Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhất

13-03-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp khắc phục thẩm mỹ triệt để và nhanh chóng tình trạng răng hô vẩu hoặc móm do cấu trúc xương hàm gây ra. Vậy quy trình phẫu thuật hàm được thực hiện thế nào và khi nào nên áp dụng để có hiệu quả?

1. Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật phức tạp bằng việc can thiệp vào xương hàm để chỉnh sửa những sai lệch của hàm răng và khuôn miệng, giúp đem lại cấu trúc hàm cân đối, khuôn mặt hài hòa, thẩm mỹ hơn. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm chỉ tác động tới xương hàm, hoàn toàn không tác động gì tới răng.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhấtPhẫu thuật hàm tác động vào xương hàm để chỉnh sửa những khuyết điểm sai lệch

2. Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm

phẫu thuật chỉnh hàm chỉ can thiệp vào xương hàm để khắc phục những khuyết điểm do xương hàm gây ra, nên các khiếm khuyết do răng và nướu sẽ không được chỉnh sửa khi phẫu thuật hàm. Do đó, phẫu thuật hàm sẽ áp dụng thực hiện cho những trường hợp sau:

– Trường hợp bị dị tật bẩm sinh: khiến khuôn mặt sẽ có tình trạng như hàm mặt bị lệch, xương gò má quá to, mũi nhô cao, trán dô, xương hàm bạnh… làm mất đi sự hài hòa, thiếu thẩm mỹ. Phẫu thuật răng hàm mặt sẽ giúp điều chỉnh tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối, đẹp hơn.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhất 1Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng cho các trường hợp hô/móm do cấu trúc xương hàm

– Trường hợp hàm hô, hàm móm do xương hàm phát triển sai lệch. Sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới khiến hàm bị hô móm, vẩu gây mất thẩm mỹ. Nếu hô móm do xương hàm mà áp dụng niềng răng hay các biện pháp khác sẽ không có tác dụng. Khi đó, việc điều chỉnh xương hàm sẽ giúp khắc phục triệt để khiếm khuyến hô vẩu móm do xương hàm chỉ trong 1 lần điều trị.

Do phẫu thuật hàm chỉ có tác dụng với xương hàm, còn để có một “hàm răng đẹp” thì bạn hãy click vào link để tham khảo nhé.

3. Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm

– Khắc phục triệt để các khiếm khuyết của khuôn mặt như hô móm, dị tật bẩm sinh chỉ sau 1 lần phẫu thuật hàm duy nhất.

– Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp hết hô móm, khuôn mặt hài hòa, cân đối mà không để lại sẹo.

– Điều chỉnh khớp cắn cân đối, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Phẫu thuật răng hàm mặt giúp khắc phục tối đa các khuyết điểm của khuôn mặt trong cùng một lần thực hiện. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng.

– Răng hàm cân đối giúp việc vệ sinh răng miệng tốt hơn đặc biệt với những trường hợp hô, móm.

– Đem lại sự tự tin trong giao tiếp và mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo hiệu quả và thành công cho việc chỉnh sửa các khuyết điểm do xương hàm gây ra, việc thực hiện phẫu thuật hàm phải đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng các bước yêu cầu. Dưới đây là quy trình phẫu thuật răng hàm mặt đảm bảo an toàn đang được áp dụng tại Nha Khoa để bạn tham khảo:

Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám về tình trạng răng miệng, chụp X-quang bằng máy X-quang 3D để cho dữ liệu chính xác về cấu trúc xương ham, răng miệng. Sau đó, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể để bệnh nhân hiểu và an tâm thực hiện.

Bước 2. Lên phác đồ điều trị chỉnh hàm

Từ dữ liệu chụp X-quang, bác sỹ sẽ sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph để lập phác đồ điều trị chính xác. Bệnh nhân cũng sẽ biết trước được kết quả và những thay đổi sau khi thực hiện phẫu thuật như thế nào.

Bước 3. Vệ sinh răng hàm mặt

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, vùng hàm mặt để đảm bảo sạch khuẩn, không bị lây nhiễm, nhiễm trung khi phẫu thuật. Bệnh sẽ được tiến hành lấy dấu hàm để đo mặt phẳng nhai trước khi tiến hành.

Bước 4. Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

Để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện và an toàn khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải làm các xét nghiệm chi tiết về sức khỏe.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhất 3Ứng dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám và điều trị phẫu thuật hàm mặt tại Nha Khoa

Bước 5. Phẫu thuật chỉnh hàm

Ca phẫu thuật được tiến hành trong phòng vô trùng tuyệt đối và bệnh nhân sẽ được gây mê để không cảm thấy đau đớn trong suốt thời gian thực hiện. Bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh sửa xương hàm theo đúng phác đồ điều trị đã lập. Vết mổ sẽ được thực hiện ở bên trong khoang miệng và được khâu kín lại nên không để lại sẹo.

Bước 6. Chăm sóc hậu phẫu

Bệnh nhân sẽ được giữ lại tại Nha Khoa để theo dõi sau phẫu thuật trong vòng 24h. Sau đó, bệnh nhân có thể ra về và tái khám những ngày sau để bác sỹ kiểm tra và vệ sinh vết thương.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để đảm bảo ca phẫu thuật hiệu quả, thành công và an toàn. Do đó, nếu có ý định thực hiện, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành.

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa lớn và đã thực hiện phẫu thuật thành công hàng ngàn trường hợp chỉnh hình xương hàm khác nhau. Bác sỹ có tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh hàm, am hiểu về cấu trúc răng hàm mặt và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn từ khi bắt đầu tới lúc kết thúc để đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm khắc phục hô vẩu móm triệt để nhanh nhất 4Phẫu thuật hàm được tiến hành trong phòng vô trùng hiện đại

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám và điều trị sẽ giúp đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả cho ca phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D và phần mềm phân tích hàm mặt Vceph cho dữ liệu thông tin chuẩn xác. Khi phẫu thuật, việc sử dụng máy cắt nội soi 3D sẽ giúp hiện thị hình ảnh xương hàm rõ rét, sống động như thật, vết thương nhỏ, mau lành và rất an toàn.

Mọi băn khoăn cần giải đáp thêm về phẫu thuật chỉnh hàm, bạn có thể liên hệ tới số 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp hoặc tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn nhé.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh ham khac phuc ho vau mom triet de nhanh nhat


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN