TOP 4 cách khắc phục “Răng Cửa To” hiệu quả nhất 2017 tại KIM

08-05-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Răng cửa to và hô hoặc quá thưa không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến cho bệnh nhân tự ti, tạo nên sự chênh lệch về kích thước giữa răng này với những răng khác trên cung hàm mà còn có tác động xấu đến chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?

1. Răng cửa to có những dạng nào?

Răng cửa to có nhiều dạng, những khiếm khuyết này làm cho răng trở nên xấu hơn, khiến bệnh nhân tự ti hơn với hàm răng, khuôn mặt của mình. Thường sẽ có một số kiểu răng cửa bị to như sau:

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIMRăng cửa to có những kiểu nào?

– Răng cửa to và hô

– Răng cửa dài

– Răng cửa dài và to

– Răng cửa thưa và to

– Răng cửa quá to

Các trường hợp này ngoài làm mất tính thẩm mỹ của toàn hàm răng thì còn gây nên một số hậu quả như: phát âm không rõ (răng cửa thưa và to), sai khớp cắn ảnh hưởng đến ăn nhai (răng cửa to và hô), gây khó chịu ở vùng miệng (răng cửa quá to và dài).

2. Có những cách khắc phục răng cửa to nào?

Khắc phục răng cửa to có nhiều cách, mỗi cách lại áp dụng cho từng trường hợp khác nhau. Hiện nay, 4 cách phổ biến nhất là mài răng, hàn răng, bọc răng sứ thẩm mỹ và niềng răng. Cụ thể từng phương pháp có ưu, nhược điểm gì, áp dụng cho trường hợp nào thì bạn hãy theo dõi dưới đây:

Trám răng cửa

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIM 1Trám răng là cách khắc phục khuyết điểm răng cửa to và thưa

– Cách khắc phục này chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng cửa to và thưa nhưng thưa ở mức độ nhỏ, nếu khe thưa quá lớn hiệu quả sẽ không cao và miếng trám thường dễ bị bong tróc

– Ưu điểm: cách này thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất 1 lần hẹn với bác sỹ và thực hiện trong vòng 15 – 20 phút là hoàn thành, chi phí cũng rất hợp lý đối với túi tiền của nhiều người.

– Hạn chế: Trám răng cửa to và thưa thường chỉ có độ bền khoảng 2 – 3 năm, nếu gặp được bác sỹ tốt, kỹ thuật đúng thì cũng có thể lên 3 – 5 năm nhưng vẫn không bền bằng các phương pháp khác. Bên cạnh đó, trám răng cửa to và thưa làm răng to thêm một chút mới có thể giúp khe thưa được lấp đầy.

∗ Mài răng cửa

– Áp dụng cho các trường hợp răng cửa dài, răng cửa to và dài, răng cửa to và hô (ở mức độ nhẹ). Mài răng để làm mất đi một phần mô răng, giúp răng ngắn lại và nhỏ lại, bớt hô một cách hiệu quả.

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIM 2Mài răng cửa to giúp răng cửa bé lại

Ngoài ra, mài răng cửa còn áp dụng cho các kiểu răng cửa to khác mà muốn khắc phục bằng cách bọc răng sứ, vì mài răng là thao tác bắt buộc trước khi bọc răng.

– Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện.

– Hạn chế: Việc mài răng không cẩn thận sẽ làm cho cấu trúc răng bị xâm lấn, gây ê buốt và lâu dần răng sẽ yếu đi, khả năng ăn nhai cũng giảm. Mài răng chỉ dùng cho những trường hợp răng cửa không quá to hoặc quá dài mà ở mức độ nhẹ mới có hiệu quả và bảo tồn được răng.

∗ Bọc răng sứ thẩm mỹ

– Phương pháp này áp dụng được cho các trường hợp răng tất cả các khuyết điểm của răng cửa trên đây. Chỉ riêng với răng cửa to và hô, nếu mức độ hô quá lớn và có tình trạng răng chen chúc thì bọc răng cũng không có hiệu quả.

Để bọc răng cửa to, bạn cần bọc cả các răng bên cạnh mới có hiệu quả, mục đích là làm các răng bên cạnh to hơn còn răng cửa được thu nhỏ lại một chút, do vậy mà sự chênh lệch giữa răng cửa với các răng còn lại cũng không quá lớn.

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIM 3Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to và giúp răng đẹp hơn

– Ưu điểm: Do sử dụng một chụp răng sứ để chụp vào bên ngoài của cùi răng đã được mài nên tính thẩm mỹ thường rất cao, răng đẹp tự nhiên như thật, độ bền cũng tương đối lâu, có thể lên đến 20 năm.

– Hạn chế: bọc răng sứ phải mài cùi răng nên cũng sẽ làm tổn thương đến cấu trúc của răng, gây ê buốt và làm răng yếu dần.

Làm mặt dán sứ thẩm mỹ: Áp dụng khi răng cửa to và ngắn. Mặt dán có tác dụng làm dài thân răng cửa, giúp răng có kích thước cân đối và đẹp hơn.

∗ Niềng răng cửa

– Áp dụng cho các trường hợp răng cửa to và thưa, hô

– Ưu điểm: Khi răng nắn chỉnh răng cửa to và thưa, hô bằng niềng răng, hiệu quả đạt được thường rất cao, khắc phục được các khuyết điểm của răng một cách triệt để. Chỉ cần một lần thực hiện duy nhất là hiệu quả có thể duy trì đến trọn đời.

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIM 4Niềng răng giúp se khít răng cửa to và thưa

– Hạn chế: Hạn chế của niềng răng là thời gian niềng răng tương đối lâu, khoảng 15 đến 18 tháng mới hoàn thành, ngoài ra, chi phí khi thực hiện cũng tương đối cao nên nhiều người không thể sử dụng được.

3. Nên khắc phục răng cửa to ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Răng cửa to và các dạng khiếm khuyết khác của răng cửa cần được khắc phục tại một nha khoa uy tín với các bác sỹ giỏi và kỹ thuật hiện đại.

Nha Khoa là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ cũng như nha khoa phục hình, nhiều bệnh nhân đã tìm đến để mong bác sỹ khắc phục giúp tình trạng răng cửa to. Nhờ trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm của các bác sỹ mà bệnh nhân đạt được kết quả như mong muốn sau khi điều trị tại đây. Bên cạnh đó, các trường hợp bệnh nhân mắc khuyết điểm về lợi khi đến với nha khoa cũng được chữa cười hở lợi một cách hiệu quả.

Hiện nay, Nha Khoa ngoài bác sỹ có tay nghề giỏi còn có các kỹ thuật thẩm mỹ răng, khắc phục răng cửa quá to hiệu quả cao. Với mài răng, nha khoa sử dụng máy mài tự động nên các đường cắt rất chuẩn xác, không hề tổn thương các mô mềm hay các răng xung quanh, cấu trúc của răng không bị xâm lấn.

TOP 4 cách khắc phục "Răng Cửa To" hiệu quả nhất 2017 tại KIM 5Các bác sỹ giỏi tại Nha Khoa sẽ là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân

Các phương pháp khắc phục răng cửa khác cũng rất hiện đại, tiên tiến, gồm có: công nghệ chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM, niềng răng có sử dụng loại mắc cài tự đóng với khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt nhanh chóng, thời gian niềng răng không bị gián đoạn và kết thúc đúng thời điểm. Bên cạnh đó, máy chụp X – quang và phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D giúp bác sỹ chẩn đoán tình trạng răng, tính toán lực di chuyển qua các giai đoạn một cách chính xác hơn.

Nếu bạn đang có răng cửa to hoặc các khiếm khuyết khác của răng cửa, hãy gọi điện cho Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp, hướng dẫn cách khắc phục.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: TOP 4 cach khac phuc “Rang Cua To” hieu qua nhat 2017 tai KIM


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN