Niềng răng thưa mất bao lâu để có hiệu quả cao nhanh nhất?

06-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi niềng răng thưa mất bao lâu để răng đều khít nhanh nhất ạ? Răng của tôi bị thưa toàn hàm trên nên tôi đang muốn chỉnh lại cho thẩm mỹ hơn nhưng khá bận việc. Thêm nữa, tôi cũng muốn biết niềng răng bao nhiêu tiền để có thể sắp xếp công việc cũng như kế hoạch để điều trị. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Yến – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu nhanh nhất ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu và chi phí mất bao nhiêu tiền 1Vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu được rất nhiều người quan tâm

Đối với những trường hợp răng thưa toàn hàm thì niềng răng cho răng thưa là giải pháp tốt nhất giúp sắp xếp lại các răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có được hàm răng ngay ngắn, thẳng hàng và đều đẹp.

1. Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng cho răng thưa giúp hàm răng đều đẹp, mang lại hiệu quả mỹ rất cao. Tuy nhiên, có một chút đắn đo hay gặp nhất ở nhiều người đó là băn khoăn về việc niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất quá trình điều trị.

Thông thường, thời gian niềng răng mất tối thiểu mất khoảng 18-30 tháng (tức khoảng 1,5-2,5 năm) tính từ thời điểm bắt đầu đeo niềng răng, tới khi tháo bỏ. Vì khi niềng răng, răng sẽ được dịch chuyển một cách từ từ, không phải ngày một ngày hai là có thể thực hiện được ngay. Do đó, bạn chỉ nhận thấy sự thay đổi của vị trí các răng trên cung hàm qua từng mốc giai đoạn khoảng 3-6 tháng.

Niềng răng thưa mất bao lâu và chi phí mất bao nhiêu tiền 2Thời gian niềng răng cho răng thưa ở trẻ nhỏ ngắn hơn người trưởng thành

Tuy nhiên, trên thực tế thì niềng răng thưa mất bao lâu, thời gian điều trị nhanh hay chậm lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Độ tuổi thực hiện niềng răng

Trẻ em thường có thời gian niềng răng nhanh hơn so với người trưởng thành. Nguyên nhân là vì ở trẻ em, cấu trúc xương hàm chưa hoàn thiện và còn có nhiều thay đổi, nên khi thực hiện niềng răng, việc dịch chuyển răng dễ dàng hơn, không phải tác động nhiều lên răng nên thời gian niềng răng tối thiểu chỉ khoảng 12-18 tháng là hoàn thành. Nhiều trẻ nhỏ niềng răng đúng lúc, đúng phương pháp chỉ mất khoảng 6 tháng chỉnh nha.

Tình trạng răng miệng, mức độ lệch lạc của răng

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới việc thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu mức độ lệch lạc của răng ít, khi đó chỉ cần sắp xếp lại các răng về đúng vị trí, việc điều trị sẽ đơn giản hơn và nhanh hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu và chi phí mất bao nhiêu tiền 3Niềng răng bằng khay niềng có thể tháo lắp ra vào tùy ý

Nhưng nếu mức độ lệch lạc của răng nhiều, nhất là với trường hợp hô móm, vẩu, răng khấp khếp nhiều, khi đó sẽ phải điều chỉnh nhiều về phương, trụ của răng, cân chỉnh khớp cắn, thậm chí phải nhổ răng để tạo thuận lợi trong việc đưa răng về đúng vị trí, làm kéo dài thời gian niềng răng.

Phương pháp niềng răng

Hiện nay, niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống được đánh giá khá cao về hiệu quả. Mặc dù không được thẩm mỹ như với niềng răng bằng khay niềng trong suốt nhưng trên thực tế rất nhiều trường hợp niềng răng bằng mắc cài có thời gian điều trị ít hơn. Thêm nữa, khay niềng có thể tháo lắp ra vào, nên nếu không thực hiện đeo niềng đều đặn và nghiêm túc thực hiện cũng sẽ làm kéo dài thời gian niềng răng.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu và bao nhiêu tiền

Với trường hợp của bạn, để biết niềng răng thưa mất bao lâu, tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám răng miệng cụ thể. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp điều trị giúp hàm răng đều và đẹp phù hợp nhất.

Ngoài ra, sau khi thăm khám, vấn đề băn khoăn của bạn về niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền cũng sẽ được bác sỹ giải đáp chi tiết hơn. Vì chi phí niềng răng còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng là gì và tình trạng răng miệng có phải tác động gì khác để hỗ trợ chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất hay không.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây nhé.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Nếu vẫn còn băn khoăn thời gian niềng răng thưa mất bao lâu hay các vấn đề liên quan đến niềng răng cho răng thưa, bạn hãy liên hệ tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn với bác sỹ để tới thăm khám nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang thua mat bao lau de co hieu qua cao nhanh nhat?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN