Cắt xương hàm chữa hô tiến hành thế nào an toàn và hiệu quả nhất?

08-08-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là phương pháp khắc phục hàm hô, cho bạn khuôn mặt cân đối, thẩm mỹ hơn. Hiện nay phương pháp này ngày càng nhiều ưu điểm và nhận được sự tin tưởng của các khách hàng, bệnh nhân. Vậy quy trình thực hiện thế nào là an toàn và hiệu quả nhất?

1. Như thế nào là phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô?

Phẫu thuật hàm hô bằng cắt xương hàm hô là biện pháp can thiệp vào cấu trúc của xương hàm để điều chỉnh sao cho khớp cắn của hai hàm ăn khớp với nhau, đồng thời làm khuôn mặt trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn. Phương pháp này phức tạp và chỉ an toàn khi được thực hiện bằng bác sĩ giỏi.

Cắt xương hàm chữa hô tiến hành thế nào an toàn và hiệu quả nhất?Phẫu thuật cắt xương hàm hô là gì?

2. Cắt xương hàm chữa hô tiến hành như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp hô mà bác sĩ có những chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô khác nhau.

 Các kiểu hô hàm thường gặp: Hô hàm trên, hô hàm dưới và hô do cả hai hàm.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô hàm trên bằng phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4: Để khắc phục tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức bác sĩ sẽ thực hiện nhổ hai răng số 4 và cắt xương tiền đình hàm trên. Sau đó thực hiện đẩy lùi về phía sau sao cho tạo sự ăn khớp với xương hàm dưới.

– Hô hàm dưới: Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ đi 1 phần xương hàm dưới theo tỉ lệ sao cho cân xứng với hàm trên, rồi đẩy lùi về phía sau sao cho tạo thành khớp cắn chuẩn và cấu trúc khuôn mặt được cân đối.

– Hô do cả hai hàm: Trường hợp này thì cần phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô ở cả hai hàm. Tiến hành nhổ răng số 4 ở cả hai hàm và cắt xương tiền đình ở hàm trên và hàm dưới đẩy lùi về sau sao cho tạo sự cân xứng giữa hai hàm và cân xứng khuôn mặt.

Cắt xương hàm chữa hô tiến hành thế nào an toàn và hiệu quả nhất? 1Nếu hô cả hai hàm thì cần phẫu thuật cắt xương hàm trên và hàm dưới

– Trường hợp hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại: Đây là trường hợp mà xương hàm trên quá phát triển mà xương hàm dưới lại kém phát triển và ngược lại. Phẫu thuật cắt xương hàm hô trường hợp này khá phức tạp, bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần xương hàm trên và đẩy lùi về phía sau đồng thời cắt xương hàm dưới và đẩy ra trước để tạo sự cân xứng với hàm trên. Với trường hợp xương hàm trên kém phát triển mà hàm dưới phát triển quá mức thì thực hiện ngược lại.

– Hô hàm kết hợp với răng mọc lệch lạc: Cần thực hiện niềng răng chỉnh nha trước khi phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô để đảm bảo thẩm mỹ sau phẫu thuật.

3. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô có nhiều ưu điểm nổi bật, do đó số người tin tưởng và lựa chọn phương pháp này ngày càng nhiều:

– Cắt xương hàm chữa hô không chỉ mang lại một khớp cắn chuẩn mà còn mang lại sự cân đối, thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khớp cắn chuẩn giúp việc ăn nhai được đảm bảo, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm. Sau khi cắt xương hàm hô, hai hàm cân đối nên khuôn mặt cũng trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 đến 3 giờ bạn đã có thể tạm biệt hàm hô mất thẩm mỹ, duy trì ổn định dài lâu mà không cần có phương pháp nào khác can thiệp.

– Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô hàm trên cũng là cách khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Bạn nên tìm một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô vì kỹ thuật này đòi hỏi phải có trình độ cao, tay nghề vững thì mới thực hiện được, nếu không sẽ để lại nhiều sai sót đáng lo ngại cho sức khỏe bệnh nhân.

Cắt xương hàm chữa hô tiến hành thế nào an toàn và hiệu quả nhất? 2Nên chọn trung tâm nha khoa uy tín khi phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh chữa hô

Nha Khoa đã từng cắt xương hàm chữa hô cho rất nhiều khách hàng, bệnh nhân…và kết quả nhận được rất khả quan, yếu tố an toàn được đảm bảo. Trong quá trình thực hiện, các bước trong quy trình được tuân thủ nghiêm ngặt, tuần tự từ bước này đến bước kia.

Hệ thống phòng phẫu thuật hiện đại được trang bị nhiều máy móc, thiết bị cần thiết phục vụ cắt xương hàm chỉnh hô như: hệ thống gây mê hiện đại, đèn phẫu thuật nhập khẩu từ nước ngoài, máy cắt xương, máy phun sương để khử trùng không khí… Nếu điều trị tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ không cần lo lắng về việc xảy ra lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng vì mọi dụng cụ đều được khử trùng sạch sẽ, bác sỹ sử dụng các thiết bị bảo hộ khi phẫu thuật.

Cắt xương hàm chữa hô là một bước tiến mới trong nền nha khoa hiện đại, giúp khách hàng, bệnh nhân giải quyết được nỗi lo của mình về hàm hô mất thẩm mỹ. Để được các chuyên viên tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 6 votes
Bạn đang xem: Cat xuong ham chua ho tien hanh the nao an toan va hieu qua nhat?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN