Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh răng cố định, hiệu quả nhanh nhất

20-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nắn chỉnh răng cố định, an toàn và đem lại kết quả nhanh chóng nhất. Vậy hiệu quả chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thế nào và nên thực hiện ở đâu đảm bảo và chất lượng nhất?

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng mắc cài ra đời sớm nhất nhưng cho đến hiện nay chúng vẫn còn tồn tại và được nhiều người sử dụng do khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt.

Mắc cài kim loại sử dụng mắc cài có chất liệu là vàng, bạc hoặc vật liệu thép không gỉ, chúng có các rãnh để giữ dây cung bên trong và dây cung cũng được cố định vào mắc cài nhờ các thun buộc nhiều màu sắc.

Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh răng cố định, hiệu quả nhanh nhấtNiềng răng mắc cài kim loại  là gì?

Mắc cài kim loại áp dụng cho các trường hợp chỉnh răng hô, móm, vẩu, răng thưa, lệch lạc, khấp khểnh không đều, chữa răng hô kết hợp chữa cười hở lợi…Cho dù là mức độ nặng hay nhẹ thì loại mắc cài này vẫn có khả năng nắn chỉnh rất linh hoạt và hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng chịu được lực kéo cao, chắc chắn, khó bị bung tuột trong quá trình chỉnh nha, giúp thời gian niềng răng được đảm bảo, thậm chí là kết thúc trước thời hạn.

2. Niềng răng mắc cài kim loại có những loại nào?

Niềng răng mắc cài kim loại gồm 2 dạng chính là mắc cài kim loại chuẩn và mắc cài kim loại tự buộc:

Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh răng cố định, hiệu quả nhanh nhất 1Hai loại niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc

– Mắc cài kim loại chuẩn: Đây còn được gọi là mắc cài kim loại cổ điển, đặc điểm của chúng là các dây cung được giữ trong rãnh mắc cài bởi dây thun buộc cố định với độ đàn hồi cao. Tuy vậy, đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp niềng răng này vì chúng thường gây ra lực ma sát làm tổn thương răng và nướu, theo thời gian, dây thun cũng bị giãn nên cần phải thay dây định kỳ, điều này tương đối tốn thời gian cho bác sỹ cũng như bệnh nhân.

Mắc cài kim loại tự buộc: Đây có thể nói là bước tiến vượt bậc trong niềng răng của nhân loại. Mắc cài loại này có thiết kế chốt tự đóng để giữa vững dây cung trong khe rãnh của mắc cài, khi tạo ra lực kéo, dây cung được trượt tự do trong các rãnh của mắc cài nên lực ma sát tạo ra rất nhỏ, không hề làm tổn thương đến bệnh nhân. Ngoài ra, mắc cài cũng khó bị bung tuột hơn, thời gian niềng răng được đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn do răng dịch chuyển đúng với hướng của bác sỹ định trước.

3. Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm gì?

Với niềng răng mắc cài kim loại, ưu điểm chung của chúng có thể kể đến như sau:

Khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả, cả về thẩm mỹ và khớp cắn, giúp răng đều đặn hơn chỉ sau một lần niềng răng.

Thời gian thực hiện nhanh chóng: Do mắc cài di chuyển đúng hướng, khó bung tuột nên đảm bảo quá trình niềng răng không bị gián đoạn mà kết thúc đúng dự định.

Mắc cài có độ bền cao, khó hư hỏng, kể cả mắc cài thường lẫn mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh răng cố định, hiệu quả nhanh nhất 2Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt, độ bền cao

Bảo tồn răng thật, không xâm lấn đến cấu trúc của răng: niềng răng chỉ là tạo lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, hoàn toàn không cần mài răng hay hay tác động đến cấu trúc của răng. Chính điều này sẽ giúp cho răng sau khi niềng được chắc khỏe và không bị suy yếu theo thời gian.

Hiệu quả duy trì dài lâu: Chỉ sau một lần niềng răng mắc cài trong khoảng 15 – 18 tháng, hiệu quả mà bạn có được sẽ duy trì được rất lâu, cho đến khi răng vẫn còn tồn tại. Sau khi niềng răng, không cần thực hiện thêm các phương pháp nào khác để làm răng đều đặn ngoại trừ các trường hợp phát sinh như răng bị sâu, gãy vỡ, răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức.

Chi phí rẻ, hợp lý: có thể nói, niềng răng mắc cài kim loại có giá rẻ nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng. So với niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng Invisalign thì niềng răng mắc cài có giá thấp nhất do tính thẩm mỹ của chúng khi đeo niềng thấp hơn một chút.

4. Nên niềng răng mắc cài kim loại ở đâu

Niềng răng mắc cài kim loại có thể tiến hành tại Nha Khoa để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả cao nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng loại mắc cài nào chúng tôi cũng có và hiệu quả đạt được rất cao. Được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng cao cấp chính hãng sau đó bảo quản ở điều kiện vô trùng nên ngoài khả năng nắn chỉnh cao thì tình trạng lây nhiễm cũng không xảy ra.

Niềng răng mắc cài kim loại chỉnh răng cố định, hiệu quả nhanh nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ niềng răng là người có kinh nghiệm vững chắc về chuyên môn, đã từng trải qua đào tạo khắc nghiệt cũng như tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế mà bác sỹ thu được chắc chắn sẽ giúp kết quả niềng răng của bệnh nhân cao hơn.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về niềng răng mắc cài kim loại hẳn là đã giúp bạn định hướng được cho mình nên lựa chọn loại mắc cài nào rồi đúng không, nếu vẫn còn băn khoăn nào khác thì bạn đừng lo ngại, hãy gọi điện để chúng tôi san sẻ nỗi lo của bạn qua số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Nieng rang mac cai kim loai chinh rang co dinh, hieu qua nhanh nhat


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN