Niềng răng chữa cười hở lợi – Giải pháp mang lại hiệu quả An Toàn nhất

11-03-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Niềng răng chữa cười hở lợi là mong muốn của nhiều người không may mắn sở hữu nụ cười hở lợi kém duyên nhưng e sợ phẫu thuật. Tuy nhiên chữa cười hở lợi bằng niềng răng có hiệu quả thế nào và có nên thực hiện không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng chữa cười hở lợi là gì?

Niềng răng chữa cười hở lợi được hiểu đơn giản là việc áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng nướu răng hàm trên bị lộ ra ngoài quá nhiều, đem lại nụ cười thẩm mỹ hơn. Đây là phương pháp được ưu tiên lựa chọn để khắc phục thẩm mỹ mà không xâm lấn tới răng, an toàn và chi phí thấp hơn.

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Tuy nhiên phạm vi chữa cười hở lợi bằng niềng răng và hiệu quả sẽ bị hạn chế và không được kết quả hoàn hảo như với phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi. Khi đó, tùy vào từng nguyên nhân gây hở lợi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chữa cười hở lợi bằng niềng răng và phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt hơn.

2. Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả thế nào?

Về bản chất, niềng răng là việc tác động lực lên răng để dịch chuyển vị trí, hướng và thế răng, giúp sắp xếp lại các răng ngay ngắn, đúng vị trí trên cung hàm và cân đối khớp cắn. Còn nguyên nhân cười hở lợi có thể do do răng, do xương hàm hoặc do lợi.

Vì vậy, niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây hở lợi và tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Bởi niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng, do đó, chỉ có những trường hợp cười hở lợi do răng thì niềng răng mới đem lại hiệu quả. Còn các nguyên nhân khác như cười hở lợi do xương hoặc lợi phát triển quá phì đại thì không có tác dụng.

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không phụ thuộc vào nguyên nhân gây cười hở lợi

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không phụ thuộc vào nguyên nhân gây cười hở lợi

Khi thực hiện niềng răng chữa cười hở lợi, bác sỹ sẽ gắn dây cung và mắc cài cố định nên răng để tạo lực kéo răng, đồng thời gắn cố định 2 vít ở xương hàm trên và dùng dây thun nối giữa 2 vít này với 2 mắc cài ở răng nanh để kéo răng. Việc này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giúp giảm tình trạng hở lợi.

Xem thêm: Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền là CHUẨN và TIẾT KIỆM nhất 2017 

3. Trường hợp nào không nên niềng răng chữa cười hở lợi ?

Như đã nói, phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi chỉ áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi do răng, mức độ hở lợi nhẹ do răng thấp hơn bình thường, hoặc vòm hàm trên sa xuống thấp. Còn các trường hợp khác như cười hở lợi do xương hàm trên bị hô do phát triển quá mức, phần lợi phát triển phì đại gây mất cân xứng với răng, chữa cười hở lợi bằng niềng răng không mang lại hiệu quả.

Một số phương pháp khắc phục khác hiệu quả trong trường hợp niềng răng chữa cười hở lợi không có tác dụng:

– Phẫu thuật cắt lợi phì đại để giảm tỉ lệ lợi bám quá thấp che phủ răng, giúp tăng kích thước và hình thể cho răng trở nên cân đối hơn.

– Phẫu thuật chữa cười hở lợi bằng cách nâng cơ môi trên để làm giảm trường lực của cơ môi. Môi trên sẽ không bị kéo lên quá nhiều và không làm hở lợi khi cười.

– Phẫu thuật chỉnh hàm hô bằng cách cắt bớt xương hàm, đẩy lùi xương hàm trên vào bên trong, điều chỉ khớp cắn cân bằng và lợi không bị nhô ra trước quá nhiều.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục cười hở lợi nguyên nhân do xương hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục cười hở lợi nguyên nhân do xương hàm

Một trong những băn khoăn về việc niềng răng chữa cười hở lợi có đắt không khi có ý định thực hiện. Niềng răng có chi phí khá cao tuy nhiên, so với việc phẫu thuật chữa cười hở lợi thì phương pháp này lại kinh tế hơn, mức giá không quá đắt mà phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Tuy nhiên, để xác định chính xác chi phí chữa cười hở lợi bằng niềng răng là bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, loại niềng răng mà bạn lựa chọn là gì. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha Khoa để bạn tham khảo.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa trên đây bạn đã biết niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả thế nào. Nếu còn có thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp kỹ lưỡng hoặc tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và được tư vấn phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhất nhé

Bạn đang xem: Nieng rang chua cuoi ho loi – Giai phap mang lai hieu qua An Toan nhat


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN