Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không – ngăn chặn như thế nào?

19-04-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Không chỉ một mà rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, chính vì sự mơ hồ này khiến cho nhiều người e ngại và không dám phẫu thuật. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu trọn vẹn hơn về kỹ thuật này có nguy hiểm không, cách nào để ngăn chặn những nguy hiểm đó.

1. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô được coi là phương pháp hiệu quả giúp nhiều bệnh nhân lấy lại hàm răng cân đối với khớp cắn hoàn chỉnh, ngăn chặn các bệnh do lệch khớ cắn gây ra. Đây là 1 kỹ thuật khó, phức tạp, có liên quan đến chỉnh hình cấu trúc xương hàm nên việc gây ra tâm lý lo sợ phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không là điều dễ hiểu.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, ngăn chặn như thế nào? 1Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, ngăn chặn như thế nào?

Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ, nguy hiểm, cho dù là phẫu thuật lớn hay nhỏ, trong đó có phẫu thuật hàm hô, tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp thành công, không gặp biến chứng nguy hiểm, vậy nguyên nhân là gì.

– Sở dĩ vẫn có nhiều ca phẫu thuật hàm hô mang lại hiệu quả cao, không để lại biến chứng vì các bác sỹ phẫu thuật có thể kiểm soát tốt những nguy cơ đó, vì vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện, rất nhiều bệnh nhân đã thành công với phương pháp này.

– Có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại: Do tính chất phức tạp của mình mà phẫu thuật hàm hô đòi hỏi phải có các máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bao gồm: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, máy cắt xương siêu âm, hệ thống gây mê hồi sức, máy đốt cao tần cầm máu, máy phun sương khử trùng không khí, phòng phẫu thuật vô trùng…Hiện nay, tại Nha Khoa, các thiết bị này rất đầy đủ, đảm bảo cho bệnh nhân một dịch vụ phẫu thuật tốt, hiệu quả cao, an toàn và thoải mái.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, ngăn chặn như thế nào? 2Phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt rất cần thiết khi phẫu thuật hàm hô

2. Quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào mới đảm bảo an toàn?

Để không phải lo lắng nhiều về vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4 hoặc phương pháp Lefort 1 tại Nha Khoa, các bác sỹ sẽ tuân thủ theo các bước sau để đảm bảo kết quả:1

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Mục đích kiểm tra tình trạng hàm hô, xác định nguyên nhân và quyết định có thể phẫu thuật không. Việc thăm khám do trực tiếp bác sỹ chuyên khoa thực hiện.

– Bước 2: Chụp X – quang và kiểm tra sức khỏe

Chụp X- quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, sử dụng phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt để bệnh nhân quan sát kết quả sau phẫu thuật. Kiểm tra sức khỏe để xem bệnh nhân có đủ điều kiện để phẫu thuật không.

– Bước 3: Gây mê, sát trùng: Để giảm đau, ngăn chặn nhiễm trùng, lây nhiễm chéo xảy ra.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ lựa chọn phương pháp nhổ răng số 4 hay Lefort 1 để phẫu thuật. Nếu áp dụng phương pháp nhổ răng số 4 thì đường cắt đi qua ngách lợi và cắt xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm vào phía trong.

Nếu áp dụng phương pháp Lefort 1 thì không cần nhổ răng, chỉ cần cắt xương tiền đình hàm trên, đường cắt lún lên trên môt chút, sau đó đẩy lùi hàm trên vào phía trong và cố định lại.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, ngăn chặn như thế nào? 3Quy trình phẫu thuật hàm hô đạt chuẩn tại Nha Khoa

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho co nguy hiem khong – ngan chan nhu the nao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN