Răng khểnh đẹp hay xấu – Giải đáp chính xác từ chuyên gia

08-11-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Răng khểnh đẹp hay xấu là hai quan niệm đánh giá thẩm mỹ trái chiều nhau nhưng vẫn tồn tại song song từ trước tới nay. Vậy còn dưới góc độ nha khoa răng khểnh có tốt không, các chuyên gia đánh giá như thế nào? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

1. Răng khểnh đẹp hay xấu ?

Răng khểnh thực chất là răng nanh nhưng mọc lệch ra khỏi cung hàm và không thẳng đều so với các răng khác. Ở một số người, răng khểnh còn là lợi thế về thẩm mỹ đem lại nét duyên thầm mỗi khi nói cười, giao tiếp.

Răng khểnh đẹp hay xấu – Giải đáp chính xác từ chuyên gia 1Răng khểnh đẹp hay xấu ?

Khá nhiều người, đặc biệt là ở phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản cho rằng răng khểnh là răng đẹp vì nó đem lại nụ cười duyên, thu hút người đối diện. Thế nhưng ở một số nước phương Tây thì ngược lại, răng khểnh là không đẹp, thậm chí còn liên tưởng tới hình ảnh hung dữ với cặp răng nanh dài nhọn của ma cà rồng. Vậy răng khểnh đẹp hay xấu?

Thực tế trong nha khoa, một hàm răng đẹp, thẩm mỹ là hàm răng đều đặn, ngay ngắn, không bị tình trạng khấp khểnh, chen chúc nhau. Răng khểnh mà mọi người vẫn nghĩ là duyên, là đẹp thì lại là một trong những trường hợp răng bị xô lệch, khấp khểnh và không đẹp.

Thêm nữa, răng khểnh dẫn tới tình trạng sai khớp cắn, ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, khiến thức ăn dễ giắt và các khe kẽ khó làm sạch bằng phương pháp chải răng. Rất nhiều trường hợp hàm răng có răng khểnh gây ra tình trạng răng kế cận bị ố vàng, mất thẩm mỹ, sâu răng hoặc bệnh lý răng miệng khác do vệ sinh răng miệng không thuận tiện.

2. Hình ảnh chứng minh răng khểnh đẹp hay xấu

Rất nhiều người có răng khểnh kể cả những người nổi tiếng cũng không ngoại trừ. Cùng xem những hình ảnh dưới đây để bạn có thể tự đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu và có sự so sánh với hàm răng hàm răng đều thì răng khểnh xấu hay đẹp nhé.

Răng khểnh đẹp hay xấu – Giải đáp chính xác từ chuyên gia 2Những hình ảnh cho thấy răng khểnh đẹp hay xấu

3. Răng khểnh tốt hay xấu và có nên giữ lại không?

Có thể nói, không phải tất cả răng khểnh đều xấu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt. Do đó, răng khểnh xấu hay đẹp còn tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể.

Với những trường hợp răng khểnh không quá xô lệch, khấp khểnh và ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai thì bạn cũng không nên quá lo lắng hay cần tác động gì nhiều. Chỉ cần có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt, chải răng đúng cách để loại bỏ mảng bám gây ố vàng và các bệnh lý răng miệng.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng khểnh mọc lệch lạc, chìa ra ngoài quá nhiều, gây vướng víu cho môi, tổn thương môi miệng khi ăn nhai… tất cả những trường hợp như vậy cần được khắc phục sớm. Niềng răng khểnh là một trong những giải pháp giúp nắn chỉnh răng khểnh về đúng vị trí trên cung hàm và giúp răng thẳng đều với các răng khác.

Đặc biệt với những người có 2 răng khểnh thường xảy ra tình trạng các răng khác cũng mọc chen chúc, xô lệch nhau, dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn giữa hai hàm khá nhiều. Không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài. Do đó, răng khểnh xấu hay đẹp trong trường hợp này cũng nên niềng răng để sắp xếp lại toàn bộ các răng trở nên cân đối hơn.

Răng khểnh đẹp hay xấu – Giải đáp chính xác từ chuyên gia 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khểnh tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Để biết chính xác răng khểnh đẹp hay xấu, bạn có thể tới phòng nha để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Nếu răng khểnh của bạn không quá mức xô lệch, chìa ra ngoài, khi đó, các bác sỹ Nha Khoa sẽ tư vấn tới bạn cách chăm sóc răng miệng để giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, sáng bóng và nụ cười duyên dáng.

Nếu răng miệng ở tình trạng xô lệch, răng khểnh không đẹp, khi đó tùy vào tình trạng cụ thể sẽ chỉ định phương pháp giúp bạn có hàm răng đều và thẩm mỹ nhất.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ tới chúng tôi theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn trực tiếp về răng khểnh đẹp hay xấu hoặc các vấn đề khác mà bạn đang băn khoăn nhé.

Bạn đang xem: Rang khenh dep hay xau – Giai dap chinh xac tu chuyen gia


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN