Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất?

09-12-2016|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Răng móm là gì? Răng móm là một trong những sai lệch khớp cắn còn gọi là vẩu ngược khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và hoạt động ăn uống. Hiện nay có nhiều cách điều trị hết răng móm vĩnh viễn như niềng răng hoặc phẫu thuật. Để có được cách điều trị phù hợp thì cần được thăm khám cụ thể.

1. Răng móm là gì, nguyên nhân do đâu?

Răng móm là gì? Răng móm là một dạng sai khớp cắn ( sai khớp cắn loại 3) hay còn gọi là khớp cắn ngược. Thường là do xương hàm dưới phát triển quá mức, khiến hàm dưới bị đẩy ra ngoài, khuôn mặt khi nhìn nghiêng thường bị gãy, cằm lồi ra.

Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất?Răng móm là gì và nguyên nhân đo đâu?

Răng bị móm móm do xương và móm do răng hoặc do cả xương và răng.

Trong đó:

– Móm do răng: Trường hợp này là do răng mọc lệch ra ngoài khung hàm. Răng hàm dưới mọc lệch chìa ra ngoài hoặc do răng hàm trên mọc lệch vào trong. Hàm răng khấp khểnh, lộn xộn mất thẩm mỹ.

– Móm do xương: Vấn để nằm ở xương hàm. Trong quá trình phát triển cấu trúc xương mặt, chỉ cần một sự thay đổi nhẹ cũng dẫn đến sự phát triển sai lệch của xương hàm. Thường do xương hàm dưới quá phát triển so với xương hàm trên hoặc do xương hàm trên kém phát triển. Có trường hợp là do cả hai.

– Răng móm do cả xương và răng: Đây là trường hợp phức tạp khi mà có sự sai lệch cả về hướng mọc của răng lẫn sự phát triển của xương hàm.

Để hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn đến răng móm là gì và biết bạn bị răng móm do nguyên nhân nào thì cần được thăm khám cụ thể và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

3. Giải pháp điều trị răng móm là gì?

Để điều trị răng móm hiệu quả thì cần được kiểm tra tình hình cụ thể của hàm răng. Từ đó biết được chính xác răng móm do đâu. Ứng với mỗi dạng răng móm thì có các phương pháp điều trị khác nhau.

Niềng răng chỉnh răng móm do răng.  

Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất? 1Niềng răng điều trị răng móm cho hiệu quả cao

– Niềng răng móm là gì? Nếu răng móm do răng thì chỉnh nha niềng răng là biện pháp cho hiệu quả tối ưu. Phương pháp này sẽ sử dụng khí cụ niềng gắn lên răng, dùng lực phù hợp tác động lên răng để nắn chỉnh răng sao cho phương, hướng, thế của răng chuẩn với khung hàm. Quá trình điều trị niềng răng kéo dài khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Và bạn sẽ có hàm răng thẳng đều vĩnh viễn.

Hiện nay có 3 loại niềng răng thường được sử dụng :

Niềng răng tháo lắp: Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp móm do răng nhẹ, trẻ em có hàm răng không đều. Ưu điểm của nó là có thể tháo ra lắp vào linh hoạt và vệ sinh răng miệng cũng tốt hơn

Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất? 2Niềng răng tháo lắp có thể tháo lắp dễ dàng, tiện lợi cho vệ sinh răng miệng

Niềng răng Invisalign đây được kĩ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay có nhiều điểm nổi bật về thẩm mỹ và lành tính, có thể khắc phục các khuyết điểm của răng ở mọi độ tuổi.

Niềng răng mắc cài: Đây là cách chỉnh nha phổ biến sử dụng các khí cụ bằng chất liệu kim loại, sứ hoặc pha lê…Tùy vào yêu cầu của từng người mà có thể lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong hoặc niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Phẫu thuật chỉnh răng móm do hàm.

Phẫu thuật chỉnh răng móm là gì? Phẫu thuật chỉnh răng móm thực hiện khi trường hợp xương hàm dưới phát triển quá mức. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm dưới, bỏ đi một đoạn theo tỉ lệ sao cho cân xứng với xương hàm trên và khuôn mặt có sự cân đối, hài hòa.

Thời gian thực hiện điều trị phẫu thuật rất ngắn, chỉ mất 2 đến 3 tiếng bạn đã có thể có một khớp cắn chuẩn như mong muốn và một khuôn mặt thẩm mỹ. Yêu cầu để thực hiện phương pháp điều trị này là đối tượng để thực hiện phẫu thuật phải trên 18 tuổi.

Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất? 3Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm BSSO cho hiệu quả sau 1 lần phẫu thuật duy nhất

Hiện nay phương pháp phẫu thuật chỉnh răng móm bằng công nghệ BSSO là phương pháp cho hiệu quả cao được nhiều trung tâm uy tín sử dụng.

Nếu rơi vào trường hợp móm do cả răng và xương thì cần phải thực hiện niềng răng trước khi phẫu thuật để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ sau khi kết thúc điều trị

– Niềng răng chỉnh răng móm hay phẫu thuật chỉnh răng móm là phương pháp phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín và có bác sĩ giỏi. Nha Khoa là trung tâm nha khoa hàng đầu cả nước về chỉnh nha thẩm mỹ và dịch vụ chữa cười hở lợi. Khi đến với nha khoa bạn sẽ được thăm khám cụ thể chi tiết. Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về hướng điều trị cũng như chi phí. Bạn sẽ được tư vấn điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất.

Răng móm là gì và cách điều trị móm thế nào hiệu quả nhanh nhất? 4Phần mềm Vceph phân tích hàm mặt giúp bác sỹ xác định nguyên nhân móm chính xác nhất

– Bên cạnh đó thiết bị điều trị của nha khoa rất tiên tiến hiện đại như : máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D,  phần mềm phân tích Vceph 3D giúp cho việc thực hiện điều trị một cách chính xác và hiệu quả nhất. Nha Khoa cũng đi đầu áp dụng các kĩ thuât hiện đại vào chỉnh nha như niềng răng Invisalign, phẫu thuật chỉnh hàm móm bằng công nghệ BSSO…Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thực hiện điều trị.

Nếu vẫn còn thắc mắc răng móm là gì có thể liên hệ với chúng tôi theo 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Rang mom la gi va cach dieu tri mom the nao hieu qua nhanh nhat?

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN