Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả với các trường hợp nào?

01-03-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng mọc lệch giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Tuy nhiên không phải trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc nào niềng răng cũng mang lại hiệu quả. 

1. Những trường hợp nên niềng răng mọc lệch

Răng mọc lệch khỏi khung hàm, mọc lộn xộn, chen chúng nhau làm mất thẩm mỹ và khiến nhiều người thiếu tự tin khi giao tiếp. Răng mọc lệch có thể xảy ra ở một vài răng, có thể xảy ra ở cả hàm như hô, móm, khấp khểnh nghiêm trọng. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như khả năng phát âm của nhiều người. Lúc này niềng răng mọc lộn xộn là điều cần thiết.

Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả với các trường hợp nào?Các trường hợp cần niềng răng mọc lệch lạc

Sự sai lệch của răng thường gặp là các dạng sau:

– Răng cửa chữa V, răng cửa bị kênh,

– Răng khểnh

– Hàm răng khấp khểnh nhiều

– Răng mọc cụp

– Răng hô-móm…

2. Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả thế nào? 

Niềng răng mọc lệch tác động đến bản chất của răng như chiều, phương và hướng của răng đưa răng về vị trí mong muốn sao cho hàm răng thẳng đều, cân đối hài hòa giữa các hàm. Trong khi biện pháp mài răng hay chụp sứ chỉ có thể thay đổi tình trạng mọc lệch nhẹ của răng

Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả với các trường hợp nào? 1Niềng răng mọc lệch giúp răng đều đặn, cân đối hơn

– Giúp bảo vệ răng thật một cách trọn vẹn nhất

– Mang lại hàm răng thẳng đều vĩnh viễn

Tuy nhiên, nếu khiếm khuyết răng xảy ra do xương hay hàm thì việc niềng răng lệch hàm không mang lại hiệu quả mà cần thiết phải phẫu thuật hàm.

3. Niềng răng mọc lệch lạc như thế nào?

Khi đến với trung tâm nha khoa bạn sẽ được thăm khám cụ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu thạch cao của bạn sau đó nghiên cứu tình trạng hàm răng, chụp X-quang cho răng.

Bạn sẽ được tư vấn về quy trình niềng răng mọc lộn xộn và phương pháp niềng răng cụ thể. Để phù hợp cho công việc và thuận tiện trong sinh hoạt bạn có thể lựa chọn mắc cài sao cho thoải mái, phù hợp. Khi đã thống nhất được phương pháp điều trị và lựa chọn được mắc cài thì sẽ tiến hành niềng răng.

Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả với các trường hợp nào? 2Niềng răng mọc lệch sử dụng khí cụ gắn lên răng để nắn chỉnh

Bác sĩ sẽ gắn khí cụ niềng  răng sau đó dùng lực phù hợp, tác động lên răng để nắn chỉnh răng. Tiếp theo bạn đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn để theo dõi quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ tác động lên dây cung, mắc cài từ từ đưa răng về đúng vị trí như mong muốn.

Trong quá trình niềng răng mọc lệch lạc bạn cũng cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về vệ sinh răng miệng cũng như việc ăn uống hàng ngày.

Để niềng răng mọc lộn xộn một cách hiệu quả bạn cần tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín. Đảm bảo hiệu quả sau khi điều trị cũng như chất lượng mắc cài đảm bảo tránh xảy ra các sai khác trong khi điều trị làm ảnh hưởng đến khớp cắn.

Nhak hoa KIM là nha khoa chất lượng và uy tín trong nước về các dịch vụ nha khoa nói chung và về chỉnh nha niềng răng nói riêng. Các bác sỹ là những người được đào tạo chuyên sâu, am hiểu rõ về các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay, đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả với các trường hợp nào? 3Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa tư vấn cách niềng răng mọc lệch cho bệnh nhân

Trong các dịch vụ cung cấp, phải kể đến dịch vụ chữa cười hở lợi. Rất nhiều bệnh nhân có khuyết điểm này đều đã chữa trị rất thành công. Bên cạnh đó nha khoa sử dụng kĩ thuật hiện đại trong điều trị chỉnh nha như: niềng răng trong suốt Invisalign, Clear Aligner…

Gọi điện đến số 1900 6899  hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể hơn về niềng răng mọc lệch lạc cũng như các dịch vụ nha khoa khác mà bạn đang quan tâm

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Nieng rang moc lech lac co hieu qua voi cac truong hop nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN