Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao?

20-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Quá trình niềng răng thay đổi qua các giai đoạn như thế nào để khi kết thúc khiến nhiều người ngạc nhiên về kết quả mà họ nhận được? Có giải pháp nào giúp rút ngắn quy trình niềng răng không? 6 giai đoạn niềng răng trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn thắc mắc này.

1. Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao?

Quá trình niềng răng là một quá trình lâu dài và phức tạp, ít nhất phải mất khoảng 15 – 18 tháng mới có thể kết thúc, đây là khoảng thời gian cần và đủ để răng sắp xếp cũng như dịch chuyển sao cho cân đối và hợp lý nhất.

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao? 1Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao?

Các giai đoạn niềng răng thường diễn ra qua các thời điểm sau:

Giai đoạn trước khi niềng răng

Đây là giai đoạn đầu tiên trước khi niềng răng và được đánh giá là vô cùng quan trọng vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng. Trước tiên là bác sỹ thăm khám, chụp phim X – quang, lên phác đồ điều trị, tính toán lực di chuyển.

Giai đoạn 3 tháng sau khi gắn khí cụ niềng răng

Đây là giai đoạn thứ 2 trong quá trình niềng răng. Căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng, cắt kẽ răng hay chỉ cần gắn mắc cài lên răng là đủ.

Với các trường hợp không phải răng khấp khểnh thì hiệu quả thấy được không rõ ràng lắm và ngược lại, nếu răng khấp khểnh không đều thì thường thấy sẽ thay đổi tương đối rõ rệt. Ngoài ra, nếu bạn bị cười hở lợi do răng thì nếu niềng răng cũng sẽ chữa cười hở lợi rất hiệu quả đấy.

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao? 2Sau khi gắn khí cụ niềng răng 3 tháng, sự thay đổi tương đối rõ rệt

Giai đoạn sau 6 tháng niềng răng

Thời gian niềng răng này sẽ sắp xếp răng dần dần theo đúng tiến trình nhưng không thể thấy một cách rõ rệt như khoảng thời gian 3 tháng. Thông thường, sẽ có một vài sai khác trong giai đoạn này nhưng bạn không cần lo lắng vì bác sỹ sẽ có sự điều chỉnh thích hợp nhất.

 Giai đoạn sau 9 tháng niềng răng

Kết quả niềng răng tương đối rõ rệt, răng đã sắp xếp và dịch chuyển gần xong, các sai lệch được điều chỉnh, khớp cắn đã trở về trạng thái cân đối.

Giai đoạn sau 15 tháng niềng răng

Lúc này, răng đã hoàn thành quá trình sắp xếp, tạo được sự cân đối, đều đặn, nếu có sai lệch thì cũng ở mức độ rất nhỏ.

Quá trình niềng răng 2Quá trình niềng răng sau khoảng 15 tháng, việc di chuyển và sắp xếp răng hầu như đã hoàn thành

Giai đoạn hoàn tất quá trình niềng răng

Khi răng đã sắp xếp ổn định, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài, thời gian này tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng từng người nên sẽ có người rút ngắn thời gian nhưng cũng có người sẽ phải kéo dài thêm mấy tháng.

Kết thúc các giai đoạn niềng răng này, bệnh nhân sẽ được đeo khí cụ duy trì để răng ổn định tốt nhất, không xảy ra sai lệch làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

2. Giải pháp giúp rút ngắn quá trình niềng răng như thế nào?

Quá trình niềng răng là một quá trình gần như tương đồng giữa nhiều người, chỉ khác ở sự thay đổi của răng ở mỗi người. Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được quá trình niềng răng như thế nào, vậy liệu có cách nào để rút ngắn quá trình này không?

Mặc dù tương đối khó nhưng việc rút ngắn niềng răng như thế nào vẫn là trăn trở của đội ngũ các chuyên gia, bác sỹ nha khoa niềng răng. Không phụ sự nỗ lực của họ, hiện nay, quãng thời gian này vẫn có thể rút ngắn bằng một số biện pháp cụ thể. Tại Nha Khoa, những cách đó đã được áp dụng và mang lại hiệu quả rất bất ngờ.

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, răng thay đổi ra sao? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đó là việc rút ngắn quá trình niềng răng bằng việc sử dụng loại mắc cài thế hệ mới với khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt hơn so với mắc cài thông thường. Loại mắc cài này là mắc cài tự đóng, khả năng nắn chỉnh cao hơn nhờ việc không bị bong bật trong suốt các giai đoạn niềng răng, lực kéo tốt và ổn định, không tạo ra ma sát lớn làm tổn thương đến răng và nướu. Chính vì loại mắc cài này mà hiệu quả niềng răng được đảm bảo đúng tiến độ, không xảy ra sai khác khiến chúng bị gián đoạn.

Mọi thắc mắc về quá trình niềng răng cũng như nếu bạn cần cung cấp các thông tin về chỉnh nha, hãy liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn.

Summary
Aggregate Rating
3.5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Qua trinh nieng rang dien ra nhu the nao, rang thay doi ra sao?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN