Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả chỉ sau 2 giờ

20-04-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng ra đời là bước tiến quan trọng trong nha khoa, nhờ vậy mà bệnh nhân mới có thể khắc phục được những khuyết điểm của mình, trở nên tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu phương pháp này có những thông tin gì bạn cần lưu ý nhé.

1. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, không cần niềng răng nhưng vẫn mang lại hiệu quả như ý. Phẫu thuật hàm hô áp dụng cho những trường hợp sau:

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả chỉ sau 2 giờPhẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng cho nhiều trường hợp

– Người bị hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, các răng trên cung hàm vẫn sắp xếp đều đặn, không bị lệch lạc. Khi hô do cấu trúc xương hàm, cho dù bạn niềng răng nhiều năm cũng không mang lại hiệu quả, thậm chí còn dẫn đến những vấn đề khác như tốn kém tiền bạc, thời gian…

– Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ áp dụng cho những người trên 18 tuổi, khi mà cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định, do đó khi phẫu thuật xong sẽ ổn định, không bị biến đổi vì quá trình phát triển của xương.

– Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về máu, các bệnh về tim mạch, huyết áp, các bệnh mãn tính, tinh thần không ổn định….

2. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện thế nào?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một kỹ thuật khó, phức tạp và có tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm nên cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn, bao gồm các bước sau:

∗ Bước 1: Thăm khám, chụp phim:

Bước này bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, sau đó cho bệnh nhân chụp phim X – quang để xác định cấu trúc xương hàm có bị mất cân đối không, nếu nguyên nhân bị hô do xương hàm thì có thể áp dụng phẫu thuật

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả chỉ sau 2 giờ 1Bệnh nhân được chụp phim X – quang để xác định cấu trúc xương hàm

∗ Bước 2: Lên phác đồ điều trị nhờ phần mềm phân tích Vceph:

Phần mềm Vceph 3D sẽ sử dụng dữ liệu chuyển đến từ phim chụp X – quang để phân tích, giúp bác sỹ lên kế hoạch điều trị chi tiết, bệnh nhân cũng nhờ phần mềm này mà biết được kết quả sau khi phẫu thuật trên không gian 3 chiều.

∗ Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Mục đích để đảm bảo vô trùng trong quá trình phẫu thuật, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo nguy hiểm

∗ Bước 4: Kiểm tra sức khỏe: Để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện phẫu thuật

∗ Bước 5: Tiến hành phẫu thuật: Bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng vô trùng, tùy vào từng tình trạng cụ thể mà cách phẫu thuật khác nhau:

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả chỉ sau 2 giờ 2Phẫu thuật được tiến hành trong phòng vô trùng hiện đại

– Phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4: Tiến hành nhổ răng số 4 ở cả hai hàm, đường cắt xương hàm được thực hiện qua ngách lợi để cắt bỏ một phần xương tiền đình

– Nếu hô hàm kèm theo tình trạng hở lợi: Tiến hành phẫu thuật Lefort 1 để cắt xương tiền đình hàm trên và lún vào phía trong 1 chút để giải quyết tình trạng hở lợi.

– Nếu hô cả hai hàm: Tiến hành cắt cành hai hàm trên và dưới để đẩy lùi vào phía trong, phương pháp này không cần nhổ răng.

3. Điều kiện cần và đủ để phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả

Để phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý lựa chọn phẫu thuật ở địa chỉ uy tín, có đầy đủ các điều kiện về bác sỹ và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Phẫu thuật hàm là kỹ thuật khó, phức tạp, do đó nếu không lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Nha Khoa là nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có đầy đủ các điều kiện cần thiết để đảm bảo phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả, an toàn. Đội ngũ bác sỹ phẫu thuật hàm được đào tạo chuyên sâu và rèn rũa nhiều năm ở nước ngoài, am hiểu về cấu trúc hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm thực tế điều trị cho bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả chỉ sau 2 giờ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các máy móc được đầu tư hiện đại: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph 3D để phân tích cấu trúc hàm mặt, phòng phẫu thuật vô trùng 2 lớp có trang bị máy phun sương khử trùng không khí, máy theo dõi nhịp sinh tồn, hệ thống gây mê hồi sức….

Nếu đảm bảo các yếu tố về bác sỹ cũng như điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại thì việc phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao và làm bạn hài lòng. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)  để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn nhé.

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho khong can nieng rang hieu qua chi sau 2 gio


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN