Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu chữa vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị

15-10-2016|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu được các chuyên gia chỉ định thực hiện với trường hợp vẩu do hàm. Phẫu thuật hàm vẩu có thể khắc phục nhiều trường hợp phức tạp. Với phương pháp này thời gian điều trị chỉ còn 2 đến 3 giờ bạn sẽ có được một khớp cắn chuẩn và khuôn mặt cân đối như mong muốn.

1. Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là trường hợp sai lệch khớp cắn khiến hai hàm không tương quan với nhau. Hàm trên quá phát triển so với hàm dưới hoặc ngược lại. Điều này dẫn đến khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ đồng thời cũng dẫn đến một số vấn đề khác như khó khăn trong ăn nhai và phát âm. Để khắc phục tình trạng này thì thực hiện phẫu thuật vẩu hàm là cách cho hiệu quả tối ưu nhất. Phẫu thuật hàm vẩu sẽ thực hiện cắt xương hàm trên hoặc dưới, đưa về đúng vị trí sao cho có được khớp cắn chuẩn và khuôn mặt cân đối.

Phẫu thuật hàm chỉnh vẩu là cách khắc phục tình trạng vẩu nhanh chóngPhẫu thuật hàm chỉnh vẩu là cách khắc phục tình trạng vẩu nhanh chóng

Phẫu thuật vẩu hàm như thế nào còn phụ thuộc và từng trường hợp của hàm như:

– Hàm trên phát triển quá mạnh so với hàm dưới, khiến nhóm răng trước hàm trên hô hẳn ra ngoài, hai nhóm răng trước của hai hàm không tiếp xúc nhau khi cắn

– Hàm dưới phát triển quá mức, phủ ra ngoài nhóm răng trước hàm trên

2. Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu xử lý nhiều trường hợp phức tạp

Tất cả những trường hợp bị vổ và được xác định nguyên nhân là do hàm thì nên thực hiện phẫu thuật hàm vẩu. Các trường hợp cần phẫu thuật chỉnh nha cũng rất đa dạng và phức tạp như:

– Nhóm răng hàm trước của hai hàng không tiếp xúc với nhau và nhóm răng hàm sau cũng tiếp xúc không chuẩn ở mặt nhai.

– Người bị vẩu gặp khó khăn trong ăn nhai khi khớp cắn của hai hàm bị lệch lạc.

– Người bị vẩu hàm dưới khiến gương mặt bị gãy như lưỡi cày

– Người bị vẩu có khuôn mặt mất cân đối, khuôn miệng hô hẳn ra phía trước, không thanh thoát, làm mất thẩm mỹ

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu cho các trường hợp khuôn miệng nhô hẳn ra phía trướcPhẫu thuật chỉnh hàm vẩu cho các trường hợp khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước

Đối với từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ lên kế hoạch chi tiết để có thể tiến hành chỉnh hàm vẩu mang lại kết quả cao nhất.

3. Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu điều trị triệt để chỉ sau 1 lần

Tuy các trường hợp cần phẫu thuật hàm vẩu rất đa dạng và phức tạp nhưng hiện nay với kĩ thuật hiện đại thì chỉ cần 1 lần điều trị có thể khắc phục được một cách hiệu quả. Bên cạnh đó thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất ngắn chỉ từ 2 đến 3 tiếng.

Đối với mỗi trường hợp điều trị thì sẽ có những chỉnh định phẫu thuật khác nhau.

– Vẩu hàm trên thì cần nhổ hai răng số 4 hàm trên, sau đó cắt xương tiền đình của hàm trên và đẩy lùi nó về phía sau sao cho tạo sự cân đối cho khuôn mặt và sự hài hòa khớp cắn giữa hai hàm

– Vẩu hàm dưới: Thực hiện cắt xương hàm dưới, bỏ đi 1 đoạn sao cho cân đối với hàm trên, sau đó đẩy lùi về phía sau để khớp cắn hai hàm hài cân đối với nhau, khuôn mặt cũng hài hòa và thẩm mỹ hơn.

– Trường hợp vẩu cả hai hàm: Trường hợp này phải kết hợp nhổ răng số 4 hai hàm, và cắt xương tiền đình hàm trên đồng thời cắt xương hàm dưới. Sau đó đẩy lùi về phía sau sao cho tạo thành khớp cắn chuẩn giữa hai hàm

– Vẩu hàm trên và hàm dưới bị móm : phẫu thuật chỉnh hàm vẩu ở trường hợp này phức tạp hơn. Cần phải cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt đi một đoạn đẩy lùi về sau. Sau đó cắt xương hàm dưới, di chuyển lên trước, sao cho hai hàm cân xứng với nhau, khuôn mặt cân đối.

– Trường hợp móm hàm trên, vẩu hàm dưới thì cần thực hiện phẫu thuật đẩy hàm trên ra trước và cắt bỏ xương hàm dưới theo tỉ lệ cân xứng với hàm trên và đẩy lùi về phía sau.

Để đạt được sự an toàn và hiệu quả cao sau khi phẫu thuật thì bạn cần chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín. Nha Khoa được nhiều người đánh giá cao trong lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt nói chung và phẫu thuật hàm vẩu nói riêng, đó là bởi những lý do sau:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phẫu thuật vẩu hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Bác sỹ giỏi, được đào tạo và tu nghiệp nhiều năm tại các bệnh viện danh tiếng ở nước ngoài.

– Đảm bảo an toàn cho bênh nhân trong quá trình điều trị, nhất là việc vô trùng khép kín. Các dụng cụ, thiết bị được khử trùng sạch sẽ, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng trước khi phẫu thuật hàm vẩu, không khí được khử khuẩn bằng hệ thống phun sương, không có nguy hiểm hay biến chứng xảy ra.

– Hệ thống gây mệ phục vụ hiệu quả cho các bác sỹ, không để bệnh nhân khó chịu, đau đớn khi thực hiện, gây mê đảm bảo, không sai sót.

– Bệnh nhân được thăm khám cẩn thận trước khi quyết định phương án điều trị.

Nếu bạn còn có thắc mắc về phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, vui lòng liên hệ sớm với nha khoa theo số Hotline 24/7: 1900 6899  hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhanh và trực tiếp nhất.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh ham vau chua vau hieu qua sau 1 lan dieu tri


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN