Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười kém duyên

15-02-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Tại sao cười hở lợi là vấn đề được nhiều người thắc mắc và tìm hiểu, đó là bởi bị hở lợi khiến nụ cười của họ kém duyên, mất tự tin hơn khi đối diện với mọi người. Những nguyên nhân cười hở lợi điển hình dưới đây sẽ giúp bạn biết lí do tại sao và cần làm gì để khắc phục.

1. Vạch trần nguyên nhân tại sao cười hở lợi

Trước khi làm rõ tại sao cười hở lợi, bạn nên nắm rõ cười hở lợi là gì để tự xác định mình có mắc phải tình trạng này hay không.

Cười hở lợi là tình trạng khi cười, khoảng cách giữa môi trên và phần đầu nướu (phần nướu tiếp xúc với răng) lớn hơn 3mm, khiến cho lợi bị lộ và gây mất thẩm mỹ. Về cơ bản, có 4 nguyên nhân cười hở lợi như sau:

Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười xấu hơn 1Nguyên nhân tại sao cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi do lợi:

Đó là khi lợi phát triển quá mức dẫn đến phì đại hoặc do lợi bị tụt, lợi dài ra, viêm lợi khiến lợi sưng phồng…chúng khiến lợi bị lộ khi bệnh nhân nở nụ cười, tùy vào mức độ phát triển của lợi mà bệnh nhân bị cười hở lợi nặng hay nhẹ.

Cười hở lợi do răng:

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng lý giải tại sao bị cười hở lợi cho bệnh nhân. Có thể do chiều dài răng quá ngắn, quá nhỏ khiến cho lợi càng bị lộ rõ hơn, cho dù lợi phát triển bình thường. Bên cạnh đó, tình trạng răng hô, khấp khểnh ở hàm trên  khiến cho môi bị trồi lên, không giấu được lợi dẫn đến cười hở lợi.

Cười hở lợi do xương hàm:

Khi xương hàm phát triển quá mức về phía trước, gây nên tình trạng hô hàm thì bệnh nhân sẽ bị cười hở lợi.

Cười hở lợi do xương ổ răng quá dày:

Tình trạng này khiến cho lợi bị lộ rõ hơn so với bình thường.

Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười xấu hơn 2Khi xương hàm phát triển quá mức có thể dẫn đến cười hở lợi

Cười hở lợi do cơ môi:

Đó là khi cơ vành môi trên thường kéo theo chiều dọc khiến cho khi bạn cười, môi kéo lên trên quá mức, làm cho lợi bị hở, cười càng lớn, càng thoải mái thì lợi càng lộ rõ.

2. Làm sao để khắc phục tình trạng cười hở lợi?

Sau khi tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao cười hở lợi, dựa vào các nguyên nhân đó bạn có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất tình trạng này:

– Nếu cười hở lợi do môi:

Áp dụng phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng cách tiêm hoạt chất vào môi trên, mục đích để môi kéo theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc để giảm bớt cười hở lợi. Một cách khác bác sỹ cũng có thể áp dụng là cắt nhóm cơ nâng môi trên để nụ cười kéo sang hai bên nhiều hơn.

Nếu cười hở lợi do lợi phì đại quá mức: Tiến hành cắt bớt một phần lợi phì đại, kết hợp làm dài thân răng để giảm tỉ lệ cười hở lợi,

– Nếu nguyên nhân cười hở lợi do xương ổ răng quá dày: Cần mài xương ổ răng mỏng hơn để lợi không bị lộ quá nhiều khi cười.

– Nếu cười hở lợi do răng sắp xếp lệch lạc, răng hô, vổ: Lúc này, cần chỉnh nha, niềng răng để giúp răng đều đặn hơn, sau khi hoàn thành thì nụ cười hở lợi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Tại sao cười hở lợi – Vạch trần nguyên nhân làm nụ cười xấu hơn 3Niềng răng chỉnh nha là cách chữa cười hở lợi do răng hiệu quả

– Trường hợp cười hở lợi do xương hàm: Biện pháp duy nhất là phẫu thuật hàm hô để đẩy lùi hàm vào phía trong, cải thiện nụ cười hở lợi.

Để tiến hành chữa cười hở lợi hiệu quả và an toàn, bạn nên thực hiện tại một cơ sở nha khoa danh tiếng, có chất lượng cao, uy tín, chất lượng. Hiện nay, Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ chữa cười hở lợi có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm cùng với máy móc hiện đại, giúp việc chữa hở lợi đạt kết quả tốt nhất. Nụ cười bệnh nhân sau khi chữa trị xinh tươi và tự tin hơn rất nhiều.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được bác sỹ tư vấn về nguyên nhân tại sao cười hở lợi, ngoài ra, nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên đến nha khoa để thăm khám trực tiếp với bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Tai sao cuoi ho loi – Vach tran nguyen nhan lam nu cuoi kem duyen


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN