạn nụ cười duyên dáng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

 An toàn, không biến chứng

Phương pháp phẫu thuật cười hở lợi không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, thương tổn và hoàn toàn không gây biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi , nha khoa hiện đại thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

 Liền thương nhanh, không để lại sẹo

Ca phẫu thuật chữa cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30-60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

 Duy trì hiệu quả trọn đời

Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

4. Các phương pháp chữa cười hở lợi toàn diện

Để chữa cười hở lợi triệt để hoàn toàn, lưu ý khi chữa cười hở lợi chỉ cần áp dụng một trong các phương pháp sau đây, tương ứng với từng nguyên nhân gây ra hở lợi để có thể đem lại hiệu quả tối ưu:

 Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm 2 kỹ thuật là tiêm hoạt chất và chỉnh nha niềng răng

– Tiêm hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kì.

Tiêm hoạt chất cho môi chữa cười hở lợi phải thực hiện thường xuyên, định kỳTiêm hoạt chất cho môi chữa cười hở lợi phải thực hiện thường xuyên, định kỳ

Niềng răng chữa cười hở lợi sẽ cho kết quả dài lâu, tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn.

Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ di chuyển xương hay cắt bớt niêm mạc di động lợi, di chuyển thẳng hay giảm trương lực cơ nâng môi trên. Đem lại cho bệnh nhân nụ cười hoàn hảo với đường cười cách nướu răng khoảng 2mm.

Chỉ với duy nhất một lần điều trị chữa cười hở lợi, bạn đã hoàn toàn khắc phục được khiếm khuyết cười hở lợi. Sau khi phẫu thuật, khuôn hàm hở lợi kém duyên ban đầu của bạn sẽ trở nên hài hòa giữa môi, lợi và răng, với những điều đó bạn sẽ tự tin giao tiếp với nụ cười duyên dáng.

5. Quy trình điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi, từ đó tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp

Bác sỹ thăm khám và tư vấn về cách điều trị cười hở lợi cho bệnh nhânBác sỹ thăm khám và tư vấn về cách điều trị cười hở lợi cho bệnh nhân

Nếu nguyên nhân do lợi phì đại thì bác sĩ sẽ phẫu thuật điều chỉnh lại chiều cao của lợi

Nếu do răng mọc không hoàn toàn bác sĩ sẽ phẫu thuật lợi kết hợp điều chỉnh xương ổ răng

Nếu nguyên nhân do cơ môi thì tùy vào từng mức độ bác sĩ sẽ tiêm Botox hoặc phẫu thuật cắt bớt một phần cơ nâng môi trên để có kết quả lâu dài như ý muốn.

Nếu do xương hàm trên quá phát triển xuống dưới bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm.

 Bước 2: Làm sạch vùng miệng để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra trong quá trình phẫu thuật

 Bước 3: Gây tê hoặc gây mê tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật

 Bước 4: Tiến hành điều trị cười hở lợi

 Bước 5: Hoàn tất quy trình phẫu thuật, tư vấn chăm sóc sau điều trị

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đàm bảo kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị để đạt hiệu quả lâu dài.

6. Kết quả điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa

Một trong những lưu ý khi chữa cười hở lợi quan trọng không thể bỏ qua đó là việc lựa chọn một nha khoa uy tín để tiến hành ca điều trị. Một nha khoa chất lượng quyết định không nhỏ đến hiệu quả chữa cười hở lợi.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa đã hình thành được hơn 15 năm, với đông đảo các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm thực tếcùng với công nghệ kỹ thuật hiện đại đã điều trị cho hàng ngàn ca chữa cười hở lợi  khác nhau. Những hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa là minh chứng cụ thể nhất:

Trên đây là những lưu ý khi chữa cười hở lợi bạn không nên bỏ qua. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chữa cười hở lợi hay các vẫn đề răng hàm mặt nào, bạn hãy vui lòng liên hệ số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn cặn kẽ nhất.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Nhung luu y khi chua cuoi ho loi cuc ky huu ich khong the bo qua


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN