Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất?

29-03-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất ạ? Tôi có 2 răng khểnh ở 2 bên còn răng cửa hàm trên và dưới lại bị khấp khểnh trông kém thẩm mỹ khiến tôi rất ngại cười nói. Bạn bè khuyên tôi nên đi niềng răng nhưng vấn đề thời gian niềng răng khiến tôi rất lo lắng, liệu niềng răng khểnh có nhanh hơn không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Phương Thúy – Tam Hiệp, Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thúy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất?Niềng răng khểnh mất bao lâu thì cho răng đều, đẹp tối đa?

1. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất

− Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi áp dụng phương pháp này để làm răng đẹp hơn. Nhìn chung, ở đa số các trường hợp niềng răng mất khoảng 15 – 18 tháng thì hoàn thành và kết quả đạt được là  hài lòng nhất.

Mặc dù vậy, tùy tình trạng răng mỗi người mà khoảng thời gian này có sự chênh lệch một vài tháng, nhất là ở các trường hợp răng khấp khểnh không đều, chen chúc…Tuy nhiên, vấn đề này không đáng lo ngại, thêm một vài tháng niềng răng là để răng được ổn định, kết quả sẽ đạt tốt nhất và duy trì được lâu dài.

Ngoài ra, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu cũng bị nhiều yếu tố khác chi phối, trong đó phải kể đến một số yếu tố sau:

+ Độ tuổi niềng răng: Niềng răng cho trẻ em sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở người lớn vì xương hàm chưa phát triển hết, vẫn còn mềm nên dễ tác động.

+ Nền răng: nền răng tốt, khỏe thì sẽ dễ dịch chuyển răng hơn do khả năng thích nghi lớn với các loại mắc cài và khay niềng, ngược lại, nền răng kém làm chậm thời gian niềng răng.

+ Thói quen sinh hoạt, ăn uống của người bệnh trong khi niềng răng: các bác sỹ sau khi gắn mắc cài cho bệnh nhân đều dặn dò cẩn thận về chế độ ăn uống của bệnh nhân, nên tránh các thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến kết quả và thời gian niềng răng. Nếu làm theo những gì bác sỹ dặn thì quá trình niềng răng của bạn sẽ không bị gián đoạn và hoàn thành đúng thời gian dự kiến.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất? 2Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng đến niềng răng khểnh mất bao lâu

+ Tay nghề bác sỹ và kỹ thuật niềng răng: Yếu tố bác sỹ đóng vai trò hàng đầu đối với kết quả niềng răng, nhất là đối với các trường hợp niềng răng khểnh hay răng khấp khểnh. Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào việc tính toán lực di chuyển, lên phác đồ điều trị, thao tác gắn mắc cài cũng như tăng lực của bác sỹ.

+ Loại mắc cài: Mắc cài tự đóng sẽ giúp thời gian niềng răng nhanh hơn.

2. Xua tan nỗi lo niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Có nhiều yếu tố chi phối đến niềng răng khấp khểnh mất bao lâu nhưng cách hiệu quả nhất chính là chú trọng đến bác sỹ niềng răng và loại mắc cài. Và một địa chỉ nha khoa uy tín chính là nơi có đầy đủ hai yếu tố trên.

Để đảm bảo thời gian niềng răng hoàn thành đúng thời gian, bạn có thể thể tìm đến Nha Khoa để thực hiện. Bác sỹ có chuyên môn, có kỹ thuật niềng răng giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ thăm khám, tính toán lực di chuyển và gắn mắc cài cho bạn một cách chính xác để đảm bảo thời gian niềng răng được rút ngắn nhiều nhất có thể. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, trồng răng, tẩy trắng răng…thì bệnh viện cũng có đủ để cung cấp cho bạn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đẹp nhanh nhất? 3Bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn cụ thể, kỹ lưỡng về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Ngoài ra, loại mắc cài mà bệnh viện sử dụng có loại tự đóng với khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt hơn so với các mắc cài loại thường, không gây ma sát, khó bị bung tuột nên cả quá trình niềng răng sẽ không gặp nhiều vấn đề nguy hại, thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn.

Về vấn đề thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, những thông tin trên đây đã giúp bạn biết những kiến thức căn bản và cần thiết, nếu còn muốn biết rõ hơn nữa, bạn hãy goi điện đến bệnh viện để được giải đáp nhé, số hotline là 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Từ khóa tìm kiếm: niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, niềng răng khểnh bao lâu, niềng răng khểnh mất bao lâu, niềng răng khểnh, niềng răng khấp khểnh, niềng 2 răng khểnh.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau thi rang deu dep nhanh nhat?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN