Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha Khoa

13-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Tình trạng thưa răng tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nhưng lại làm mất đi vẻ thẩm mỹ của hàm răng, khiến bạn mất đi tự tin trong cuộc sống cũng như công việc. Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để khắc phục được tình trạng răng thưa nhanh chóng, hiệu quả? Những thông tin chi tiết về răng thưa và cách khắc phục dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1. Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả

Răng thưa và cách khắc phục bằng trám răng

Trám răng là phương pháp khắc phục răng thưa thỏa mãn được yêu cầu không xâm lấn răng thật. Kỹ thuật hàn răng thưa chỉ bù thêm chất liệu trám vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng, không gây ảnh hưởng đến răng. Do đó, răng thưa được khắc phục khá nhanh chóng, chỉ cần một lần hẹn nha sĩ là hoàn tất được quy trình.

Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha KhoaHình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Thêm vào đó, giá thành của phương pháp này không cao nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người chữa răng thưa. Chất liệu được sử dụng để trám răng thưa là composite vì đây là chất liệu duy nhất có màu sắc tương đồng với màu răng, sau trám không phân biệt được, không bị lộ.

Tuy nhiên, độ bền màu của chất liệu composite lại không cao, sau một thời gian sẽ bị đổi màu. Composite sau khi đông cứng cũng không bền chắc dài lâu, dưới tác động của lực lớn và kích thích nóng lạnh sẽ dễ bong tróc. Độ bền của vết trám chỉ có thể duy trì được trong khoảng từ 2-3 năm là phải phục hình lại. Bởi vậy, chỉ nên trám răng thưa khi số lượng răng ít và với kẽ răng thưa mức độ nhỏ.

Răng thưa và cách khắc phục bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp cho răng thưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện trong khoảng vài ngày là hoàn tất chỉnh hình răng thưa.

Kỹ thuật này vừa chỉnh răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau. Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu hay xấu xí thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể chỉnh được kích cỡ của răng thật. Do đó, ngoài răng bị thưa, các trường hợp răng mẻ, răng to xấu đều có thể khắc phục được bằng phương pháp bọc răng sứ.

Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha Khoa 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục răng thưa bằng bọc sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của phương pháp này là không bảo tồn được răng thật 100%. Để bọc lại  bằng răng sứ, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng. Số lượng răng thưa càng nhiều thì số răng cần phải mài càng lớn. Mài răng khá nhức và về lâu dài có thể yếu đi nếu không được bọc chụp răng sứ đảm bảo và thao tác mài răng cũng ít nhiều gây ê buốt cho răng, thậm chí có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác nếu thao tác mài cùi không được đảm bảo.

Chi phí cho phương pháp bọc răng sứ cũng có thể nhiều hơn so với các phương pháp khác nếu số lượng răng phải mài cùi nhiều. Do đó, phương pháp này chỉ khuyến khích với các trường hợp răng thưa với số lượng ít, đặc biệt là răng cửa để mang lại hiệu quả  tốt nhất và thẩm mỹ. Trường hợp răng bị thưa quá nhiều thì niềng răng vẫn là giải pháp hiệu quả nhất thay vì bọc sứ phải mài cùi quá nhiều.

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả bằng niềng răng

Niềng răng là phương pháp được ưa chuộng và có thể nói là hiệu quả nhất trong vấn đề răng thưa và cách khắc phục nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại:

Răng thưa và cách khắc phục nhanh chóng nhất 2017 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khắc phục răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Cách khắc phục răng thưa bằng phương pháp niềng răng đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật. Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ điều trị của bác sĩ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau. Độ dịch chuyển này rất nhỏ, đến mức bạn không thể cảm nhận thấy. Nhờ thế, với mỗi đợt di chuyển xương hàm có thể thích nghi kịp thời, bạn cũng không có cảm giác răng bị đau, hay yếu. Ngoài ra, niềng răng không có bất cứ tác động nào khác đến răng cũng như nướu.

Phương pháp này cũng cho hiệu quả vĩnh viễn khi thao tác chỉnh răng thưa hoàn tất.

Tuy nhiên, niềng răng để giải quyết vấn đề răng thưa và cách khắc phục cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Đặc biệt là yếu tố thời gian. Thời gian mang niềng để điều trị răng thưa có thể kéo dài tứ 15 – 24 tháng tùy theo tình trạng của bạn. Chi phí cũng như lựa chọn một nha khoa uy tín cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm khi sử dụng phương pháp niềng răng khắc phục răng thưa.

Tuy vậy, so với những kết quả tuyệt với mà niềng răng mang lại, thì những yếu tố thời gian, chi phí không còn là nỗi lo quá lớn.

2. Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, răng thưa và cách khắc phục sử dụng 2 phương pháp nha khoa tân tiến nhất hiện nay là bọc răng sứ và chỉnh nha niềng răng. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất hiện nay có khả năng chụp lại cấu trúc răng một cách chi tiết. Dựa vào hình ảnh 3 chiều bác sĩ sẽ xác định cụ thể mức độ, khoảng cách răng bị thưa và chọn lựa cách khắc phục răng bị thưa phù hợp.

Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha Khoa 4Răng thưa và cách khắc phục: Bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn giúp bạn về cách điều trị răng thưa

Răng thưa và cách khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ: Hiện nay, tại Nha Khoa áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa thưa không cần mài răng bằng kỹ thuật mặt dán sứ Veneer.  Bọc răng sứ Veneer là phương pháp sử dụng một lớp sứ mỏng khoảng 0,5 -0,6 mm được thiết kế qua công nghệ CAD/CAM hiện đại có kích thước phù hợp với mẫu răng của bạn. Sau khi răng sứ hoàn thành bác sĩ sẽ tiến hành gắn trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng và cố định vững chắc, răng sứ sẽ giúp che lấp khoảng trống răng thưa, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi giải quyết vấn đề răng thưa và cách khắc phục tại Nha Khoa:

– Niềng răng thưa: Nhằm mang lại sự thoải mái, đảm bảo tính thẩm mỹ cao vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, rút ngắn thời gian niềng răng. Nha khoa áp dụng nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như: niềng răng mắc cài tự đống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign… đồng thời dựa trên công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D có khả năng theo dõi sự dịch chuyển của răng và giả định trước kết quả đạt được giúp bác sĩ điều chỉnh mắc cài và khay niềng phù hợp, chắc chắn sẽ giúp hàm răng thưa của bạn trở nên đều đặn, hài hòa hơn.

Răng thưa và cách khắc phục hoàn hảo tại Nha Khoa 5Răng thưa và cách khắc phục: Bệnh nhân được chụp X – quang để xác định tình trạng răng thưa

Nha khoa với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đã thực hiện hàng trăm ca khắc phục răng thưa thành công từ đơn giản đến phức tạp. bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha là hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tích cực cho việc khám và điều trị: Máy chụp phim X-Quang ConeBeam CT 3D; Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph; Phần mềm dự đoán tăng trưởng răng trẻ em và niềng răng không mắc cài 3D…

Nếu còn băn khoăn nào liên quan đến răng thưa và cách khắc phục hay các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, trồng răng implant…bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn đầy đủ, chính xác nhất.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Bạn đang xem: Rang thua va cach khac phuc hoan hao tai Nha Khoa

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN