Phẫu thuật hàm mặt sở hữu khuôn mặt cân đối chỉ sau 2 giờ điều trị

27-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Chỉ cần 1 lần duy nhất trong thời gian 2 – 3 giờ phẫu thuật hàm mặt, khuôn mặt của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng đến bất ngờ, đôi khi bạn còn chẳng dám tin đó chính là mình nữa. Có thể nói, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để hô biến những khuyết điểm răng hàm mặt trở nên thẩm mỹ hơn.

1. Phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm mặt sẽ không còn nguy hiểm nếu như bạn được thực hiện bởi 1 bác sỹ giỏi cùng các thiết bị hiện đại tại một cơ sở nha khoa uy tín.

– Bác sỹ: trình độ, tay nghề của bác sỹ sẽ quyết định thành công hay thất bại của một ca phẫu thuật chỉnh hàm. Nếu trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ đủ để thực hiện thì hiệu quả đạt được sẽ cao và có thể dự đoán, kiểm soát được những nguy hiểm có thể xảy ra, ngược lại, bác sỹ không có chuyên môn chắc chắn sẽ đẩy bệnh nhân vào những tình huống nguy hiểm.

Phẫu thuật hàm mặt - chỉnh hình thẩm mỹ hiệu quả cho nụ cười tươi 3Phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm không?

– Máy móc hiện đại: Để phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, cần có đủ các máy móc cần thiết để thăm khám, phẫu thuật như: máy chụp x – quang, phần mềm phân tích hàm mặt, hệ thống gây tê, hệ thống khử trùng, máy cắt xương siêu âm…

2. Điều kiện cần thiết để phẫu thuật hàm mặt là gì?

Phẫu thuật nhằm chỉnh hình răng hàm mặt là kỹ thuật rất khó, do đó chỉ có bệnh nhân nào đáp ứng đủ các tiêu chí sau thì mới có thể thực hiện và không gây nguy hiểm:

– Người đủ 18 tuổi trở lên, khi đó xương hàm đã phát triển toàn diện, ổn định và không còn nhiều biến đổi, sau khi phẫu thuật sẽ không bị ảnh hưởng.

– Bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo, không được mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch hay các bệnh về máu, nhất là bệnh máu khó đông.

Điều kiện để phẫu thuật hàm mặt là bệnh nhân trưởng thành có sức khỏe ổn địnhĐiều kiện để phẫu thuật hàm mặt là bệnh nhân trưởng thành có sức khỏe ổn định

3. Các phương pháp phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật  hàm mặt bao gồm 3 phương pháp chính, cụ thể mỗi phương pháp sẽ có đối tượng áp dụng và cách thực hiện khác nhau:

Phẫu thuật hàm hô:

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp áp dụng cho các trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm, lưu ý rằng nếu răng hô do răng thì dù có phẫu thuật cũng không thể đạt được hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô cần tùy vào tình trạng hô của bệnh nhân mà có cách thực hiện phù hợp:

– Hô hàm trên hoặc hàm dưới: Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên hoặc hàm dưới, đường cắt xương hàm đi qua vị trí của răng số 4 và cắt bỏ 1 phần xương hàm để lùi về phía sau sao cho cân đối với hàm còn lại. Nếu hô cả 2 hàm thì cần thực hiện phẫu thuật ở cả 2 hàm.

Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 giúp khắc phục hàm hô hiệu quảPhẫu thuật nhổ 2 răng số 4 giúp khắc phục hàm hô hiệu quả

– Phẫu thuật hàm hô Lefort 1: Phương pháp này không cần nhổ răng, chỉ cần cắt phần trên của xương tiền đình và đẩy lùi vào phía trong sao cho cân đối với hàm dưới.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm móm

Tương tự như phẫu thuật chỉnh hàm hô, phẫu thuật hàm móm cũng chỉ được thực hiện cho các trường hợp móm do cấu trúc xương hàm:

Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4: Sau khi nhổ răng, cắt xương tiền đình đi qua vị trí răng vừa nhổ để đẩy lùi hàm vào trong.

Phẫu thuật BSSO: Cắt cành hai bên của hàm dưới và đẩy hàm vào phía trong, phương pháp này cũng không cần nhổ răng số 4.

– Trường hợp hàm trên thụt vào còn hàm dưới vươn ra phía trước: Kết hợp 1 phương pháp BSSO và Lefort 1 để thực hiện.

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm móm bằng phương pháp BSSO không nhổ răngPhẫu thuật chỉnh hình xương hàm móm bằng phương pháp BSSO không nhổ răng

Nếu hô cả hai hàm

Nếu cả hai hàm đều bị hô, có thể cắt cành hai bên của cả hai làm, tịnh tiến hàm răng về phía sau sao cho thẩm mỹ, cân đối nhất, trường hợp này không cần nhổ răng mà chỉ cần cắt xương hàm.

Phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi do cấu trúc xương hàm, thường là hô hàm trên thì có thể áp dụng bình thường như phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hô và cần chú ý đẩy hàm vào phía trong nhưng phải lún lên trên một chút mới cải thiện được tình trạng này.

Nếu chỉ cười hở lợi do cơ nướu, cơ môi, thì có thể phẫu thuật để cắt nướu làm dài thân răng để điều trị cười hở lợi.

4. Ưu điểm của các phương pháp phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt có nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Điều trị răng hàm mặt một cách toàn diện, cả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nhờ khớp cắn chuẩn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm mặt tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm mặt tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nhanh chóng: thời gian thực hiện chỉ khoảng 2 – 3 tiếng cho một lần phẫu thuật và chỉ cần phẫu thuật 1 lần duy nhất.

– Hiệu quả lâu dài: Thời gian duy trì hiệu quả có thể kéo dài rất lâu, đến trọn đời

– Không để lại sẹo, liền thương nhanh chóng: Do thực hiện trong khoang miệng nên vết sẹo không hề bị lộ, hơn thế nữa, chỉ sau vài tuần là sẹo sẽ lành và biến mất.

5. Nên phẫu thuật hàm mặt ở đâu để đạt hiệu quả cao, không biến chứng?

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt cho hiệu quả cao nhưng để đạt được điều đó không phải ai cũng có thể làm được. Chỉ có thực hiện tại một nha khoa uy tín thì bạn mới không gặp phải những tình huống nguy hiểm, nếu có xảy ra sai sót thì cũng có thể kiểm soát và khắc phục được.

Nha Khoa là địa chỉ có đủ những điều kiện trên đây về phẫu thuật hàm mặt. Đó là do nha khoa sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật khang trang, hiện đại, mang tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất và an toàn nhất.

Phẫu thuật hàm mặt tại Nha Khoa được tiến hành trong phòng vô trùng đảm bảoPhẫu thuật hàm mặt tại Nha Khoa được tiến hành trong phòng vô trùng đảm bảo

Bên cạnh đó, yếu tố bác sỹ là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định sự thành công của một ca phẫu thuật chỉnh hàm tại nha khoa. Hiện nay, nha khoa có hơn 100 bác sỹ đã trải qua đào tạo trong nước, nước ngoài và có một khoảng thời gian tu nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm nha khoa lớn trên thế giới. Chính trình độ cùng kinh nghiệm của họ sẽ đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

Nếu bạn muốn phẫu thuật hàm mặt hoặc đang có những thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn bằng cách gọi điện đến tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé!

Bạn đang xem: Phau thuat ham mat so huu khuon mat can doi chi sau 2 gio dieu tri


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN