Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn

07-10-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Sai khớp cắn loại 3 hay còn gọi là khớp cắn ngược khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ và việc ăn nhai của bệnh nhân không được đảm bảo, sức khỏe bị ảnh hưởng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất, đem lại một khớp cắn chuẩn hoàn mỹ nhất?

1. Sai khớp cắn loại 3 là gì, đặc điểm nhận diện ra sao?

Sai khớp cắn loại 3 hay còn gọi là khớp cắn móm (cắn ngược) là một dạng sai lệch khớp cắn, trong đó hai hàm trên – dưới có tỉ lệ không cân xứng với nhau.

Bạn có thể nhận diện sai khớp cắn loại 3 bằng 1 số đặc điểm sau đây:

Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn 1Đặc điểm nhận diện dễ nhất sai khớp cắn loại 3 là hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên

– Nhóm răng phía trước của hàm dưới vươn về phía trước, bao trọn nhóm răng hàm trên.

– Tương quan trám – mũi – cằm không chuẩn, bệnh nhân bị giơ cằm, hay còn gọi là mặt lưỡi cày.

– Ngoài nhóm răng phía trước hàm dưới bao trọn nhóm răng hàm trên thì các răng còn lại vẫn tiếp xúc nhau như thường.

– Đường thẳng chạy từ trán xuống mũi, cằm bị gãy, không theo đường thẳng.

Tham khảo >> Sở hữu hàm răng đẹp nhanh chóng nhờ 5 giải pháp đơn giản

2. Nguyên nhân gây ra sai khớp cắn loại 3

Sai khớp cắn loại 3 có nhiều nguyên nhân, có thể do các yếu tố di truyền cũng như các yếu tố khách quan bên ngoài tác động:

– Do di truyền: Con cái có tỉ lệ bị sai khớp cắn loại 3 hơn nếu như có bố mẹ, ông bà cũng có tình trạng tương tự.

– Do những sai lệch khi thay răng sữa, sắp xếp lại răng, do răng sữa rụng quá sớm hoặc quá muôn.

– Một số thói quen của trẻ nhỏ khiến hàm răng bị ảnh hưởng như: mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả…

Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn 1Thói quen xấu của trẻ như ngậm ti giả chính là một trong những nguyên nhân của sai khớp cắn loại 3

3. Sai khớp cắn loại 3 làm sao để điều trị?

Để điều trị sai khớp cắn loại 3, biện pháp duy nhất là có sự can thiệp của bác sỹ và các kỹ thuật nha khoa chuyên dụng. Muốn điều trị hiệu quả, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng và nguyên nhân gây sai khớp cắn loại 3:

Chữa sai khớp cắn loại 3 bằng niềng răng

Niềng răng chữa sai khớp cắn loại 3 thường áp dụng cho các trường hợp sai khớp cắn do nguyên nha từ răng, có thể là do dự sắp xếp răng không cân đối, đều đặn trên cung hàm. Niềng răng là cách tốt nhất và phù hợp nhất để chữa sai khớp cắn loại 3, nếu phẫu thuật cũng không đạt hiệu quả trong trường hợp này.

– Niềng răng sai khớp cắn là sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài để chỉnh răng, làm răng dịch chuyển về vị trí cân đối, hài hòa hơn trên khuôn mặt.

Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn 3Niềng răng là cách khắc phục sai khớp cắn loại 3 do răng hiệu quả nhất

– Niềng răng đem lại hiệu quả cao, răng được nắn chỉnh về vị trí đều đặn, thẩm mỹ, việc ăn nhai được đảm bảo. Hiệu quả niềng răng đạt được có thể duy trì đến trọn đời, không hề lo tái phát vì quá trình niềng răng đã khiến răng ổn định trong quá trình dịch chuyển về vị trí mới.

– Hạn chế niềng răng khớp cắn ngược chính là vấn đề thời gian và tính thẩm mỹ. Thông thường thời gian niềng răng phải 15 – 18 tháng mới hoàn thành, điều này khá bất tiện cho một số người. Ngoài ra, khi niềng răng, nhất là niềng răng bằng mắc cài, tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng, mắc cài dễ bị lộ khiến cho bệnh nhân tự ti với khuôn mặt của mình.

∗ Chữa sai khớp cắn loại 3 bằng phẫu thuật

– Phẫu thuật sai khớp cắn nói chung và sai khớp cắn loại 3 nói riêng được áp dụng cho sai lệch khớp cắn do nguyên nhân xương hàm, do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, dẫn đến tình trạng mất cân xứng với hàm còn lại.

– Ưu điểm mà phẫu thuật mang lại đó là thời gian nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 giờ là có thể hoàn tất toàn bộ quá trình, hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai, phẫu thuật được đảm bảo an toàn nhờ kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn 4Phẫu thuật là cách khắc phục sai khớp cắn loại 3 do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

– Hạn chế khi phẫu thuật là cần bác sỹ đào tạo chuyên sâu thì tỉ lệ thành công mới cao, đảm bảo an toàn do đây là một kỹ thuật nha khoa rất khó, có liên quan đến cấu trúc hàm mặt.

∗ Chữa sai khớp cắn loại 3 do cả răng và xương hàm

Lúc này, cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuạt. Sau khi răng được nắn chỉnh đều đặn thì mới tiến hành phẫu thuật thì hiệu quả sẽ cao hơn.

4. Nên điều trị sai khớp cắn loại 3 ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Sai khớp cắn loại 3 là sai lệch phức tạp, có liên quan đến cấu trúc ổn định của xương hàm và răng, do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trong việc lực chọn nơi để điều trị. Nếu bạn đến Nha Khoa thì mọi vấn đề lo lắng sẽ được giải tỏa.

Bác sỹ tại Nha Khoa đã được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mặt. Đặc biệt, Nha khoa có NCS.Ths.BS. Nguyễn Hữu Nam là chuyên gia chỉnh hình hàng đầu, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân được điều trị thành công nhờ bàn tay vàng của bác sỹ.

Sai khớp cắn loại 3 – Chữa ngay để ăn nhai tốt, khuôn mặt đẹp hơn 4Máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D giúp bác sỹ xác định chính xác nguyên nhân sai khớp cắn loại 3 là gì

Các máy móc tại Nha khoa được đầu tư đầy đủ để đảm bảo hiệu quả chữa trị cao nhất và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Bệnh nhân được chụp X – quang để xác định tình trạng răng miệng, được quan sát kết quả phẫu thuật bằng mô phỏng trên phần mềm 3D,…Tất cả đều đảm bảo chính xác và hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị của bác sỹ.

Dù bạn đang bị sai khớp cắn loại 3 cũng không nên quá lo lắng, kỹ thuật nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn giải tỏa mọi vấn đề, cuộc sống cũng vì vậy mà c thoải mái hơn. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Sai khop can loai 3 – Chua ngay de an nhai tot, khuon mat dep hon


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN