Niềng răng hô có đau không, làm sao đảm bảo hiệu quả tốt nhất?

02-01-2019|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em niềng răng hô có đau không và làm sao đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất ạ? Răng em bị hô từ bé, có lẽ là do di truyền vì mẹ em cũng bị nên em muốn đi niềng răng nhưng em rất sợ khi niềng răng sẽ bị đau, không biết có đau thật không thưa bác sỹ! (Trịnh Như Thảo – Tp. Huế).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô có đau không và cách phòng tránh thế nào ạ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô là phương pháp nắn chỉnh răng hô về vị trí đều đặn trên cung hàm đạt hiệu quả cao, ổn định và duy trì dài lâu, thế nhưng, việc sử dụng các khí cụ niềng răng để kéo, nắn chỉnh răng lại khiến cho nhiều người lo lắng về niềng răng hô có đau không.

Niềng răng hô có đau không, làm sao đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất?Niềng răng hô có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?

Niềng răng hô có đau không và làm sao đảm bảo hiệu quả tốt nhất?

Niềng răng hô có đau không? Trước tiên, bạn có thể yên tâm rằng, niềng răng hô không đau khi bác sỹ niềng răng thực hiện đúng kỹ thuật, khí cụ niềng răng tốt, lực di chuyển răng phù hợp. Trong khoảng thời gian đầu mới đeo niềng răng, có thể bạn sẽ hơi đau một chút vì răng lúc này chưa quen với mắc cài, khay niềng nên sẽ nhạy cảm hơn bình thường, tuy nhiên, đến khi đã quen với niềng răng thì không hề cảm thấy đau đớn nhiều.

Mặc dù nhiều trường hợp niềng răng hô không bị đau nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy, vẫn có một số người niềng răng bị đau, đó là bởi những nguyên nhân sau:

– Nền răng và xương hàm yếu: Điều đó dẫn đến việc không thích ứng được với lực kéo của niềng răng khiến bệnh nhân bị đau, lúc này bác sỹ sẽ giảm lực kéo xuống

– Mắc cài niềng răng không đảm bảo: Mắc cài thường dễ gây ma sát, di trượt nên có thể làm bệnh nhân bị đau, răng nướu bị tổn thương

– Do tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ kém: Bác sỹ đóng vai trò chủ đạo trong quá trình niềng răng hô có đau không, nếu bác sỹ tính toán lực di chuyển không phù hợp với tình trạng răng sẽ tạo lựa siết quá mạnh, khiến bệnh nhân đau đớn. Bên cạnh đó, nếu như bác sỹ gắn mắc cài hay khay niềng không khéo léo, nhẹ nhàng thì răng, nướu bị tổn thương và sẽ đau đớn hơn.

Để không phải lo sợ về vấn đề niềng răng hô có đau không cũng như để ngăn chặn các cơn đau hiệu quả, cách tốt nhất là niềng răng hô tại một địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi và kỹ thuật niềng răng hiện đại.

Niềng răng hô có đau không, làm sao đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất? 1Nha Khoa có bác sỹ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ niềng răng được đào tạo, học tập chuyên sâu tại nước ngoài, nhiều bác sỹ còn ở lại tu nghiệp một thời gian dài mới về nước, hằng năm bác sỹ có dịp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài. Bác sỹ sẽ lên phác đồ niềng răng chi tiết, chính xác để bệnh nhân không bị đau khi niềng răng.

Nha khoa sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích, giả định quá trình niềng răng, nhờ vậy mà niềng răng chính xác hơn, hạn chế đau ở mức thấp nhất. Ngoài ra, hiện nay nha khoa sử dụng mắc cài tự đóng với chốt tự động để cố định dây cung trong rãnh mắc cài, giảm tỉ lệ ma sát, bung tuột nên không gây ra đau đớn.

Cách tốt nhất để có được câu trả lời chính xác về niềng răng hô có đau không là nhờ sự tư vấn của bác sỹ, nếu chưa có điều kiện để đến nha khoa thì bạn có thể liên hệ theo tổng đài 1900 1041  để được giải đáp từ đội ngũ chuyên viên.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm
Bạn đang xem: Nieng rang ho co dau khong, lam sao dam bao hieu qua tot nhat?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN