Quy trình niềng răng an toàn qua 6 bước chuẩn Quốc tế

20-12-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng là một quá giải pháp nắn chỉnh răng hô vẩu, răng thưa, răng móm…cần một quá trình lâu dài. Một quy trình niềng răng khoa học  với các bước niềng răng được kiểm soát chặt chẽ, đúng chuẩn sẽ là tiền đề để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tối ưu.

1. Quy trình niềng răng 6 bước chuẩn Quốc tế

Khi chỉnh nha, người bệnh bắt buộc phải tuân theo một quy trình niềng răng khoa học và đảm bảo tiêu chuẩn. Quy trình này quyết định sự thay đổi của hàm răng theo hướng nào, thời gian điều trị, mức độ an toàn, thuận lợi và thành công của ca niềng răng. Sau đây là các bước niềng răng chuẩn Quốc tế đã được kiểm chứng và đang được thực hiện độc quyền tại Nha Khoa.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bệnh lý răng miệng nào bạn sẽ được điều trị triệt để.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 bước chuẩn Quốc tếQuy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế là gì?

Bước 2: Chụp X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Sau khi hoàn tất kiểm tra răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X – quang răng hàm, cung hàm để kiểm tra mức độ, tình trạng răng của bạn. Sau đó dùng phần mềm V -ceph để phân tích, nhận định tình trạng răng hiện tại của bạn để xác định những bước tiếp theo của quy trình niềng răng sao cho hiệu quả, phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Sau khi phân tích và nắm được tình trạng răng, xương hàm, cung hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bạn. Việc lấy dấu hàm chính xác giúp chế tạo ra được khí cụ niềng răng phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: Thiết kế mắc cài

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng. Sau khi đã lấy dấu hàm của bệnh nhân và phim X – quang, các kỹ thuật viên sẽ dựa vào đó và tiến hành chế tạo mắc cài phù hợp với từng giai đoạn điều trị nắn chỉnh răng.

Bước 5: Lên phác đồ điều tr

Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra những giải pháp điều trị tương ứng phù hợp nhất qua từng giai đoạn để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tối ưu.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 bước chuẩn Quốc tế 1Phần mềm Vceph phân tích hàm mặt giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chính xác nhất

Bước 6: Gắn mắc cài lên răng

Bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, để bắt đầu quá trình dịch chuyển răng.

Sau khi hoàn thành các bước niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ sẽ lên lịch tái khám định kỳ để kiểm tra điều chỉnh những thay đổi trong quá trình nắn chỉnh răng. Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài nếu có sự di lệch để cho hiệu quả chỉnh răng được tốt hơn. Cùng với đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trong quá trình mang niềng răng. Bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối những lời dặn của bác sĩ để có được kết quả thành công như mong đợi.

2. Tại sao bệnh nhân phải tuân thủ quy trình niềng răng ?

Niềng răng thẩm mỹ là một kỹ  thuật chỉnh nha đặc biệt phức tạp, tuy nhiên, đây là phương pháp tối ưu trong việc điều trị chỉnh nha, chỉnh hình khớp cắn về đúng tỷ lệ và đảm bảo thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp điều trị này yêu cầu bệnh nhân phải kiên trì trong một khoảng thời gian dài, có thể là 2 năm hoặc cũng có thể là 3 năm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Trong khoảng thời gian dài đó, ít nhiều cũng sẽ có những tai nạn hi hữu làm ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha vì thế bệnh nhân cần phải đặc biệt cẩn thận và chú ý  tuân thủ đúng quy trình niềng răng đã được bác sĩ hướng dẫn trong suốt giai đoạn này.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 bước chuẩn Quốc tế 2Tuân thủ quy trình niềng răng để có được hiệu quả niềng răng cao nhất

Một ca chỉnh nha có đạt thành công như mong đợi của bạn hay không phụ thuộc chủ yếu vào các bước niềng răng có đúng chuẩn. Do đó, nếu muốn kết quả chỉnh nha hiệu quả như mong muốn, bạn cần tuyệt đối tuân thủ quy trình niềng răng theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ.

Một quy trình niềng răng khoa học, đúng chuẩn là quy trình khép kín, các bước niềng răng liên quan chặt chẽ với nhau, bước trước là cơ sở để thực hiện bước sau. Chỉ một trong các bước trong quy trình không được tuân thủ sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình cũng như  kết quả chỉnh nha. Do đó, trong cả quy trình, bạn không nên chủ quan, lơ là một bước nào.

3. Hiệu quả niềng răng theo quy trình niềng răng chuẩn tại Nha Khoa

Nha Khoa với tiêu chí an toàn, hiệu quả của bệnh nhân được ưu tiên hàng đầu đã thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha thành công, thậm chí hiệu quả ngoài cả mong đợi của khách hàng. Ngoài yếu tố công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thì việc bác sĩ thực hiện nghiêm ngặt các bước niềng răng theo đúng quy trình niềng răng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca chỉnh nha.

Quy trình niềng răng an toàn qua 6 bước chuẩn Quốc tế 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng đúng quy trình tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Khi thực hiện các bước niềng răng tại Nha Khoa, tiến trình di chuyển của răng luôn đảm bảo đúng với dự liệu và kỳ vọng của bác sĩ cũng như bệnh nhân trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và khủng hoảng chỉnh nha nguy hiểm.

Tất cả đều nhờ sự ứng dụng công nghệ hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo ca chỉnh nha của bạn được thực hiện theo quy trình niềng răng khoa học, đúng chuẩn đem lại kết quả là tác dụng điều trị vượt trội hơn hẳn, rút ngắn thời gian, ổn định và bền bỉ hơn.

Summary
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang an toan qua 6 buoc chuan Quoc te


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN