Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì có hàm răng ĐẸP hoàn hảo?

22-06-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha lâu dài, dó đó niềng răng nhanh là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn rút ngắn thời gian đeo niềng. Vậy niềng răng nhanh nhất bao lâu là hoàn thành, yếu tố nào quyết định điều này?

1. Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Niềng răng mất bao lâu là điều rất khó để can thiệp, thời gian niềng răng thông thường từ 15-18 tháng là có thể hoàn thành và cho kết quả hoàn mỹ. Khoảng thời gian này so với các phương pháp chỉnh răng khác sẽ chậm hơn, lâu hơn.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì có răng đều đẹp hoàn hảo?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì có răng đều đẹp hoàn hảo?

– Trong trường hợp niềng răng thưa hoặc bệnh nhân đã mất răng trước đó, thời gian đeo niềng có thể rút ngắn thêm một chút do không phải nhổ răng và chờ đợi lành thương.

– Trong một số trường hợp phức tạp, răng mọc lệch lạc, chen chúc mức độ nặng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài thêm vài tháng nhưng không đáng kể. Khoảng thời gian này để cho răng ổn định lại và sắp xếp sao cho hoàn đều đặn nhất để kết thúc quá trình niềng răng.

Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu thì răng có hàm răng Đều & Đẹp hoàn hảo? 

2. Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu được quyết định bởi các yếu tố sau:

– Tình trạng răng: như đã nói ở trên, răng khấp khểnh, lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng sẽ càng lâu do phải tốn thời gian để sắp xếp răng.

– Nền răng yếu: Yếu tố nền răng quyết định rất nhiều đến việc niềng răng mất bao nhiêu thời gian, nền răng khỏe mạnh thì khi niềng sẽ nhanh hơn do không bị gián đoạn quy trình. Nền răng yếu khiến răng không thể niềng một cách hiệu quả, lộ trình điều trị sẽ bị gián đoạn.

– Độ tuổi niềng răng: trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn do cấu trúc xương hàm chưa ổn định, vẫn còn mềm nên dễ nắn chỉnh.

Niềng răng trẻ em nhanh hơn niềng răng ở người lớn do xương hàm còn mềm, chưa hoàn thiện

Niềng răng trẻ em nhanh hơn niềng răng ở người lớn do xương hàm còn mềm, chưa hoàn thiện

– Việc sinh hoạt ăn uống: Khi niềng răng cần tránh ăn các thức ăn quá cứng hoặc quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh để răng không bị nhạy cảm.

– Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ: Nếu bác sĩ giỏi, thăm khám và thực hiện niềng răng chuẩn, đúng kỹ thuật, đúng quy trình thì răng sẽ được niềng đúng tiến độ, không bị gián đoạn.

– Phương pháp niềng răng: Các phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài sẽ quyết định thời gian đeo niềng răng mất bao lâu.

3. Giải pháp để niềng răng nhanh – rút ngắn thời gian đeo niềng

Để tìm ra giải pháp niềng răng nhanh nhất rút ngắn thời gian niềng răng cần phải dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng thời gian này để tác động.

Yếu tố do chính bản thân bệnh nhân như tình trạng răng, độ tuổi…là yếu tố tự nhiên, không thể can thiệp được nên biện pháp tốt nhất là niềng răng can thiệp vào các yếu tố nhân tạo, ví dụ như kỹ thuật nha khoa hiện đại, bác sĩ điều trị…

– Dùng loại mắc cài tự buộc chính hãng: Đây là loại mắc cài mới, được nhập khẩu từ nước ngoài, bảo quản trong điều kiện vô trùng nên không có nhiễm trùng chéo hay viêm nhiễm xảy ra.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu là hoàn chỉnh tuyệt đối? 3Không cần băn khoăn niềng răng nhanh nhất bao lâu với mắc cài tự buộc

Niềng răng nhanh nhất với mắc cài tạo lực di chuyển ổn định, không gây ra ma sát làm tổn thương răng hay các mô mềm, do đó quá trình niềng không bị gián đoạn, đảm bảo đúng lộ trình đã đặt ra trước đó.

Mắc cài thế hệ mới không bị bung tuột, có khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt, đảm bảo sự dịch chuyển đồng bộ của chân răng, xương hàm và các mô xung quanh nên răng sẽ đều đặn nhanh chóng hơn, thời gian được rút ngắn.

 – Niềng răng nhanh với bác sĩ giỏi: Bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định niềng răng có diễn ra đúng như thời gian đã tính toán trước hay không. Quá trình thăm khám chuẩn xác thì việc lên phác đồ điều trị cùng tính toán lực di chuyển sẽ được chính xác hơn, niềng răng kết thúc đúng thời gian dự đoán.

– Sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ: Trong một số trường hợp như: răng chìa, vẩu, hô, khấp khểnh mức độ nặng hay xương hàm quá cứng,…có thể sử dụng trụ mini vis để gia tăng lực kéo của dây cung và mắc cài để niềng răng nhanh hơn.

Một số trường hợp khác có thể sử dụng khí cụ nong rộng hàm: nhằm làm cho hàm rộng ra, kết hợp với niềng răng thì thời gian đeo niềng răng trong bao lâu sẽ được rút ngắn.

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu tiền Tiết Kiệm nhất? – Bảng chi phí 2017 

4. Niềng răng nhanh nhất và hiệu quả nhất ở đâu ?

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khó và tương đối phức tạp, do đó, để niềng răng nhanh nhất cần đến một địa chỉ uy tín để thăm khám và điều trị tại đây. Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa làm để thực hiện kỹ thuật này. Ngoài niềng răng, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như phẫu thuật hàm mặt, chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng, trồng răng implant…

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng nhanh tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng nhanh tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đây là nha khoa tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên trong nước, các dịch vụ mà nha khoa cung cấp đảm bảo tốt nhất, hiện đại nhất và an toàn nhất. Nha Khoa quy tụ hơn 100 bác sĩ đầu ngành trong nha khoa, nhiều người được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài.

Hệ thống các trang thiết bị hiện đại như máy chụp x – quang chuyên dụng, phần mềm phân tích hàm mặt…và đặc biệt là phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ dự đoán chính xác quá trình di chuyển răng để gắn mắc cài cho phù hợp.

Mọi thắc mắc của bạn về thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu với trường hợp cụ thể hoặc về các dịch vụ nha khoa của nha khoa, xin vui lòng gọi đến số 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn miễn phí.

Summary
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Bạn đang xem: Nieng rang nhanh nhat bao lau thi co ham rang DEP hoan hao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN