Chỉ niềng răng hàm dưới được không, có hiệu quả thế nào?

26-06-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng hàm dưới là kỳ vọng của nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng dưới bị lệch lạc kém xinh. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đến đâu và khi nào thì nên áp dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Niềng răng hàm dưới áp dụng khi nào, có đạt kết quả cao không?

Niềng răng hàm dưới áp dụng khi nào:

Niềng răng hàm dưới trong nha khoa không phổ biến, đa số là niềng răng cả hai hàm, rất ít trường hợp chỉ niềng răng 1 hàm. Thông thường, cách niềng răng này chỉ áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, vẩu với nguyên nhân do sự sắp xếp, phát triển của răng.

Niềng răng hàm dưới áp dụng khi nào để có hiệu quả tốt nhất?Niềng răng hàm dưới được áp dụng khi nào?

Ngoài ra, điều kiện quan trọng là hàm trên phải cân đối, có tỉ lệ chuẩn, vừa hài hòa với hàm dưới sau khi niềng răng vừa phải hợp, “chuẩn” với tỉ lệ khuôn mặt.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không còn tùy thuộc vào tình trạng răng xấu và tay nghề của bác sỹ

– Tình trạng răng bệnh nhân: Như đã nói trên đây về điều kiện niềng răng 1 hàm dưới, đó là tỉ lệ hàm trên cân đối, hài hòa, đạt chuẩn. Chỉ có như vậy thì kết quả niềng răng mới đem lại hiệu quả cao, ngược lại, hàm trên không cân đối (nhìn bề ngoài cân đối, đều đặn nhưng thực chất không phải như vậy) thì sau khi niềng răng, khớp cắn giữa hai răng sẽ không cân đối, dẫn đến sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

– Tay nghề, trình độ của bác sỹ: bác sỹ giỏi có thể tính toán được chính xác lực di chuyển của răng, lực kéo của các mắc cài sao cho khi kết thúc quá trình niềng răng hàm dưới, khớp cắn giữa hai hàm cân đối với nhau. Điều này rất khó để thực hiện nên cần có bác sỹ được đào tạo chuyên sâu và đặc biệt là có kinh nghiệm chữa trị nhiều năm.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹNiềng răng hàm dưới có hiệu quả không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Trước khi niềng răng hàm dưới, cần xác định chính xác tình trạng của mình có thể thực hiện được hay không, bạn cần trải qua khám, chụp phim tại phòng khám thì mới có thể kết luận chính xác, nhìn bề ngoài sẽ dẫn đến sự sai lệch khi niềng răng.

2. Niềng răng hàm dưới và niềng răng hàm trên có gì khác biệt?

Nhìn chung, về bản chất, niềng răng hàm dưới hay hàm trên đều sử dụng lực kéo hoặc nắn từ mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng.

Tuy nhiên, niềng răng hàm trên sẽ phức tạp hơn hàm dưới do thao tác khó hơn, đòi hỏi sự khéo léo cao, nhất là khi tăng lực, điều chỉnh mắc cài hoặc khi mắc cài bị bung mà bác sỹ muốn gắn trở lại

Niềng răng hàm dưới và niềng răng hàm trên có gì khác nhau?Niềng răng hàm dưới và niềng răng hàm trên có gì khác nhau?

3. Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới có thể thực hiện bằng 2 phương pháp chính là niềng mắc cài và khay niềng, ở mỗi loại lại có những từng loại nhỏ khác nhau:

Niềng răng mắc cài:

Có các loại như: mắc cài kim loại chuẩn, mắc cài sứ, loại dây trắng, dây trong… Nhìn chung hình thức và tính thẩm mỹ của chúng khác nhau nhưng khả năng nắn chỉnh và chức năng tương tự, do nhu cầu và điều kiện của từng người mà lựa chọn loại thích hợp.

Niềng răng mắc cài mặt trong, hay còn gọi là mặt lưỡi cũng chỉ khác niềng răng bình thường là các mắc cài được gắn vào phía bên trong răng nên không bị lộ, bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp với mọi người nhờ tính thẩm mỹ mà phương pháp niềng răng này mang lại.

Niềng răng hàm dưới với các loại mắc cài, khay niềng phổ biến hiện nayNiềng răng hàm dưới với các loại mắc cài, khay niềng phổ biến hiện nay

Niềng răng bằng khay niềng:

Đây là loại khay được đúc sẵn dựa trên số liệu của răng trong quá trình thăm khám, chụp phim, ứng với mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có một khay phù hợp, nhờ vậy mà răng được nắn chỉnh dần dần một cách linh hoạt.

Hiện nay có hai loại khay niềng chủ yếu là Invisalign (sản xuất tại Mỹ) và khay Clear Aligner (sản xuất trong nước), chúng khác nhau về xuất xứ nhưng nguyên lý dịch chuyển răng lại giống nhau, chỉ khác là trong nhiều trường hợp khác nhau, tùy vào từng bệnh nhân mà chúng phát huy được lợi thế nắn chỉnh răng của riêng mình.

Ưu điểm của các loại khay niềng là trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, bạn có thể tháo ra lắp vào để vệ sinh khay, bạn cũng có thể tự do di chuyển vì bộ khay niềng đã đúc sẵn từ đầu, thời gian bạn phải đến nha sỹ cũng không cần thường xuyên.

Nha Khoa niềng răng cho bệnh nhân thành công nhờ vào đội ngũ các bác sỹ giỏi và sự tiên tiến, hiện đại trong kỹ thuật nha khoa. Chúng tôi tin chắc rằng, mọi vấn đề của bạn về niềng răng nếu được chúng tôi thực hiện sẽ làm cho bạn hài lòng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hàm dưới tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hàm dưới tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Khay niềng, mắc cài mà nha khoa sử dụng là những mặt hàng chính hãng, được nhập khẩu từ nước ngoài và có bảo hành về chất lượng, an toàn với cơ thể. Quy trình niềng răng được tuân thủ nghiêm ngặt, theo một trình tự nhất định, không đốt cháy giai đoạn.

Duy nhất tại Nha Khoa, bạn sẽ được hưởng một dịch vụ hiếm có đó là niềng răng khi ở nước ngoài, đó là do mạng lưới nha sỹ của chúng tôi rất rộng, phủ sóng ở nhiều nơi trên thế giới, đây quả là một thuận lợi lớn cho các bệnh nhân.

Nếu bạn muốn niềng răng hàm dưới và đang tìm hiểu về phương pháp này cũng như các các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, trồng răng….hãy gọi điện cho nha khoa để được nhân viên tư vấn trực tiếp theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé!

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Chi nieng rang ham duoi duoc khong, co hieu qua the nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN