Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào?

05-09-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Răng em bị thưa, khe hở giữa các răng lớn trông rất mất thẩm mỹ nên em định sẽ niềng răng. Tuy nhiên, em còn đang phân vân chưa dám thực hiện vì không biết niềng răng thưa có đau không? Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Hằng – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào? 1Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Niềng răng thưa sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng hở kém thẩm mỹ này, mang lại hàm răng đẹp và đều đặn hơn. Bên cạnh đó, niềng răng thưa còn thu hẹp khoảng cách giữa các răng, giúp quá trình chăm sóc răng miệng và ăn nhai dễ dàng hơn, ngăn chặn các bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên bạn đã biết niềng răng thưa có đau không hay chưa?

Xem thêm >> Niềng răng có đau không, cách giảm đau khi đeo niềng như thế nào?

Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Niềng răng thưa có đau không? Khi niềng răng để khắc phục tình trạng thưa, bác sĩ sẽ gắn những khí cụ niềng răng lên răng để tạo lực kéo tác động lên răng giúp chúng di chuyển về vị trí bạn mong muốn. Lúc này răng bạn sẽ chịu tác động của 2 lực cùng một lúc là lực kéo và lực ma sát của các mắc cài.

Lực kéo răng thì thường rất nhỏ, được bác sĩ tính toán ở mức độ phù hợp để không làm răng bị tổn thương hay di chuyển đột ngột gây ra đau răng. Nên về cơ bản, bạn không cần phải lo lắng niềng răng thưa có đau không. Tuy nhiên, lực ma sát giữa những mắc cài và dây cung sẽ khiến cho bạn có cảm giác khó chịu và đau nhẹ. Nhưng bạn cũng nên yên tâm rằng những tình huống này chỉ xảy ra khi niềng răng bằng mắc cài thường có thun buộc và kỹ thuật niềng răng không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, miệng bạn chưa quen với sự hiện diện của các mắc cài và dây cung nên cảm giác khó chịu và đau nhẹ trong khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều này sẽ biến mất khi bạn quen dần với những mắc cài trong miệng.

Cảm giác khó chịu này bạn có thể hạn chế bằng những biện pháp đơn giản như vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm pha loãng. Có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ để sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng niềng răng có đau không? Hơn nứa, nếu thực hiện niềng răng với mắc cài niềng răng tự buộc, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài nên ma sát sẽ giảm, lực kéo được kiểm soát tốt nên hạn chế tối đa cảm giác đau cho người mang niềng.

Niềng răng thưa có đau không, cách giảm đau như thế nào? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa và khấp khểnh tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa, niềng răng thưa được tiến hành bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu cùng kinh nghiệm nhiều năm nên hiệu quả niềng răng cao, đảm bảo an toàn, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, hệ thống khay niềng, mắc cài chính hãng, đảm bảo chất lượng nên hiệu quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thông tin về niềng răng thưa có đau không, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhé, các bác sỹ và nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ cho bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang thua co dau khong, cach giam dau nhu the nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN