Niềng răng vô hình thẩm mỹ – hiện đại – tuyệt đối an toàn

17-01-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Thời gian gần đây, niềng răng vô hình được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để khắc phục thẩm mỹ cho răng mọc không đều, hô móm. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp niềng răng không mắc cài này chưa, có gì khác so với phương pháp niềng răng truyền thống?

1. Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng rằn trong suôt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiện đại và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa được thiết kế vừa vặn, ôm sát vào hàm răng của từng người, tạo ra một một lực kéo nhất định giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn.

Niềng răng vô hình thẩm mỹ - hiện đại - tuyệt đối an toàn 1Niềng răng vô hình là gì?

Phương pháp chỉnh nha niềng răng trong suốt thường được sử dụng cho một số trường hợp cần được khắc phục thẩm mỹ hơn và ở tình trạng nhẹ như: Răng thưa, răng mọc lệch, chen chúc nhau, răng hô, món nhẹ hoặc sai lệch khớp cắn không quá phức tạp.

Trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha, người bệnh sẽ tiến hành đeo các khay niềng liên tục và sẽ tới nha khoa để thay khay niềng khác. Thông thường, người bệnh thực hiện đeo khay niềng trong khoảng 1-2 năm, tùy mức độ và thay khoảng 20-45 khay niềng khác nhau.

2. Lợi ích khi niềng răng vô hình

So với phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt là phương pháp mới hiện nay. Các khay niềng được thiết kế chính xác theo tỉ lệ răng và cấu trúc xương hàm của từng người. Nhờ đó, các khay niềng sẽ ôm sát vào răng, tạo ra lực kéo trên răng để sắp xếp các răng dịch chuyển từ từ theo phác đồ điều trị mà bác sỹ đã lập ra.

Niềng răng vô hình đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Khay niềng trong suốt không chỉ giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, đem lại giá trị thẩm mỹ cao sau khi điều trị mà còn cả trong suốt quá trình thực hiện niềng răng. Khi giao tiếp, người đối diện bạn khó phát hiện bạn đang đeo niềng răng để chỉnh nha như với phương pháp niềng răng mắc cài.

Niềng răng vô hình thẩm mỹ - hiện đại - tuyệt đối an toàn 2Niềng răng vô hình mang lại tính thẩm mỹ cao

Lành tính, an toàn

Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, được kiểm định chặt chẽ nên rất an toàn khi sử dụng. Chất liệu lành tính không gây di ứng hay tổn thương tới răng và nướu. Khay niềng cũng hạn chế tình trạng bung bật, rơi mất mắc cài, dây thun, bất tiện, thậm chí nguy hiểm khi vô tình ăn nhai hoặc nuốt phải.

Dễ dàng tháo lắp, không cầu kỳ khi vệ sinh răng miệng

Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng tùy lúc nên niềng răng trong suốt khá tiện lợi. Bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ưa thích mà không cần phải kiêng tránh nhiều, đồng thời, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản, không cầu kỳ như sử dụng niềng răng mắc cài.

Linh hoạt, không phải lui tới nha khoa nhiều lần

Phương pháp niềng răng trong suốt, khoảng 1,5-2 tháng, bạn mới phải tới phòng nha để kiểm tra và thay khay niềng mới, rất tiện cho người bận rộn hoặc ít có thời gian đi lại.

3. Các phương pháp niềng răng vô hình phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng trong suốt bằng khay niềng: Niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Điểu chung của cả 2 phương pháp này là đều sử dụng khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao sau quá trình điều trị. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng để phân biệt.

Niềng răng vô hình Invisalign

Niềng răng vô hình thẩm mỹ - hiện đại - tuyệt đối an toàn 4Niềng răng vô hình Invisalign

Sau khi được thăm khám, chụp X-quang để xác định tình trạng răng, cấu trúc hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bạn. Sau đó, các thông số về răng, hàm sẽ được gửi tới hãng Invisalign ở Mỹ để phân tích và mô phóng quá trình điều trị, tiến hành sản xuất khay niềng.

Bác sỹ sẽ phối hợp với kỹ thuật viên tại Mỹ để lập kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Khay niềng sẽ được gửi về Việt Nam để tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Đây cũng là một trong những lý do giải thích vì sao niềng răng vô hình Invisalign có chi phí cao hơn các phương pháp khác.

Niềng răng vô hình Clear Aligner

Điểm khác biệt giữ phương pháp niềng răng Clear Aligner và niềng răng Invisalign đó là quy trình thực hiện Clear Aligner không dựa trên máy tính mà được phác họa thủ công do kỹ thuật viên thực hiên. Do vậy, chi phí niềng răng Clear Aligner sẽ thấp hơn so với Invisalign.

Sau khi bệnh nhân được lấy dấu hàm, kỹ thuật viên sẽ tự đưa ra hướng dịch chuyển của răng và phối hợp với bác sỹ để làm ra các khay niềng theo đúng kế hoạch điều trị. Hiệu quả đạt được khi kết thục không thu kém gì so với phương pháp Invisalign.

Niềng răng vô hình thẩm mỹ - hiện đại - tuyệt đối an toàn 5Niềng răng vô hình bằng khay Clear Aligner

4. Lưu ý khi thực hiện niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình không được gắn cố định vào răng như phương pháp niềng răng mắc cài. Bệnh nhân có thể tháo lắp tùy lúc, do vậy, để đạt hiệu quả và sớm kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân phải có ý thức tự giác và hợp tác thực hiện.

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có đủ điều kiện, cơ sở vật chất và đội ngũ bác sỹ giỏi để thực hiện. Vì việc kiểm tra răng, hàm và lấy dấu hàm rất quan trọng, nếu cơ sở nha khoa không đủ điều kiện về máy móc hiện đại, bác sỹ không giỏi về xương hàm, răng sẽ dẫn tới việc lấy dấu hàm không chính xác, việc thiết kế khay niềng cũng bị sai lệch.

Niềng răng vô hình thẩm mỹ - hiện đại - tuyệt đối an toàn 6Nên niềng răng tvô hình tại một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm về răng hàm mặt, xương hàm và kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Hệ thống máy móc hiện đại, đầy đủ sẽ hỗ trợ việc điều trị một cách chính xác nhất. Hơn nữa, Nha Khoa có mối quan hệ và hợp tác tốt với công ty sản xuất khay niềng Invisalign tại Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả trong việc điều trị chỉnh nha tốt nhất. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả thực hiện tại Nha Khoa.

Hy vọng, với thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng vô hình sẽ giúp giải đáp phần nào băn khoăn của bạn. Mọi thông tin cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang vo hinh tham my – hien dai – tuyet doi an toan


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN