6 lý do bạn nên niềng răng thưa để khắc phục thưa hở hiệu quả

24-02-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng thưa là một trong các phương pháp khắc phục thưa hở an toàn và triệt để hiện nay. Mặc dù hàn răng, trám răng hay bọc răng sứ là các giải pháp điều trị răng thưa mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng với 6 lý do dưới đây, niềng răng thưa mới là lựa chọn hàng đầu cho hàm răng của bạn.

1. Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa là mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng thưa về đúng vị trí đã tính toán sẵn, thu hẹp khe hở, làm cho hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Có thể nói, trong việc làm se khít răng thưa, niềng răng là phương pháp hiệu quả và ít nhược điểm nhất.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa để khắc phục thưa hở triệt đểNiềng răng thưa là gì, hiệu quả như thế nào?

2. Tại sao nên niềng răng thưa?

6 ưu điểm vượt trội của niềng răng thưa dưới đây là lý do tại sao bạn nên chọn phương pháp này:

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Răng thưa sau khi niềng sẽ đều khít, không còn khe hở, làm cho hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Niềng răng ngoài tác dụng làm đẹp còn tạo ra một khớp cắn chuẩn, răng trở về đúng thế mọc răng và phương thẳng đứng, do đó, việc ăn nhai, cắn, gặm thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không cần nhổ răng

Thông thường niềng răng thường phải nhổ răng để tạo ra các khe hở cho răng di chuyển và sắp xếp lại, tuy nhiên, đối với trường hợp răng thưa, các khe hở đã có sẵn nên không cần phải nhổ răng, nếu vẫn chưa đủ khoảng trống thì có thể mài một chút ở cạnh răng để niềng răng thưa hiệu quả hơn.

∗ Thời gian nhanh chóng

Thời gian nhanh hơn do không cần nhổ răng, các răng không chen chúc, khấp khểnh nên chắc chắn quá trình sẽ được rút ngắn.

Niềng răng thưa không cần nhổ răng và nhanh chóng hơn so với thông thườngNiềng răng thưa không cần nhổ răng và nhanh chóng hơn so với thông thường

∗ Duy trì bền vững

Hiệu quả niềng răng thưa có thể duy trì rất lâu, bạn không phải can thiệp thêm bất cứ kỹ thuật nào để ngăn chặn răng thưa trở lại, răng sẽ ổn định, bền vững đến khi nào còn tồn tại trên cung hàm.

∗ Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Do khe hở được làm sẽ khít, các mảnh vụn thức ăn không bị nhét vào kẽ răng nên việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn, ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Hạn chế: Niềng răng nói chung có một số hạn chế như thời gian tương đối lâu, khoảng 15 – 18 tháng nên vẫn là sự lo ngại đối với một số người. Tuy nhiên, đây không hẳn là vấn đề đáng lo ngại vì đây là khoảng thời gian cần thiết để sắp xếp lại răng một cách ổn định và hoàn thiện nhất.

3. Niềng răng thưa có những phương pháp nào?

Niềng răng thưa mang lại hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai lẫn việc đảm bảo hiệu quả duy trì ổn định, dài lâu, răng không bị tái thưa trở lại. Hiện nay, để niềng răng thưa bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

6 lý do bạn nên niềng răng thưa để khắc phục thưa hở triệt để 5Các phương pháp niềng răng thưa phổ biến hiện nay

– Niềng răng thưa bằng mắc cài: Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, chúng làm se khít khe thưa bằng cách mắc cài cùng dây cung tạo lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mới một cách từ từ và ổn định, giúp răng không bị tái xô lệch. Niềng răng mắc cài có thể lựa chọn mắc cài kim loại (tính thẩm mỹ thấp do dễ bị lộ) hoặc mắc cài bằng sứ, mắc cài mặt lưỡi, hai loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn mắc cài tự đóng, có khóa để niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn mắc cài thường sử dụng thun buộc vì khó bị bung tuột, không tạo ma sát, lực kéo ổn định….

– Niềng răng thưa bằng khay niềng: Phương pháp này mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, ngoài ra có một ưu điểm nổi trội là khay niềng trong suốt nên không bị lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân khi đeo niềng. Hiện nay có 2 loại khay niềng phổ biến thường dùng là khay Invisalign và khay Clear Aligner.

4. Nên niềng răng thưa ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Trong nha khoa, niềng răng không phải kỹ thuật đơn giản, thậm chí được gọi là khó và phức tạp, do đó, chỉ khi được thực hiện bởi bác sỹ có đủ tay nghề, trình độ thì hiệu quả mới cao và không gây ra những sai khác trong quá trình điều trị. Một nha khoa chất lượng cao chính là nơi để đảm bảo kết quả niềng răng thưa cao nhất và an toàn nhất. Nha Khoa là địa chỉ thích hợp với những tiêu chí mà bạn cần lựa chọn. Ngoài niềng răng, chúng tôi còn có nhiều dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng, trồng răng implant, hàn răng thẩm mỹ…

Đội ngũ bác sỹ chỉnh nha niềng răng được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, một số bác sỹ còn có thời gian tu nghiệp, rèn luyện kinh nghiệm tại các bệnh viện danh tiếng trên thế giới về nha khoa, tiếp thu nhiều thành tựu kỹ thuật tiên tiến của nhân loại. Sự kết hợp giữa trình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm nhiều năm đã làm nên tên tuổi của nhiều bác sỹ. Quá trình thăm khám, lên tính toán lực di chuyển và lên phác đồ điều trị đảm bảo chính xác, tỉ mỉ để đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hệ thống các máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư đầy đủ nhất với máy chụp x – quang Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt Vceph, phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em và niềng răng không mắc cài 3D…

Mắc cài, khay niềng cùng các khí cụ chỉnh nha niềng răng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và bảo quản trong điều kiện vô trùng, không để xảy ra nhiễm trùng chéo.

Nếu có thắc mắc về vấn đề niềng răng thưa hoặc về các dịch vụ khác của nha khoa, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6899  hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 4 votes
Bạn đang xem: 6 ly do ban nen nieng rang thua de khac phuc thua ho hieu qua


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN