Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào?

12-05-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào ạ? Em bị hô và có ý định niềng răng nhưng vẫn đắn đo vì sợ đeo mắc cài vào sẽ bị đau, nếu đau sẽ không ăn uống được gì, em lại khá gầy, nếu không ăn thì sẽ tiếp tục xuống cân thưa bác sỹ! (Trịnh Thu Thủy – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào? 1Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào?

Niềng răng là biện pháp sử dụng các khí cụ niềng răng để tạo lực kéo và nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn, tuy nhiên chính vì những lực này mà nhiều khách hàng lại băn khoăn về việc niềng răng có đau không.

1. Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào?

Bạn có thể yên tâm về việc niềng răng có đau không vì nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, khí cụ niềng răng đảm bảo chất lượng, lực di chuyển hợp lý thì bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Lực mà mắc cài cùng dây cung tạo ra rất nhỏ nên răng có thể thích ứng và dịch chuyển từ từ, không bị đau nhức.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn thì trường hợp này thường xảy ra khi đeo niềng răng trong những ngày đầu tiên, khi mà răng miệng của bạn chưa quen với mắc cài niềng răng, sau 1 thời gian thích nghi dần, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì, thậm chí cảm thấy rất bình thường.

Về lý thuyết bạn không cần lo lắng đeo niềng răng có đau không vì nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì không cần phải bận tâm nhiều, vấn đề là trên thực tế vẫn có 1 số trường hợp niềng răng bị đau khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và phiền phức. Nguyên nhân của tình trạng này rất đơn giản, đó là bởi niềng răng đau không phụ thuộc vào 1 số vấn đề khác ngoài kỹ thuật thực hiện của bác sỹ, cụ thể như:

Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào? 2Niềng răng đau cỡ nào phụ thuộc vào nền răng và tình trạng răng miệng của bệnh nhân

– Niềng răng đau cỡ nào phụ thuộc vào nền răng của bệnh nhân, nếu nền răng tốt, khỏe thì có thể đáp ứng được lực di chuyển, vì vậy mà không có cảm giác đau đớn, trong trường hợp nền răng yếu mà lực di chuyển quá mạnh sẽ dẫn đến cảm giác đau khi đeo niêng.

– Niềng răng có đau không bị chi phối bởi chất lượng khí cụ niềng răng. Thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nếu mắc cài không đảm bảo chất lượng, dễ bung tuột, tạo ma sát lớn hoặc mắc cài kém chất lượng làm nhiễm khuẩn răng miệng và khiến bệnh nhân bị đau. Tình trạng niềng răng bị đau thường gặp ở các loại mắc cài loại thường có sử dụng thun buộc vì lực kéo không được ổn định, có thể gây ma sát lớn và khả năng bung tuột cao.

– Niềng răng đau không phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống khi đeo niềng răng

2. Làm cách nào để giảm đau khi đeo niềng răng?

Để không phải lo lắng niềng răng có đau không, bạn có thể lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín như Nha Khoa để thực hiện, nha khoa có các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng tại nước ngoài và có kinh nghiệm niềng răng nhiều năm, do đó mà hiệu quả mang lại cao và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các máy móc được sử dụng để hỗ trợ niềng răng được đầu tư đầy đủ như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân thích hàm mặt Vceph, phần mềm dự đoán tăng trường, mắc cài nhập khẩu chính hãng tại nước ngoài.

Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào? 3Phần mềm phân tích hàm mặt giúp bác sỹ tính toán chính xác lực di chuyển cho răng

Ngoài ra, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng khi niềng răng để không cần lo lắng niềng răng thưa có đau không hoặc đeo niềng răng bị đau phải làm thế nào. Bạn có thể nẵm vững những thông tin dưới đây nhé:

– Sau khi niềng răng bị đau bạn nên chườm đá lạnh để giảm đau

– Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sỹ

– Không ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai, những loại thức ăn cần lực nhai lớn để tránh làm mắc cài bị bung tuột

– Không nên ăn nhiều đồ ăn ngọt vì chúng có thể tạo axit khiến chất lượng mắc cài bị suy giảm và lực kéo không như mong muốn.

– Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn phát triển, bệnh nhân không mắc các bệnh răng miệng nên không làm bệnh nhân đau đớn.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn kĩ lưỡng về niềng răng có đau không cũng như các cách giảm đau hiệu quả, các chuyên viên, bác sỹ sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong, cach giam dau khi deo nieng nhu the nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN