Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì?

22-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp hiệu quả để nắn chỉnh răng hiệu quả, giúp khuôn răng trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn. Mặc dù vậy, niềng răng hô hàm trên không đơn giản như niềng răng cả hai hàm, có những trường hợp có thể niềng, có trường hợp lại không, do đó bạn cần nắm chắc các kiến thức cần thiết dưới đây để áp dụng cho phù hợp.

1. Niềng răng hô hàm trên áp dụng khi nào?

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng, kéo răng hàm trên về vị trí mà bác sỹ đã tính toán sẵn từ ban đầu, giúp hàm răng hết hô và đều đặn hơn.

Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì?Niềng răng hô hàm trên áp dụng cho các trường hợp hô do răng

Niềng răng hàm trên được áp dụng cho các trường hợp dô do răng, tức là bệnh nhân bị hô do sự sắp xếp răng trên cung hàm không đều đặn, răng hàm trên mọc chìa ra phía trước dẫn đến hô.

Trường hợp bệnh nhân bị hô do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm thì niềng răng không hiệu quả, chỉ có phẫu thuật mới cho kết quả tốt nhất.

2. Niềng răng hô hàm trên được tiến hành khi đảm bảo những điều kiện nào?

Niềng răng hô hàm trên mặc dù có nhưng lại rất ít bởi niềng răng tốt nhất là nên tiến hành đồng bộ ở cả hai hàm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Do đó, điều kiện để mà không niềng răng hàm dưới là hàm niềng răng hàm trên dưới đạt chuẩn về độ rộng cung hàm, răng mọc đều đặn, phù hợp với khuôn miệng và cả khuôn mặt.

Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì? 1Niềng răng hô hàm trên áp dụng khi hàm trên và hàm dưới đạt độ chuẩn về độ rộng

Chỉ khi hàm dưới đạt chuẩn thì hiệu quả niềng răng hàm trên mới cao, tạo ra khớp cắn chuẩn, cân đối. Ngược lại, hàm dưới có sai lệch mà không niềng thì sẽ dẫn đến việc bất cân xứng giữa hai hàm.

3. Niềng răng hô hàm trên bằng cách nào hiệu quả?

Để niềng răng hô hàm trên, hiện nay có 2 cách phổ biến nhất là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng mà bạn lựa chọn cách thức phù hợp với mình:

Niềng răng hô hàm trên bằng mắc cài

– Sử dụng mắc cài và dây cung gắn lên răng để tạo lựa di chuyển và dịch chuyển răng, nếu cần thiết có thể nhổ răng để đạt hiệu quả cao nhất.

Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì? 2Niềng răng hô hàm trên bằng mắ c cài

– Ưu điểm: Hiệu quả niềng răng mắc cài rất cao, răng được nắn chỉnh linh hoạt, mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hiện nay vẫn còn được sử dụng. Thời gian niềng răng được đảm bảo, răng niềng xong có hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Niềng răng mắc cài có nhiều loại, khả năng nắn chỉnh như nhau nhưng lại có tính thẩm mỹ khác như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong…

– Hạn chế của niềng răng mắc cài khi niềng răng hàm trên là có thể gây cộm, khó chịu khi đeo niềng, khó khăn trong vệ sinh răng miệng, tính thẩm mỹ thấp do mắc cài dễ bị lộ…

Niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng

– Đây là cách niềng răng hàm trên bằng việc sử dụng các khay niềng làm khí cụ chỉnh nha, khay niềng được làm từ nhựa nha khoa với tính dẻo cao và khả năng nắn chỉnh tốt. Hiện nay, có 2 loại khay niềng phổ biến nhất là khay invisalign (sản xuất tại Mỹ) và khay Clear Aligner (sản xuất tại Việt Nam).

Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì? 3Niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng

– Ưu điểm: Niềng răng bằng khay niềng có thể nắn chỉnh răng tốt, răng đều đặn, thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả. Tính thẩm mỹ cao do tính chất trong suốt của khay niềng, không lo bị lộ khi đeo. Bệnh nhân dễ dàng tháo khay ra để vệ sinh răng miệng, không cần đến gặp bác sỹ thường xuyên, thuận tiện cho những người thích xê dịch hay phải làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

– Hạn chế của niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng là giá thành tương đối cao, riêng đối với khay invisalign giá cao hơn nhiều do được sản xuất ở nước ngoài và Việt Nam phải chịu mức giá chung với các nước khác trên thế giới.

Niềng răng hô hàm trên bằng mắc cài và khay niềng có những ưu, nhược điểm riêng, bạn nên căn cứ vào tình trạng răng, điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn chính xác nhất, tốt nhất là có sự tư vấn của bác sỹ thì hiệu quả sẽ cao hơn.

4. Nên niềng răng hô hàm trên ở đâu để răng đẹp và đảm bảo an toàn?

Để niềng răng hô hàm trên, bạn nên chú trọng trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng vì điều đó đóng vai trò quyết định kết quả niềng răng là thất bại hay thành công.

Niềng răng tại Nha Khoa được tiến hành bởi các bác sỹ niềng răng có kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên sâu, tu nghiệp ở nước ngoài, am hiểu về cấu trúc xương hàm và nguyên lý dịch chuyển của răng, có thể xử lý tốt tất cả các ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Muốn niềng răng hô hàm trên cần đảm bảo những điều kiện gì? 4Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

Hệ thống mắc cài và khay niềng tại Nha Khoa được đảm bảo chất lượng, nhập khẩu chính hãng, không qua nước thứ 3, hiệu quả niềng răng cao.

Khi sử dụng mắc cài để niềng răng hàm trên, nha khoa hiện nay có một loại mắc cài thế hệ mới là mắc cài tự đóng, có khả năng chỉnh răng tốt, không bị bung tuột, không tạo lực ma sát nên không gây tổn thương cho răng, nướu, thời gian kết thúc niềng răng được đảm bảo.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết niềng răng hô hàm trên được thực hiện khi nào và như thế nào. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên lạc đến Nha Khoa bằng cách gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp.

Summary
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Bạn đang xem: Muon nieng rang ho ham tren can dam bao nhung dieu kien gi?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN