Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất

10-03-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp điều trị các trường hợp hô do cấu trúc xương hàm hiệu quả nhất hiện nay, chỉ sau một lần duy nhất là hàm răng hô không còn tồn tại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh hàm hô móm này.

1. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Do phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có liên quan đến chỉnh hình cấu trúc xương hàm, tác động vào xương hàm để khắc phục tình trạng hô nên rất nhiều người băn khoăn liệu phương pháp này có nguy hiểm hay không.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô cũng giống như các phương pháp phẫu thuật khác, đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, tuy nhiên điều quan trọng là bạn có tìm được bác sỹ giỏi để kiếm soát những nguy hiểm đó hay không.

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhấtPhẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Nếu bác sỹ có trình độ chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững chắc thì phẫu thuật hô hàm sẽ đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng hay nguy hại gì. Trên thực tế đã chứng minh, số người thành công nhờ phương pháp này rất nhiều và họ hoàn toàn yên tâm về kết quả nhận được.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô chỉ nhổ răng (trong một số trường hợp ) và tác động vào xương hàm nên các chức năng khác của hàm mặt vẫn bình thường, không bị ảnh hưởng hay nguy hiểm gì.

2. Phẫu thuật hàm hô được tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật hô hàm là phương pháp khó, phức tạp, do đó cần tiến hành theo một trình tự hợp lý mới mang lại hiệu quả cao. Cụ thể cần có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám ban đầu, chụp X – quang

Bệnh nhân được chụp X – quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định tình trạng hô, giúp bác sỹ xác định được cần cắt xương ở đâu

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất 1Bệnh nhân được chụp X – quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm

∗ Bước 2: Lên phác đồ điều trị bằng phần mềm phân tích

Bác sỹ sử dụng phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt Vceph 3D để mô phỏng quá trình phẫu thuật chỉnh hàm, cho phép bệnh nhân biết trước kết quả sau khi phẫu thuật để có thể yên tâm hơn.

∗ Bước 3: Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn

Bệnh nhân được các bác sỹ, phụ tá vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ, làm sạch vi khuẩn để tránh tình trạng lây nhiễm nguy hiểm.

 Bước 4: Kiểm tra sức khỏe, gây tê:

Kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân về tim, huyết áp, máu…để xác định có đủ điều kiện phẫu thuật hay không.

∗ Bước 5: Tiến hành phẫu thuật hàm hô:

Bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng vô trùng với sự trợ giúp của các phụ tá. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà áp dụng các cách phẫu thuật phù hợp:

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất 2Phẫu thuật chỉnh hàm hô tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng

– Phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4: Bác sỹ nhổ 2 răng số 4 ở hai bên sau đó tiến hành cắt qua ngách lợi để cắt xương tiền đình hàm trên và đẩy lùi hàm vào phía trong.

– Phương pháp phẫu thuật hô hàm Lefort 1: Áp dụng cho các trường hợp hô kèm tình trạng cười hở lợi, tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên và lún lên phía trên một chút, sau đó cố định lại cho hàm ổn định. Phương pháp này không cần nhổ răng vẫn mang lại hiệu quả cao.

– Nếu hô cả hai hàm, chỉ cần cắt cành hai bên để đẩy lùi hàm vào phía trong, biện pháp này cũng không cần nhổ răng.

– Nếu hô hàm trên kết hợp với hàm dưới thụt vào bên trong quá mức phải đẩy lùi hàm trên vào phía trong kết hợp với tịnh tiến hàm dưới về phía trước.

∗ Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu:

Bệnh nhân được chăm sóc trong phòng hậu phẫu bởi đội ngũ điều dưỡng, y tá chuyên nghiệp, ở lại bệnh viện theo dõi 1 hôm sau đó mới về nhà.

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất 3Bệnh nhân được chăm sóc trong phòng hậu phẫu hiện đại

3. Phẫu thuật hàm hô có ưu điểm gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là phương pháp nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng bởi những ưu điểm sau:

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Sau khi phẫu thuật, 2 hàm trở về trạng thái cân đối, giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn.

– Đảm bảo ăn nhai: Phẫu thuật hô hàm đưa khớp cắn trở về trạng thái của khớp cắn chuẩn nên việc ăn nhai vẫn diễn ra bình thường, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

– Hiệu quả duy trì ổn định, dài lâu: Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô cho hiệu quả duy trì trọn đời, không tái phát.

– Thực hiện nhanh chóng: Phẫu thuật chỉ cần tiến hành trong vòng 2 giờ đồng hồ là hoàn thành với kết quả cao nhất.

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Làm thế nào để phẫu thuật hàm hô an toàn và hiệu quả nhất?

Do phẫu thuật hô hàm có liên quan đến cấu trúc hàm mặt do đó phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, chuyên môn chuyên sâu và có kinh nghiệm mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, địa chỉ phẫu thuật phải có máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc điều trị.

Hiện nay, Nha Khoa là một trong số rất ít những địa chỉ có thể hoàn thành phẫu thuật chỉnh hàm hô móm một cách an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất bởi những lý do sau:

– Bác sỹ giỏi: bác sỹ tại nha khoa được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về hàm mặt và có thời gian tu nghiệp ở các bệnh viện danh tiếng, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong điều trị. Bên cạnh đó, hằng năm bác sỹ sẽ được tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi với các chuyên gia nước ngoài trong các buổi hội thảo, giao lưu.

Phẫu thuật hàm hô – hết hô móm triệt để chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất 5Đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa

– Máy móc, trang thiết bị hiện đại: Nha khoa có máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm, phần mềm phần tích Vceph 3D giúp biết trước kết quả phẫu thuật, phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại 2 lớp, máy cắt xương siêu âm thế hệ mới…

Để biết thêm các thông tin cần thiết, bạn có thể nhờ các chuyên viên, bác sỹ tại nha khoa tư vấn về phẫu thuật hàm hô bằng các cách sau đây nhé: Hotline: 1900 6899 hoặc  Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho – het ho mom triet de chi sau 1 lan dieu tri duy nhat


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN