Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có hiệu quả thế nào?

22-06-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Nhiều người lựa chọn niềng răng mắc cài sứ mà không phải là loại mắc cài khác vì tính thẩm mỹ mà chúng mang lại vượt trội hơn rất nhiều. Ngoài tính thẩm mỹ liệu mắc cài sứ còn có ưu điểm nổi trội gì đáng để sử dụng hay không? Dưới đây sẽ là đáp án cho băn khoăn của rất nhiều người.

1. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cũng giống như niềng răng mắc cài thông thường là sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí đã định sẵn, điểm khác biệt duy nhất là mắc cài sử dụng không phải mắc kim loại thông thường mà là mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có hiệu quả thế nào?Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Mắc cài sứ làm từ hợp kim sứ là chủ yếu kết hợp với một số chất liệu vô cơ khác, sứ có màu trắng đục nên thường không bị lộ, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi đeo niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng cho các trường hợp răng có sự sai lệch như: hô, móm, vẩu, răng khấp khểnh không đều, răng thưa…Trong tất cả các trường hợp, phương pháp niềng răng này đều có thể mang lại hiêu quả cao đáng mong đợi.

Niềng răng bằng sứ thẩm mỹ thường có giá cao hơn so với loại mắc cài thường chính là do tính thẩm mỹ của chúng cao hơn.

2. Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì nổi trội so với các loại mắc cài khác?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ so với một số loại niềng răng mắc cài khác có có một số ưu điểm vượt trội, do đó mà chúng khiến càng ngày càng nhiều người lựa chọn loại mắc cài này. Một số ưu điểm vượt trộ có thể kể đến như:

Tính thẩm mỹ vượt trội:

Do màu sắc của mắc cài có màu trắng đục nên gần giống với màu răng, do đó sẽ khó bị lộ hơn so với màu bạc của kim loại, nếu không ở khoảng cách gần cũng rất khó để có thể phát hiện người đối diện đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có màu sắc tương đồng với màu răngNiềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có màu sắc tương đồng với màu răng

Khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt, kết quả cao:

Trước đây, nhiều người thường cho rằng mắc cài sứ có độ bền và khả năng chịu lực thấp hơn các loại mắc cài khác vì thường hay dễ vỡ. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, niềng răng sứ thẩm mỹ hiện nay cũng có thể nắn chỉnh răng và có độ bền cao như những loại mắc cài khác.

Sứ nha khoa được có chất lượng tốt

Sứ này được chế tạo một cách cẩn thận nhờ dây chuyền công nghệ hiện đại nên có độ chính xác cao, tạo lực di chuyển tốt. Ngoài ra, với niềng răng mắc cài sứ tự buộc thì hiệu quả còn cao hơn nữa do mắc cài chắc chắn, không tạo ma sát, không dễ bị bung tuột, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể hoặc kết thúc đúng thời hạn.

Niềng răng sứ lành tính, không có hại với cơ thể:

Vật liệu hợp kim sứ nha khoa được kiểm định là an toàn với cơ thể, không gây kích ứng lên răng hoặc nướu. Niềng răng bằng sứ không làm tổn thương răng và các mô mềm xung quanh: Mắc cài sứ có ưu điểm là có ít các gờ cạnh nên không làm cho môi lưỡi và má bị vướng víu, chúng cũng không tạo ra quá nhiều lực ma sát nên các mô mềm không bị thương tổn.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ nha khoa lành tính an toàn tuyệt đốiNiềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ nha khoa lành tính an toàn tuyệt đối

Nhược điểm: Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng sứ thẩm mỹ cũng có một số nhược điểm như: chi phí cao hơn mắc cài kim loại thường, mắc cài thường to hơn để có độ bền cao, nếu không vệ sinh sạch sẽ thì mắc cài có thể bị xỉn màu gây mất thẩm mỹ.

3. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ thực hiện như thế nào?

Để niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, cần tiến hành theo một quy trình nhất định để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. tại Nha Khoa, quy trình niềng răng thẩm mỹ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1:Chụp phim X – quang:

Sau khi thăm khám, bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim để xác định tình trạng, nguyên nhân răng bị lệch lạc, không đều, từ đó mà bác sỹ sẽ tìm ra hướng khắc phục phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph

Phần mềm Vceph 3D có tác dụng mô phỏng hình ảnh niềng răng trên không gian 3 chiều, cho thấy quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn và kết quả sau khi hoàn thành, nhờ vậy mà bệnh nhân cũng biết được kết quả sau niềng răng như thế nào để có thể an tâm hơn khi điều trị.

Phần mềm Vceph 3D giúp lập kế hoạch niềng răng mắc cài sứPhần mềm Vceph 3D giúp lập kế hoạch niềng răng mắc cài sứ

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Đây là 1 trong những bước quan trong nhưng không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện. Tại Nha Khoa, kí hợp đồng niềng răng sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi và bạn có thể niềng răng ở bất cứ nơi đâu trong nước, nước ngoài, khi đi du lịch, công tác….bạn chỉ cần thông báo địa chỉ, nha khoa sẽ giúp bạn check up địa chỉ gần nhất để quá trình niềng răng của bạn không bị gián đoạn.

Bước 4: Lấy dấu hàm và vệ sinh răng miệng:

Lấy dấu hàm nhằm mục đích để chế tạo khay niềng hay lựa chọn loại mắc cài phù hợp, giúp hiệu quả niềng răng cao hơn.

Bước 5: Tiến hành niềng răng sứ thẩm mỹ:

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài hoặc khay niềng lên răng để niềng răng cho bệnh nhân và bắt đầu quá trình niềng răng

Bước 6: Chăm sóc sau khi niềng răng sứ thẩm mỹ:

Bác sỹ dặn dò bệnh nhân những lưu ý cần thiết để chăm sóc răng miệng tại nhà để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo quá trình niềng răng không bị gián đoạn, mang lại kết quả tốt.

4. Nên niềng răng mắc cài sứ ở đâu để nắn chỉnh răng hiệu quả cao?

Tại Nha Khoa, niềng răng mắc cài sứ cho hiệu quả cao, trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân được điều trị thành công bằng loại mắc cài này.

Khi đến bệnh viện, bác sỹ sẽ khám, chụp phim cho bạn, sau đó là chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị cụ thể, thích hợp nhất cho răng. Các máy móc được các bác sỹ sử dụng thường xuyên nhất là: máy chụp x – quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D, phần mềm chuyên dụng phân tích hàm mặt…

Lực di chuyển được bác sỹ tính toán một cách cẩn thận, không sai lệch quá nhiều để đảm bảo quá trình niềng răng đạt kết quả cao, quá trình tăng lực cho các mắc cài và đây cung cũng được thực hiện rất cẩn thận.

Bệnh nhân được chụp X - quang xác định tình trạng răng trước khi niềng răng mắc cài sứBệnh nhân được chụp X – quang xác định tình trạng răng trước khi niềng răng mắc cài sứ

Thực tế niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa có rất nhiều bệnh nhân điều trị thành công, hàm răng của họ được nắn chỉnh trở nên thẩm mỹ và đều đặn hơn, khớp cắn cũng cân đối hơn nên việc ăn nhai trở nên dễ dàng. Ngoài ra, trong một số trường hợp ví dụ như niềng răng hô, vẩu hàm trên, niềng răng còn có tác dụng chữa cười hở lợi hiệu quả, tiết kiệm được công sức và tiền bạc cho bệnh nhân.

Về loại mắc cài sứ mà nha khoa sử dụng, đó là mắc cài được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, khi về đến nha khoa được bảo quản trong điều kiện vô trùng vô khuẩn nên không có tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra với bệnh nhân.

Trong suốt quá trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, bác sỹ sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn trong mỗi chặng đường niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ hoặc với nhân viện của nha khoa để được tư vấn theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai su tham my co hieu qua the nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN