Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ?

16-06-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ ạ? Con gái em 10 tuổi nhưng răng của cháu mọc lộn xộn không đều, em lo sau này con lớn sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của cháu, khuôn mặt cũng sẽ bị ảnh hưởng nên muốn tìm cách để khắc phục sớm, không biết có cách nào hiệu quả không thưa bác sỹ! (Trang Nhung – TP.Đà Lạt).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Trang Nhung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ? 1Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ?

Răng mọc lệch ở trẻ em không phải hiếm gặp mà khá phổ biến, điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, di truyền, răng sữa bị rụng sớm, kích thước răng không đều, thừa răng, do các thói quen xấu như mút tay hay ngậm ti giả cũng có thể khiến răng bị lệch lạc. Vậy với các trường hợp này phải làm sao để khắc phục?

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ?

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao cần nghiên cứu rõ ràng, chính xác và áp dụng đúng để không ảnh hưởng đến trẻ, nhất là khi độ tuổi của trẻ thường dễ bị tổn thương, nhạy cảm, có thể bị các vấn đề về tâm lý….

Đối với người lớn, xử lý răng mọc lệch có nhiều cách như niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng với độ tuổi trẻ em, việc xâm lấn răng được hạn chế ở mức thấp nhất nên bọc răng sứ không được khuyết khích trong trường hợp này.

Niềng răng được cho là phương pháp khắc phục răng mọc lệch ở trẻ em phù hợp và mang lại hiệu quả cao, hạn chế xâm lấn, không làm tổn thương đến trẻ. Niềng răng sử dụng các khí cụ để nắn chỉnh lại răng, điều chỉnh lại sự bất cân xứng giữa kích thước răng và độ rộng cung hàm….Thông thường niềng răng mắc cài được khuyến khích hơn cả trong trường hợp niềng răng cho trẻ em.

Niềng răng ở trẻ có thể tiến hành trong độ tuổi 8-15 tuổi, lúc này xương hàm của trẻ vẫn còn nềm, việc điều chỉnh răng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Niềng răng nên thực hiện càng sớm càng tốt vì như vậy sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn so với người trưởng thành xương hàm đã cứng chắc.

Không cần lo lắng răng mọc lệch ở trẻ em vì sau khoảng 15-18 tháng là răng có thể đều đặn trở lại, thậm chí còn nhanh chóng hơn so với người lớn.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để răng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ? 2Nên niềng răng tại một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để đạt được hiệu quả cao

Răng trẻ mọc lệch có thể khắc phục bằng cách niềng răng nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, có bác sỹ giỏi để thực hiện để đảm bảo hiệu quả tốt, không ảnh hưởng đến trẻ.

Tham khảo >> Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017

Tại Nha Khoa, đội ngũ bác sỹ nha khoa trẻ em có kiến thức vững chắc và kinh nghiệm nhiều năm, có sự nhiệt tình, yêu mến trẻ, biết cách làm cho không khí điều trị thoải mái, giúp trẻ không còn lo lắng khi niềng răng.

Nha khoa sử dụng các loại mắc cài chính hãng với khả năng nắn chỉnh cao, linh hoạt, không gây tổn thương cho trẻ. Các máy móc, thiết bị hiện đại được ứng dụng hiệu quả để niềng răng chính xác hơn như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em…

Bạn nên liên hệ sớm với các bác sỹ tại nha khoa để được khám và tư vấn về răng trẻ mọc lệch phải làm sao càng sớm càng tốt, có như vậy thì hiệu quả điều trị mới kịp thời, nhanh chóng, đơn giản hơn. Liên hệ 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nếu có thắc mắc nhé.

Bạn đang xem: Rang tre moc lech phai lam sao de rang deu, dam bao tinh tham my?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN