Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ

01-07-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng khay niềng trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ đem dừng lại ở việc nắn chỉnh răng hiệu quả, niềng răng không mắc cài invisalign còn đem lại thẩm mỹ hoàn hảo trong suốt quá trình điều trị tới khi kết thúc.

1. Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp nắn chỉnh răng không sử dụng tới khí cụ là mắc cài và dây cung. Để chỉnh nha, bệnh nhân sẽ sử dụng một khay niềng bằng nhựa trong suốt (giống như máng tẩy trắng) để đeo vào hàm.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹNiềng răng invisalign là gì?

Các khay niềng này được thiết kế vừa vặn theo đúng tỉ lệ các răng, hàm và có những điểm tạo lực để giúp dịch chuyển răng tới vị trí mong muốn, đồng thời sắp xếp các răng trở nên đều và đẹp hơn. Thông thường, bệnh nhân sẽ thay khoảng 20-40 khay niềng invisalign, cứ khoảng mỗi 2 tuần/lần trong cả quá trình điều trị, mỗi khay sẽ giúp dịch chuyển khoảng 1,25-0,3mmm.

Tìm hiểu >> Niềng răng invisalign giá bao nhiêu tiền?

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng invisalign

So với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng invisalign có những ưu điểm nổi bật, đặc biệt là về thuận tiện, linh hoạt và thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ cao:

Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt vừa khít với hàm răng nên người đối diện không biết bạn đang đeo khay niềng điều trị chỉnh nha. Bạn có thể tự tin cười nói, giao tiếp trong suốt quá trình điều trị niềng răng invisalign và cả kết quả đạt được sau khi kết thúc.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ 1Đeo niềng răng invisalign mang lại tính thẩm mỹ cao

Hiệu quả cao:

Niềng răng invisalign khắc phục được nhiều trường hợp răng xô lệch, mọc chen chúc hay hô vẩu, móm và sai lệch khớp cắn nhẹ. Kết quả đạt được sau khi niềng răng invisalign không thua kém gì với niềng răng mắc cài.

Thuận tiện, linh hoạt và dễ dàng tháo lắp:

Khay niềng invisalign có thể tháo lắp tùy lúc, khá tiện lợi, đặc biệt là trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, bạn có thể thoải mái ăn những món mình thích mà không phải lo kiêng tránh nhiều cũng như đòi hỏi cận thận trong việc làm sạch răng miệng như niềng răng mắc cài.

Chất liệu khay niềng lành tính, an toàn:

Được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, lành tính, khay niềng invisalign được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, an toàn trước khi giao tới tay người bệnh. Không gây tổn thương, kích ứng hoặc gặp sự cố như rơi mắc cài, bung tuột dây thun gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Niềng răng invisalign phù hợp với mọi lứa tuổi:

Trẻ em hay người già đều có thể chỉnh nha bằng niềng răng không mắc cài invisalign do phương pháp không kén người, và áp dụng cho nhiều mức độ răng cần nắn chỉnh.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ 2Niềng răng invisalign phù hợp với nhiều đối tượng

Linh hoạt, giảm số lần hẹn khám:

Niềng răng invisalign khá chủ động trong việc đeo niềng và thay khay niềng invisalign. Thông thường, cứ khoảng 2 tuần/lần bạn sẽ thay khay mới và khoảng 6-8 tuần bạn mới phải lui tới nha khoa để bác sỹ kiểm tra, rất thuận tiện cho người bận rộn.

3. Quá trình thực hiện niềng răng invisalign có gì khác?

Niềng răng invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt để điều trị, do vậy, quá trình niềng răng bằng khay invisalign sẽ có những điểm khác so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

– Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp X-quang, lấy dấu hàm tại phòng khám để bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ xô lệch của răng để lập kế hoạch điều trị, thời gian thực hiện và các giai đoạn tiến hành cho phù hợp.

– Toàn bộ dữ liệu về răng, hàm của bệnh nhân, kế hoạch điều trị mà bác sỹ đã phác lập sẽ được gửi qua trung tâm invisalign tại Mỹ.  Nhà máy invisalign sẽ dựa trên các số dự liệu này để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay invisalign.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ 3Quy trình niềng răng Invisalign

Hầu hết các công đoạn sản xuất khay invisalign đều được xử lý trên máy vi tính, sử dụng phần mềm 3D nên độ chính xác rất cao. Nhân viên kỹ thuật tại Mỹ sẽ phối hợp cùng với bác sỹ điều trị tại Việt Nam để sản xuất khay niềng invisalign cho từng bệnh nhân. Mọi thay đổi trong kế hoạch điều trị phải được thông qua và xác nhận bởi bác sỹ tại Việt Nam.

– Sau khoảng 4-6 tuần, các khay niềng invisalign sẽ được làm xong và gửi toàn bộ các khay theo đúng phác đồ điều trị về Việt Nam. Khi đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ giao một phần hoặc toàn bộ khay niềng và được hướng dẫn cách sử dụng để bắt đầu quá trình điều trị niềng răng invisalign.

– Có một số trường hợp đặc biệt, vị trí răng cần nắn chỉnh, bác sỹ sẽ tiến hành gắn các nút chặn bằng nhựa Attachment lên răng hoặc thun liên hàm nhằm tạo lực và điểm bám cho khay invisalign. Sau khi đeo niềng, bệnh nhân sẽ tái khám khoảng 1-2 tháng/lần để kiểm tra mứhc độ dịch chuyển, tiến độ điều trị để hướng dẫn bệnh nhân thay khay mới hoặc tiếp tục duy trì.

Niềng răng invisalign bằng cách đeo khay niềng khá linh hoạt và thuận tiện với bệnh nhân, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ trong suốt quá trình điều trị.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng invisalign tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nhiều trường hợp, bệnh nhân không nghiêm túc thực hiện hiện, khiến quá trình niềng răng không mắc cài invisalign bị kéo dài so, hoặc không đúng kế hoạch, bác sỹ sẽ phải tiến hành lấy lại dấu hàm để chỉnh sửa và làm khay niềng khác. Tới khi đó, vừa làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, vừa gây tốn kém chi phí khi phải làm lại các khay niềng khác.

Ngoài ra, niềng răng invisalign là một kỹ thuật chỉnh nha khó, đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có đủ máy móc thiết bị hiện đại và bác sỹ có tay nghề giỏi để thu thập các dữ liệu về răng, hàm cũng như lên kế hoạch điều trị hiệu quả.

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa bạn hoàn toàn an tâm khi tới niềng răng chỉnh nha tại đây. Ngoài hệ thống máy móc hiện đại, Nha Khoa được đầu tư về thiết bị chụp cắt lớp 3D xương hàm giúp việc phân tích dữ liệu răng hàm chính xác. Bác sỹ giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về cấu trúc hàm, răng trong kỹ thuật chỉnh nha sẽ tính toán và lập kế hoạch điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Với hiệu quả thẩm mỹ mà niềng răng invisalign mang lại, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với kết quả chỉnh nha hoàn hảo. Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn hoặc tới phòng khám để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bạn đang xem: Uu diem vuot troi cua phuong phap nieng rang invisalign tham my

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN